[Review] Kirara Fantasia

[Review] Kirara Fantasia Reviewed byAUI_48 on . กราฟฟิคของเกมทำออกมาได้ดูน่ารักเหมาะกับมังกะสาวน้อยดีจริงๆ ตัวละครดูมีเสน่ห์มากในฉากต่อสู้ โดยเฉพาะตอนใช้ท่าไม้ตายนี่เล่นเอาดูไปยิ้มไปทีเดียว ภาพอาร์ตตัวละครที่วาดขึ้นมาเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะนั้นดูดีมากๆ สวยงามควรค่าน่าสะสม งานพากย์ก็จัดหนักจัดเต็มกันมากในฉากต่อสู้ น่าเสียดายตรงที่ไม่ได้เป็นแบบ Full Voice และตัวเกมยังมีอะไรให้เล่นน้อยไปหน่อย นอกจากระบบต่อสู้แบบเกม RPG ทั่วๆ ไปแล้ว ก็เห็นจะมีระบบแต่งห้องที่ดูพอมีอะไรให้ทำบ้าง โดยรวมแล้วผู้เล่นทั่วไปอาจไม่ค่อยอะไรกับเกมนี้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นแฟนอนิเมะแนวนี้น่าจะถูกใจพอสมควรเลยทีเดียว แอพเกมที่เกิดจากการรวบรวมเอาตัวละครสาวๆ จากนิตยสารสำหรับสาวน้อย Manga Time Kirara มีทั้งแบบหนังสือการ์ตูน หรือทีวีอนิเมะ เชื่อว่าคอการ์ตูนอนิเมะในบ้านเราต้องเคยดูผ่านตามาสักเรื่องสองเรื่อง อาทิเช่นเรื่อง New Game หรือ A Channel เป็นต้น เกมนี้เราจะได้พบกับสาวน้อยพวกนั้นในอีกมุมมองนึงจากในโลกแห่งแฟนตาซีดาบและเวทมนตร์ การผสมผสานกันครั้งนี้นั้นน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว [gap height="15"] Kirara Fantasia ค่อนข้างจะเป็นแอพเกมเฉพาะกลุ่มไปหน่อย หากใครที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนหรือดูอนิเมะในกลุ่มนี้มาก่อนมาเล่นเกมนี้อาจไม่ค่อยอินเท่าไหร่เพราะจะไม่รู้จักฟิลลิ่งของตัวละครเลย แต่ถ้าเคยดูหรือชอบแนวนี้อยู่แล้วเกมนี้จะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย เพราะได้รวมดาวเรื่องเด่นเรื่องดังเอาไว้ถึง 8 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ ฮิดามาริสเก็ตช์, A แชนแนล, สเตลล่าโนะมาโฮ, กักโคกุราชิ, New Game!, คินอิโระโมเซค, อุราระเมย์โรโช, ยูยูชิกิ และล่าสุดก็คือเรื่อง Kill Me Baby ที่เพิ่งปรากฏตัวในอีเวนท์ฉลองเทศกาล X'mas ตามติดมาด้วย Blend S ที่เพิ่งจะได้เป็นทีวีอนิเมะไปหมาดๆ ก็จะมาร่วมจอยกับเขาด้วยเช่นกัน แต่ถ้ามันไม่ใช่แนวของคุณจริงๆ ก็ยังสามารถสนุกไปกับส่วนที่เป็นเกมแนว J-RPG ได้อยู่เช่นกัน เพราะระบบการเล่นของเกมนี้มีอะไรให้ทำที่หลากหลายมิใช่น้อย ทั้งการต่อสู้โดยการเลือกคำสั่งให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ตัวละครแต่ละตัวจะมีจ็อบหรือก็คืออาชีพที่แตกต่างกัน สไตล์การต่อสู้ก็ไม่เหมือนกัน จึงต้องเลือกจัดตี้ให้เข้ากับสไตล์การเล่นของเราให้มากที่สุดนั่นเอง ยิ่งต่อสู้มากเท่าไหร่ค่าความชอบของตัวละครก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น และสามารถดูเนื้อเรื่องพิเศษของตัวละครตัวนั้นได้ พัฒนาหมู่บ้านให้ใหญ่โตขึ้น รวมไปถึงการตกแต่งห้องตามสไตล์ของเราเอง แถมยังแลกกันดูห้องส่วนตัวกับเฟรนด์ของเราได้อีกด้วย Rating: 4.15

เกมรวมดาวสาวเฮ้ว

แอพเกมที่เกิดจากการรวบรวมเอาตัวละครสาวๆ จากนิตยสารสำหรับสาวน้อย Manga Time Kirara มีทั้งแบบหนังสือการ์ตูน หรือทีวีอนิเมะ เชื่อว่าคอการ์ตูนอนิเมะในบ้านเราต้องเคยดูผ่านตามาสักเรื่องสองเรื่อง อาทิเช่นเรื่อง New Game หรือ A Channel เป็นต้น เกมนี้เราจะได้พบกับสาวน้อยพวกนั้นในอีกมุมมองนึงจากในโลกแห่งแฟนตาซีดาบและเวทมนตร์ การผสมผสานกันครั้งนี้นั้นน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว
Kirara Fantasia ค่อนข้างจะเป็นแอพเกมเฉพาะกลุ่มไปหน่อย หากใครที่ไม่เคยอ่านการ์ตูนหรือดูอนิเมะในกลุ่มนี้มาก่อนมาเล่นเกมนี้อาจไม่ค่อยอินเท่าไหร่เพราะจะไม่รู้จักฟิลลิ่งของตัวละครเลย แต่ถ้าเคยดูหรือชอบแนวนี้อยู่แล้วเกมนี้จะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย เพราะได้รวมดาวเรื่องเด่นเรื่องดังเอาไว้ถึง 8 เรื่องด้วยกัน ได้แก่ ฮิดามาริสเก็ตช์, A แชนแนล, สเตลล่าโนะมาโฮ, กักโคกุราชิ, New Game!, คินอิโระโมเซค, อุราระเมย์โรโช, ยูยูชิกิ และล่าสุดก็คือเรื่อง Kill Me Baby ที่เพิ่งปรากฏตัวในอีเวนท์ฉลองเทศกาล X'mas ตามติดมาด้วย Blend S ที่เพิ่งจะได้เป็นทีวีอนิเมะไปหมาดๆ ก็จะมาร่วมจอยกับเขาด้วยเช่นกัน แต่ถ้ามันไม่ใช่แนวของคุณจริงๆ ก็ยังสามารถสนุกไปกับส่วนที่เป็นเกมแนว J-RPG ได้อยู่เช่นกัน เพราะระบบการเล่นของเกมนี้มีอะไรให้ทำที่หลากหลายมิใช่น้อย ทั้งการต่อสู้โดยการเลือกคำสั่งให้เหมาะสมกับสถานการณ์ ตัวละครแต่ละตัวจะมีจ็อบหรือก็คืออาชีพที่แตกต่างกัน สไตล์การต่อสู้ก็ไม่เหมือนกัน จึงต้องเลือกจัดตี้ให้เข้ากับสไตล์การเล่นของเราให้มากที่สุดนั่นเอง ยิ่งต่อสู้มากเท่าไหร่ค่าความชอบของตัวละครก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น และสามารถดูเนื้อเรื่องพิเศษของตัวละครตัวนั้นได้ พัฒนาหมู่บ้านให้ใหญ่โตขึ้น รวมไปถึงการตกแต่งห้องตามสไตล์ของเราเอง แถมยังแลกกันดูห้องส่วนตัวกับเฟรนด์ของเราได้อีกด้วย
Graphic
Sound
Game Play
เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบแนวนี้จริงๆ เท่านั้น
กราฟฟิคของเกมทำออกมาได้ดูน่ารักเหมาะกับมังกะสาวน้อยดีจริงๆ ตัวละครดูมีเสน่ห์มากในฉากต่อสู้ โดยเฉพาะตอนใช้ท่าไม้ตายนี่เล่นเอาดูไปยิ้มไปทีเดียว ภาพอาร์ตตัวละครที่วาดขึ้นมาเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะนั้นดูดีมากๆ สวยงามควรค่าน่าสะสม งานพากย์ก็จัดหนักจัดเต็มกันมากในฉากต่อสู้ น่าเสียดายตรงที่ไม่ได้เป็นแบบ Full Voice และตัวเกมยังมีอะไรให้เล่นน้อยไปหน่อย นอกจากระบบต่อสู้แบบเกม RPG ทั่วๆ ไปแล้ว ก็เห็นจะมีระบบแต่งห้องที่ดูพอมีอะไรให้ทำบ้าง โดยรวมแล้วผู้เล่นทั่วไปอาจไม่ค่อยอะไรกับเกมนี้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นแฟนอนิเมะแนวนี้น่าจะถูกใจพอสมควรเลยทีเดียว

User Rating:

/5
(0 votes)

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *