[Review] Kimetsu No Yaiba : Mugen Ressha-hen ศึกรถไฟสู่นิรันดร์

Review Kimetsu No Yaiba : Mugen Ressha-hen

เรียกได้ว่ายากจะมีเรื่องใดมาเทียบจริงๆ ในเวลานี้ สำหรับอนิเมแห่งยุคอย่าง Kimetsu No Yaiba “ดาบพิฆาตอสูร” ไม่เพียงแค่แรงในฉบับอนิเม แต่มังงะก็ยอดขายพุ่งกว่า 45 ล้านเล่ม ในช่วงต้นปี 2020 เพลง OP อย่าง GURENGE ของ LiSA ก็เข้าขั้นตำนานอนิซองอีกหนึ่งเพลงไปเรียบร้อยแล้ว

ก่อนจะปิดท้ายปีนี้อย่างสวยหรูด้วยภาคหนังโรง “ศึกรถไฟสู่นิรันดร์” ที่ฟันยอดในญี่ปุ่นถึงหลัก 4 พันล้านเยน หลังจากเข้าฉายเพียง 3 วัน และเมื่อผ่าน 45 วัน ตัวเลขก็พุ่งถึง 2.75 หมื่นล้านเยน แซงหน้า Titanic และ Your Name ไปแล้ว!

เนื้อเรื่องของ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูวี่: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ เป็นเนื้อเรื่องต่อจากทีวีซีรีส์พอดี ซึ่งพวกทันจิโร่ได้เดินทางขึ้นรถไฟ รับภารกิจสนับสนุนเสาหลักเพลิง “เรนโงคุ เคียวจูโร่” โดยมีศัตรูตัวร้ายอย่างอสูรจันทราข้างแรมคนสุดท้ายรออยู่บนรถไฟ การต่อสู้อันดุเดือดบนรถไฟสาย (ความฝัน) นิรันดร์ก็ได้เริ่มขึ้น

ภารกิจนี้เป็นหนึ่งในจุดหักเหสำคัญของเรื่องและเหมาะสมกับการนำมาสร้างเป็นหนังใหญ่มากๆ ในองค์รวมมีทั้งดราม่า ตลก แอคชั่น ผสมผสานกันอย่างลงตัว งานภาพคุณภาพสูงมาก แอคชั่นสุดอลังการ ปราณและกระบวนท่าต่างๆ ดูมีพลังและไหลลื่น ได้ลุ้นตลอดเวลา คนที่ชอบแอคชั่นน่าจะได้ฟินกันเต็มที่ แต่ส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ส่วนดราม่าที่ต้องบอกว่า “ขยี้ยับประทับใจ” โดยเฉพาะเนื้อหาที่เน้นไปที่เสาหลักเพลิงจะเป็นตัวกระตุ้นให้พวกทันจิโร่พัฒนาเดินหน้าต่อและเป็นรอยต่อของเรื่องที่สำคัญและขาดไปไม่ได้

ในส่วนของงานพากย์ภาษาไทยนั้นก่อนหน้านี้มีดราม่าแฮชแท็กติดเทรน Twitter เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต แต่ได้ดูจริงแล้วต้องบอกว่า ไม่ได้เสียอรรถรสในภาพรวมเลย เสียงพากย์ของ “ไอซ์ พาริส” รู้สึกถึงความพยายามในการใส่ความรู้สึกเข้าไปในตัวละคร “เซนอิทสึ” และผลก็ออกมาดีกว่าที่คิดไว้ เพราะเซนอิทสึเป็นตัวละครที่ให้เสียงไม่ง่าย มีทั้งมุมบ้าๆ บอๆ มุมแพนิค และมุมเข้มๆ เท่ๆ แค่ต้องโวยวายให้เต็มเสียงก็ยากแล้ว ดังนั้นสำหรับงานพากย์ครั้งแรกให้กลมกลืนไปกับตัวละครอื่นได้ถือว่าดีมากๆ แล้ว

โดยส่วนตัว ติดตามดาบพิฆาตอสูรมาตั้งแต่ทีวีซีรี่ส์และตามมาชมภาพยนตร์โดยที่ตัดสินใจไม่อ่านมังงะ ทำให้ได้รับอิมแพคค่อนข้างเยอะหลังได้ชมจนจบ ความประทับใจมาเต็ม เพลงประกอบก็ขยี้หนักมาก จนต้องมากลับมาเปิด 炎 (Homura) ฟังอีกเป็นสิบๆ รอบทีเดียว …ภาพยนตร์เรื่องนี้คือ รอยต่อของ “ดาบพิฆาตอสูร” ที่พลาดไม่ได้จริงๆ

Kimetsu No Yaiba : Mugen Ressha-hen
เข้าฉายรอบปกติ 9 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ JAM
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAME Anime

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *