[Review] Kimi wa Hero [iOS/Android]

[Review] Kimi wa Hero [iOS/Android] Reviewed byAUI_48 on . ชื่อ SNK นี้ยังถือว่าไม่ทำให้เราผิดหวัง แม้เกมนี้จะไม่ใช่แนวเกมหลักของค่ายนี้ก็ตามที แต่ต้องถือว่ามีดีที่มีความกล้าและความคิดสร้างสรรค์ ไม่ยึดติดอยู่ในกรอบแบรนด์หรือแนวเกมเดิมๆ เหมือนค่ายดังๆ บางค่าย สรุปโดยรวมแล้วเล่นสนุกและเพลินกว่าที่คิด แต่อาจพัฒนาต่อยอดได้ยากเพราะตัวเกมมีข้อจำกัดอยู่หลายด้าน   แอพเกมจากค่าย SNK ที่ปกติเราจะเคยเห็นค่ายนี้ทำแต่เกมไฟท์ติ้งอย่าง The King of Fighters หรือเกมแอคชั่นอย่าง Metal Slug ออกมาเสียมากกว่า แต่หนนี้ SNK อาจจะอยากลองท้าทายตลาดแอพเกมบนสมาร์ทโฟนอย่างจริงจังดูบ้าง เลยคิดทำแอพเกมออริจินัลตัวใหม่อย่าง Kimi wa hero หรือ You Are the Hero นี้ออกมาสู่ตลาดแอพเกมนั่นเอง [gap height="15"] เรื่องราวในเกมเกิดขึ้นจากอุกกาบาตที่เคยตกลงสู่โลกเมื่อ 50 ปีก่อน ผลข้างเคียงจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เด็กหนุ่มสาวรุ่นใหม่ได้รับพลังเหนือมนุษย์ที่เรียกว่า ฮีโร่ ขึ้นมา และก็มีคนบางกลุ่มที่คิดจะใช้พลังที่ว่านี้ในทางที่ชั่วร้าย คนกลุ่มนี้ถูกเรียกว่า ไคจิน ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของเหล่าฮีโร่หนุ่มสาวทั้งหลายที่จะต้องใช้พลังแห่งความเที่ยงธรรมนี้ปกป้องผู้คนจากพวกเหล่าร้ายให้จงได้! [gap height="15"] เกมนี้นั้นเป็นแนว RPG แบบ Active Time Battle ที่ออกแบบระบบต่อสู้มาได้อย่างน่าสนใจมากๆ เกมเล่นง่ายเข้าใจง่ายจากการโจมตีที่ใช้เพียงแค่ปุ่มเดียวเท่านั้น แต่เน้นการโจมตีให้เข้ากับจังหวะแทนเพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น มีการใช้คอมโบท่าไม้ตายสวยๆ เหมือนกับในเกม KOF เลยทีเดียว นับว่าออกแบบระบบการเล่นมาได้ดีให้ใช้แค่มือข้างเดียวก็เล่นได้แล้ว เสียแค่ตรงที่เพราะเป็นแอพเกมจึงทำให้มีข้อจำกัดด้านระบบเยอะ อาจเบื่อได้ง่ายถ้ากาชาหาตัวใหม่ๆ มาใช้เล่นไม่ได้ ด้านกราฟฟิคเกมถือว่าทำออกมาได้ดี ภาพตัวละครแนวการ์ตูนอเมริกันฮีโร่แต่ยังคงลายเส้นความเป็นญี่ปุ่นไว้นั้นวาดออกมาได้อารมณ์ดีมาก มันคล้ายกับตัวละครจากการ์ตูนในนิตยสาร JUMP ที่มีชีวิตชีวาเลย ดนตรีประกอบนั้นคงความเป็น SNK ได้อย่างเต็มเปี่ยม สร้างอารมณ์ร่วมให้เข้ากับตัวเกมได้อย่างดีเยี่ยม Rating: 4.35

เป็นก้าวใหม่ที่น่าสนใจของ SNK

แอพเกมจากค่าย SNK ที่ปกติเราจะเคยเห็นค่ายนี้ทำแต่เกมไฟท์ติ้งอย่าง The King of Fighters หรือเกมแอคชั่นอย่าง Metal Slug ออกมาเสียมากกว่า แต่หนนี้ SNK อาจจะอยากลองท้าทายตลาดแอพเกมบนสมาร์ทโฟนอย่างจริงจังดูบ้าง เลยคิดทำแอพเกมออริจินัลตัวใหม่อย่าง Kimi wa hero หรือ You Are the Hero นี้ออกมาสู่ตลาดแอพเกมนั่นเอง
เรื่องราวในเกมเกิดขึ้นจากอุกกาบาตที่เคยตกลงสู่โลกเมื่อ 50 ปีก่อน ผลข้างเคียงจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เด็กหนุ่มสาวรุ่นใหม่ได้รับพลังเหนือมนุษย์ที่เรียกว่า ฮีโร่ ขึ้นมา และก็มีคนบางกลุ่มที่คิดจะใช้พลังที่ว่านี้ในทางที่ชั่วร้าย คนกลุ่มนี้ถูกเรียกว่า ไคจิน ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของเหล่าฮีโร่หนุ่มสาวทั้งหลายที่จะต้องใช้พลังแห่งความเที่ยงธรรมนี้ปกป้องผู้คนจากพวกเหล่าร้ายให้จงได้!
เกมนี้นั้นเป็นแนว RPG แบบ Active Time Battle ที่ออกแบบระบบต่อสู้มาได้อย่างน่าสนใจมากๆ เกมเล่นง่ายเข้าใจง่ายจากการโจมตีที่ใช้เพียงแค่ปุ่มเดียวเท่านั้น แต่เน้นการโจมตีให้เข้ากับจังหวะแทนเพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น มีการใช้คอมโบท่าไม้ตายสวยๆ เหมือนกับในเกม KOF เลยทีเดียว นับว่าออกแบบระบบการเล่นมาได้ดีให้ใช้แค่มือข้างเดียวก็เล่นได้แล้ว เสียแค่ตรงที่เพราะเป็นแอพเกมจึงทำให้มีข้อจำกัดด้านระบบเยอะ อาจเบื่อได้ง่ายถ้ากาชาหาตัวใหม่ๆ มาใช้เล่นไม่ได้ ด้านกราฟฟิคเกมถือว่าทำออกมาได้ดี ภาพตัวละครแนวการ์ตูนอเมริกันฮีโร่แต่ยังคงลายเส้นความเป็นญี่ปุ่นไว้นั้นวาดออกมาได้อารมณ์ดีมาก มันคล้ายกับตัวละครจากการ์ตูนในนิตยสาร JUMP ที่มีชีวิตชีวาเลย ดนตรีประกอบนั้นคงความเป็น SNK ได้อย่างเต็มเปี่ยม สร้างอารมณ์ร่วมให้เข้ากับตัวเกมได้อย่างดีเยี่ยม
Granphic
Sound
Game Play
เล่นสนุกและเพลินกว่าที่คิด
ชื่อ SNK นี้ยังถือว่าไม่ทำให้เราผิดหวัง แม้เกมนี้จะไม่ใช่แนวเกมหลักของค่ายนี้ก็ตามที แต่ต้องถือว่ามีดีที่มีความกล้าและความคิดสร้างสรรค์ ไม่ยึดติดอยู่ในกรอบแบรนด์หรือแนวเกมเดิมๆ เหมือนค่ายดังๆ บางค่าย สรุปโดยรวมแล้วเล่นสนุกและเพลินกว่าที่คิด แต่อาจพัฒนาต่อยอดได้ยากเพราะตัวเกมมีข้อจำกัดอยู่หลายด้าน  

User Rating:

/5
(0 votes)

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *