[Review] Dragon Quest Rivals [iOS/Android]

[Review] Dragon Quest Rivals [iOS/Android] Reviewed byAUI_48 on . เกม DQ Rivals นี้ใช้ Effect Tool ที่เรียกว่า Bishamon ซึ่งเป็นทูลสำหรับสร้างกราฟฟิคแบบ 3D ภาพกราฟฟิคตัวละครในเกมจึงออกมาดูดี ขยับไปมาได้ ใช้เวทย์และสกิลกันแต่ละทีดูดีกว่าในเกม DQ ภาคหลักเสียอีก ใครเล่น DQXI บน PS4 แล้วจะรู้ดีเลยครับ ด้านเสียงดนตรีคงความเป็น DQ ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ดนตรีบรรเลงเป็นเพลงจากภาคต่างๆ ยิ่งถ้าลงยูนิตระดับ 3 ดาวมาบนสนามล่ะก็เพลงจะเปลี่ยนเป็น Battle Theme ของภาคนั้นๆ ให้ด้วยนะ โดยรวมแล้วประทับใจกับ DQ Rivals นี้มากๆ เลยครับ ในฐานะที่เป็นแฟนเกม DQ และก็ชอบเล่นการ์ดเกมเป็นทุนด้วยแล้วมันจำต้องเทคะแนนแบบสุดใจให้แอพเกม DQ Rivals นี้จริงๆ ครับ! แอพเกมแนวการ์ดแบทเทิลจากค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Square Enix ที่ได้ผสมผสานเกม RPG สุดฮิตอย่าง Dragon Quest เข้ากับดิจิตอลการ์ดเกม ได้ออกมาเป็นเกมการ์ดยุคใหม่ที่เล่นสนุกบนสมาร์ทโฟนได้อย่างเหลือเชื่อ! คงพูดได้เต็มปากว่างานนี้ SQEX นั้นมาได้ถูกทางแล้ว เพราะเกม DQ Rivals นี้มันปังสุดๆ จริงๆ ทั้งๆ ที่นี่เป็นเกมที่คายยักษ์ใหญ่นี้ไม่น่าจะคุ้นเคยอย่างแนวการ์ดเกมแบทเทิลนี้แท้ๆ แต่จากยอดดาวน์โหลดที่สูงมากถึง 7 ล้านครั้งภายในเวลาเพียงแค่ 5 วันเท่านั้นก็ได้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วครับว่าของเขาดีจริงนะเออ! [gap height="15"] มาว่าถึงตัวเกม DQ Rivals นี้กันบ้าง เริ่มจากข้อดีอย่างแรกสุดของเกมนี้ก่อนเลย คือมันเป็นเกม Dragon Quest นั่นเอง เพราะเป็นซีรี่ย์สเกมที่มีประวัติยาวนานเกินกว่า 30 ปี มีเกมออกมาแล้วมากมายหลายต่อหลายภาคจึงไม่แปลกเลยที่ฐานแฟนเกมของ DQ นั้นจะมีอยู่อย่างมากมาย แค่จับมารวมกับดิจิตัลการ์ดเกมที่มีระบบสนุกๆ สักเกมก็ได้ออกมาเป็นแอพเกมยอดนิยมเกมนึงแล้ว ต้องยอมรับเลยว่า SQEX วางการตลาดมาได้ดีมากจริงๆ ต่อไปคือเรื่องระบบการเล่นแนวการ์ดเกมแบทเทิล ที่จับเอาระบบอาชีพของ DQ มาใช้ให้เป็นประโยชน์ ในฐานะรูปแบบแนวการเล่นที่มีมากถึง 7 รูปแบบด้วยกัน แต่ละแบบมีเทคนิคการเล่นที่แตกต่างกัน ผู้เล่นจึงสามารถสนุกไปกับการค้นหาแนวการเล่นที่เหมาะกับตัวเองจริงๆ ได้ ในมุมของเกมกาชาก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีมากเช่นกัน เพราะจุดที่เป็นจุดเด่นและจุดด้อยของเกมกาชา นั่นคือระบบไขกาชาหาแรร์ ซึ่งคนที่เล่นต่างรู้ดีถึงความโหดหินทมิฬชาติ กว่าจะได้แรร์สูงสุดมาสักใบต้องเกลือแล้วเกลืออีกนับครั้งไม่ถ้วน ในขณะที่เพื่อนอีกคนเล่นเหมือนเรา ดันกดได้ตัวท็อปภายในการไขแค่ไม่กี่ครั้งซะงั้น เจอแบบนี้เป็นใครก็ต้องเซ็งครับ แต่พอมาเป็นการ์ดเกมที่เน้นความสมดุลของเด็คทั้งสำรับมากกว่า แรร์ระดับสูงที่สุดจึงไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่สุดเสมอไปนั่นเอง อีกทั้งยังทำให้การเปิดซองการ์ดแบบนี้มีโอกาสได้ลุ้นเยอะกว่าการไขกาชาแบบทีละครั้งอีกด้วย Rating: 5

มิติใหม่ของ Square Enix และ Dragon Quest

แอพเกมแนวการ์ดแบทเทิลจากค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Square Enix ที่ได้ผสมผสานเกม RPG สุดฮิตอย่าง Dragon Quest เข้ากับดิจิตอลการ์ดเกม ได้ออกมาเป็นเกมการ์ดยุคใหม่ที่เล่นสนุกบนสมาร์ทโฟนได้อย่างเหลือเชื่อ! คงพูดได้เต็มปากว่างานนี้ SQEX นั้นมาได้ถูกทางแล้ว เพราะเกม DQ Rivals นี้มันปังสุดๆ จริงๆ ทั้งๆ ที่นี่เป็นเกมที่คายยักษ์ใหญ่นี้ไม่น่าจะคุ้นเคยอย่างแนวการ์ดเกมแบทเทิลนี้แท้ๆ แต่จากยอดดาวน์โหลดที่สูงมากถึง 7 ล้านครั้งภายในเวลาเพียงแค่ 5 วันเท่านั้นก็ได้เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วครับว่าของเขาดีจริงนะเออ!
มาว่าถึงตัวเกม DQ Rivals นี้กันบ้าง เริ่มจากข้อดีอย่างแรกสุดของเกมนี้ก่อนเลย คือมันเป็นเกม Dragon Quest นั่นเอง เพราะเป็นซีรี่ย์สเกมที่มีประวัติยาวนานเกินกว่า 30 ปี มีเกมออกมาแล้วมากมายหลายต่อหลายภาคจึงไม่แปลกเลยที่ฐานแฟนเกมของ DQ นั้นจะมีอยู่อย่างมากมาย แค่จับมารวมกับดิจิตัลการ์ดเกมที่มีระบบสนุกๆ สักเกมก็ได้ออกมาเป็นแอพเกมยอดนิยมเกมนึงแล้ว ต้องยอมรับเลยว่า SQEX วางการตลาดมาได้ดีมากจริงๆ ต่อไปคือเรื่องระบบการเล่นแนวการ์ดเกมแบทเทิล ที่จับเอาระบบอาชีพของ DQ มาใช้ให้เป็นประโยชน์ ในฐานะรูปแบบแนวการเล่นที่มีมากถึง 7 รูปแบบด้วยกัน แต่ละแบบมีเทคนิคการเล่นที่แตกต่างกัน ผู้เล่นจึงสามารถสนุกไปกับการค้นหาแนวการเล่นที่เหมาะกับตัวเองจริงๆ ได้ ในมุมของเกมกาชาก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีมากเช่นกัน เพราะจุดที่เป็นจุดเด่นและจุดด้อยของเกมกาชา นั่นคือระบบไขกาชาหาแรร์ ซึ่งคนที่เล่นต่างรู้ดีถึงความโหดหินทมิฬชาติ กว่าจะได้แรร์สูงสุดมาสักใบต้องเกลือแล้วเกลืออีกนับครั้งไม่ถ้วน ในขณะที่เพื่อนอีกคนเล่นเหมือนเรา ดันกดได้ตัวท็อปภายในการไขแค่ไม่กี่ครั้งซะงั้น เจอแบบนี้เป็นใครก็ต้องเซ็งครับ แต่พอมาเป็นการ์ดเกมที่เน้นความสมดุลของเด็คทั้งสำรับมากกว่า แรร์ระดับสูงที่สุดจึงไม่ใช่สิ่งจำเป็นที่สุดเสมอไปนั่นเอง อีกทั้งยังทำให้การเปิดซองการ์ดแบบนี้มีโอกาสได้ลุ้นเยอะกว่าการไขกาชาแบบทีละครั้งอีกด้วย
Graphic
Sound
Game Play
มาถูกทางแล้วครับ! Square Enix
เกม DQ Rivals นี้ใช้ Effect Tool ที่เรียกว่า Bishamon ซึ่งเป็นทูลสำหรับสร้างกราฟฟิคแบบ 3D ภาพกราฟฟิคตัวละครในเกมจึงออกมาดูดี ขยับไปมาได้ ใช้เวทย์และสกิลกันแต่ละทีดูดีกว่าในเกม DQ ภาคหลักเสียอีก ใครเล่น DQXI บน PS4 แล้วจะรู้ดีเลยครับ ด้านเสียงดนตรีคงความเป็น DQ ไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ดนตรีบรรเลงเป็นเพลงจากภาคต่างๆ ยิ่งถ้าลงยูนิตระดับ 3 ดาวมาบนสนามล่ะก็เพลงจะเปลี่ยนเป็น Battle Theme ของภาคนั้นๆ ให้ด้วยนะ โดยรวมแล้วประทับใจกับ DQ Rivals นี้มากๆ เลยครับ ในฐานะที่เป็นแฟนเกม DQ และก็ชอบเล่นการ์ดเกมเป็นทุนด้วยแล้วมันจำต้องเทคะแนนแบบสุดใจให้แอพเกม DQ Rivals นี้จริงๆ ครับ!

User Rating:

/5
(0 votes)

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *