Review Dragon Ball Z: Kakarot สัมผัสการต่อสู้ของโกคูอย่างใกล้ชิด

อีกหนึ่งเกมที่ได้รับการคาดหวังตั้งแต่เปิดตัว มาดู Review Dragon Ball Z: Kakarot ว่าจะดีจริงหรือไม่ …โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกมนี้สนับสนุนภาษาไทยอย่างเต็มรูปแบบ ทำให้ความคาดหวังเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ สัมผัสการต่อสู้ของโกคูอย่างใกล้ชิด ในเกมนี้!

Review Dragon Ball Z: Kakarot

Dragon Ball Z: Kakarot

• Platform: PS4, Xbox One, PC
• Genre: Action RPG
• Publisher: Bandai Namco Entertainment

Review Dragon Ball Z: Kakarot สัมผัสการต่อสู้ของโกคูอย่างใกล้ชิด Reviewed byKaii on . โดยรวมแล้วเป็นดราก้อนบอลที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยเล่น เนื้อหามีความละเอียดและสมบรูณ์มาก แต่ไม่ถึงกับเก็บทุกเม็ดในมังงะ มีบางส่วนถูกตัดออกเพื่อความกระชับ แต่ไม่ลดทอนบรรยากาศความเป็นดราก้อนบอลลงไป การดำเนินเรื่องและการทำเควสท์ถือว่าง่ายมากๆ บนแผนที่บอกอยู่แล้วว่าไปที่จุดใดจะเจออีเวนท์ใด จะรับทำเนื้อเรื่องหรือไม่ก็ได้ เสียอย่างเดียวโหลดนานไปหน่อยเท่านั้นเอง ส่วนภาษาไทยถือว่าแปลออกมาได้ดีมากๆ ทีเดียว แฟนดราก้อนบอลห้ามพลาดเลยทีเดียว ด้วยความที่เป็นเกมจากดราก้อนบอลและจั่วหัวมาเป็น RPG ตั้งแต่เกมประกาศจึงตั้งความหวังกับเกมนี้ไว้ค่อนข้างมาก เนื้อหาของเกมคือ บทการต่อสู้ตั้งแต่ภาคชาวไซย่าบุกโลกจนถึงภาคจอมมารบู ตัวเกมเก็บเนื้อหาได้ละเอียดยิบ พร้อมตัดบางส่วนที่ไม่กระชับทิ้งไป [gap height="15"] Review Dragon Ball Z: Kakarot [gap height="15"] ดราก้อนบอลนั้นเป็นคอนเทนท์ที่ใกล้ชิดแฟนเกมส่วนใหญ่อยู่แล้ว แถมยังมีภาษาไทยเป็นตัวช่วยให้ดำเนินเรื่องได้ง่ายๆ อีกด้วย ดังนั้นอีกหนึ่งความสนุกของเกมนี้จึงอยู่ที่การได้สัมผัสกับเรื่องราวต่างๆ นี้อีกครั้ง ราวกับได้ดูอนิเมและเล่นเกมไปด้วย พร้อมเสริมระบบในรูปแบบ RPG หลายอย่าง เช่น การเลเวลอัพ ค้นหาวัตถุดิบแล้วนำมาทำอาหารเพื่อบัฟสเตตัส เรียนรู้วิชาใหม่ๆ และเซ็ตได้ตามต้องการ ระบบคอมมิวนิตี้บอร์ดที่ช่วยเสริมทักษะต่างๆ และการทำเนื้อเรื่องเสริมที่ช่วยขยายขอบเขตของโลกออกไปได้มาก ซึ่งเนื้อเรื่องหลักและเนื้อเรื่องเสริมในเกมนี้ดูแล้วน่าจะใช้เวลาไปนานๆ ไม่ต่ำกว่า 40-50 ชั่วโมงแน่นอน โลกทั้งใบของเกมนั้นมีการแบ่งเป็นพื้นที่ต่างๆ ซึ่งเกมมีความ Open World ถึงแม้ว่าจะไม่เต็มรูปแบบ แต่ก็ถือว่าอิสระพอให้ทำอะไรได้เยอะโดยไม่มีเวลามาผูกมัด [gap height="15"] Review Dragon Ball Z: Kakarot [gap height="15"] มาถึงระบบต่อสู้ของเกม ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว RPG แต่ระบบต่อสู้เป็นแอ็คชั่นที่ดูเข้าใจได้ง่าย แต่เล่นจริงๆ บอกเลยว่าไม่ง่าย ไม่ใช่แค่โจมตีรัวๆ หรือยิงพลังใส่กันแล้วจบ ศัตรูบางตัวต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นชินกว่าจะจับจังหวะหลบหลีกและโต้กลับ รวมไปถึงระบบการโจมตีสนับสนุนจากเพื่อนๆ ในทีม ซึ่งในช่วงแรกๆ นั้นต้องใช้เวลาซักพักในการสร้างความคุ้นเคย แต่จะไม่นานก็จะสนุกไปกับมันได้ [gap height="15"] Rating: 3.9

ดราก้อนบอลที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ด้วยความที่เป็นเกมจากดราก้อนบอลและจั่วหัวมาเป็น RPG ตั้งแต่เกมประกาศจึงตั้งความหวังกับเกมนี้ไว้ค่อนข้างมาก เนื้อหาของเกมคือ บทการต่อสู้ตั้งแต่ภาคชาวไซย่าบุกโลกจนถึงภาคจอมมารบู ตัวเกมเก็บเนื้อหาได้ละเอียดยิบ พร้อมตัดบางส่วนที่ไม่กระชับทิ้งไป
Review Dragon Ball Z: Kakarot
ดราก้อนบอลนั้นเป็นคอนเทนท์ที่ใกล้ชิดแฟนเกมส่วนใหญ่อยู่แล้ว แถมยังมีภาษาไทยเป็นตัวช่วยให้ดำเนินเรื่องได้ง่ายๆ อีกด้วย ดังนั้นอีกหนึ่งความสนุกของเกมนี้จึงอยู่ที่การได้สัมผัสกับเรื่องราวต่างๆ นี้อีกครั้ง ราวกับได้ดูอนิเมและเล่นเกมไปด้วย พร้อมเสริมระบบในรูปแบบ RPG หลายอย่าง เช่น การเลเวลอัพ ค้นหาวัตถุดิบแล้วนำมาทำอาหารเพื่อบัฟสเตตัส เรียนรู้วิชาใหม่ๆ และเซ็ตได้ตามต้องการ ระบบคอมมิวนิตี้บอร์ดที่ช่วยเสริมทักษะต่างๆ และการทำเนื้อเรื่องเสริมที่ช่วยขยายขอบเขตของโลกออกไปได้มาก ซึ่งเนื้อเรื่องหลักและเนื้อเรื่องเสริมในเกมนี้ดูแล้วน่าจะใช้เวลาไปนานๆ ไม่ต่ำกว่า 40-50 ชั่วโมงแน่นอน โลกทั้งใบของเกมนั้นมีการแบ่งเป็นพื้นที่ต่างๆ ซึ่งเกมมีความ Open World ถึงแม้ว่าจะไม่เต็มรูปแบบ แต่ก็ถือว่าอิสระพอให้ทำอะไรได้เยอะโดยไม่มีเวลามาผูกมัด
Review Dragon Ball Z: Kakarot
มาถึงระบบต่อสู้ของเกม ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมแนว RPG แต่ระบบต่อสู้เป็นแอ็คชั่นที่ดูเข้าใจได้ง่าย แต่เล่นจริงๆ บอกเลยว่าไม่ง่าย ไม่ใช่แค่โจมตีรัวๆ หรือยิงพลังใส่กันแล้วจบ ศัตรูบางตัวต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นชินกว่าจะจับจังหวะหลบหลีกและโต้กลับ รวมไปถึงระบบการโจมตีสนับสนุนจากเพื่อนๆ ในทีม ซึ่งในช่วงแรกๆ นั้นต้องใช้เวลาซักพักในการสร้างความคุ้นเคย แต่จะไม่นานก็จะสนุกไปกับมันได้
• Graphic
• Sound
• Game Play
จัดไปเลย ของดี
โดยรวมแล้วเป็นดราก้อนบอลที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยเล่น เนื้อหามีความละเอียดและสมบรูณ์มาก แต่ไม่ถึงกับเก็บทุกเม็ดในมังงะ มีบางส่วนถูกตัดออกเพื่อความกระชับ แต่ไม่ลดทอนบรรยากาศความเป็นดราก้อนบอลลงไป การดำเนินเรื่องและการทำเควสท์ถือว่าง่ายมากๆ บนแผนที่บอกอยู่แล้วว่าไปที่จุดใดจะเจออีเวนท์ใด จะรับทำเนื้อเรื่องหรือไม่ก็ได้ เสียอย่างเดียวโหลดนานไปหน่อยเท่านั้นเอง ส่วนภาษาไทยถือว่าแปลออกมาได้ดีมากๆ ทีเดียว แฟนดราก้อนบอลห้ามพลาดเลยทีเดียว

User Rating:

5/5
(1 votes)

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ❖ BANDAI NAMCO Entertainment Asia ❖ FB Bandai Namco Entertainment 
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAME ❖ Review ❖ Dragon Ball Z: KakarotBandai Namco Entertainment Game 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *