[Review] Fate/kaleid liner prisma illya movie : หญิงสาวไร้นาม

สงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ในมัลติเวิร์สของซีรี่ส์ Fate ที่มีตัวดำเนินเรื่องหลักคือ อิลยาสฟีล ฟอน ไอนซ์เบิร์น โดยเรื่องราวได้ดำเนินมาถึงซีซั่น 3 ก่อนจะมาต่อเข้าสู่ภาค Movie หญิงสาวไร้นามในภาคนี้…

สาวน้อยเวทมนตร์กับแอคชั่นสุดเร้าใจ!

เรื่องราวในภาคนี้เริ่มขึ้นในช่วงพักหลังการต่อสู้กับไอน์สเวิร์ธ อิลิยาได้ช่วยเหลือมิยุออกมาได้ฟังเรื่องอดีตของมิยุและสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดขึ้นที่โลกคู่ขนานจากเอมิยะ ชิโร่ของโลกนี้ โดยไอน์สเวิร์ธคิดจะสังเวยมิยุเพื่อช่วยเหลือมนุษยชาติ ชิโร่ที่ตัดสินใจเป็นศัตรูกับโลกเพื่อมิยุ ความยุติธรรมที่ไม่อาจเดินไปด้วยกันได้กับที่อิลิยาสาบานว่าจะปกป้องทุกสิ่งเอาไว้ การต่อสู้ของเหล่าสาวน้อยเวทมนตร์จึงเริ่มปะทุขึ้นอีกครั้ง……!

เรื่องราวของ Movie ภาคนี้อาจจะเปิดเรื่องมาสับสนไปซักหน่อยสำหรับผู้ที่ไม่ได้ติดตามอนิเมซีรี่ส์ แต่เมื่อดูไปเรื่อยๆ เชื่อว่าคงพอจะคาดเดาเนื้อหาก่อนหน้านั้นได้บ้างและสนุกกับเรื่องได้ไม่ยาก ความน่าสนใจของเนื้อหานั้นยังไม่ทิ้งความซับซ้อนและน่าติดตามในสไตล์ของ Fate เรื่องราวมีการโฟกัสไปที่ภูมิหลังของตัวละครและตีความออกมาอย่างน่าสนใจ แม้กระทั่งตัวร้ายของเรื่องอย่างอย่างจูเลี่ยน เอริกะหรือเบียทริซ

การดำเนินเรื่องถือว่ามีความกระชับไม่ยืดเยื้อมากเกินไป เข้าฉากต่อสู้แบบไม่ขัดอารมณ์และชวนให้ลุ้นตลอดเวลา ซึ่งฉากแอคชั่นในเรื่องก็ถือว่ามีอยู่ค่อนข้างมากและเต็มไปด้วยความอลังแบบไม่เสียชื่อ Fate แม้แต่น้อย และที่สำคัญเรื่องจบลงอย่างชวนให้ติดตามต่อเหลือเกิน…

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แฟนๆ Fate พลาดไม่ได้ ความดาร์คอาจจะไม่เท่า Fate จักรวาลหลัก แต่ความสนุกตื่นเต้นเร้าใจและความน่าติดตามมีไม่แพ้กัน ขณะที่โมเม้นระหว่างตัวละครก็ช่วยทำให้เรื่องมีสีสันและกลมกล่อมมากขึ้น

สำหรับคนที่ไม่เคยดูทีวีซีรี่ส์มาก่อนจะดูรู้เรื่องไหม…? ก็คงจะสับสนกับเรื่องราวอยู่หน่อยๆ แต่ไม่ได้ซับซ้อนขนาดคาดเดาเนื้อหาก่อนหน้าไม่ได้ เมื่อดูไปเรื่อยๆ ก็จะสนุกกับเรื่องได้อยู่ดี แต่ถ้าพอจะรู้จักจักรวาลหลักมาบ้างก็จะยิ่งช่วยให้ดูได้อย่างสนุกมากขึ้นกว่าเดิม

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ Japan Anime Movie Thailand
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEReview

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *