[Review] Dishornor 2


[Review] Dishornor 2 Reviewed byNaiMa on . โดยรวมแล้ว ตัวเกมจัดว่าทำได้ดีครับ เกมเพลย์ก็ดีมาก แต่ที่เด่นสุดเห็นจะเป็นเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ปริศนาของตัวละครและเนื้อเรื่องที่น่าค้นหา วิธีการเล่นที่ทำให้เราต้องคิดและมองหาหนทางที่เราคิดว่าเราจะเป็น ซึ่งก็จะต้องมาดูว่า การเลือกเส้นทางในภาคนี้ อะไรจะดี หรืออะไรจะร้ายกันแน่ เล่นดูจนจบก็คงจะทืราบเองล่ะครับ ด้วยความที่เล่นภาคแรกจนจบ แถมยังเป็นเกมที่ทำบทสรุปเอง เลยทำให้ภาคนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่อยากเล่น ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังกับรูปแบบและสไตล์เกมที่ยังคงเน้นความกดดัน ความตึงเครียดกับการแก้ไขสถานการณ์ ซึ่งแม้ว่าจะมีทางไม่มากนัก ไม่ใช่เกมแบบโอเพ่นเวิล์ด แต่การที่เราสามารถเลือกทำได้ตามใจ คือเสน่ห์สำคัญของดีสฮอร์นอร์ ซึ่งภาคนี้ก็ยังทำได้ดี [gap height="15"] เริ่มต้นจากเนื้อเรื่องที่เป็นช่วงเวลาต่อเนื่องจากภาคก่อน เหตุการณ์ผลิกผันกระทันหันทำให้ราชินีคนใหม่ ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูร้ายในช่วงเวลาที่เธอและพ่อของเธอ คอร์โว ตัวเอกในภาคแรกอยู่ในระหว่างระลึกถึงแม่ของเธอ ราชินีจัสมิน ความน่าสนใจของเกมคล้ายภาคแรก คือการแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้า การต่อสู้ที่รู้ศัตรู แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี หนี ตั้งหลัก และก็สู้ เราสามารถเลือกเล่นได้ว่าจะเล่นเป็น เอมิลี่ นางเอกภาคนี้ กับ คอร์โว พ่อของเธอซึ่งเป็นตัวเอกภาคแรก กราฟฟิคของเกมทำได้ดีแต่ด้วยความที่ชินกับเกมระดับนี้ จึงไม่รู้สึกว่าสวยมาก ถ้าเทียบกับเกมเกรด AAA ที่ออกมาก่อนอย่างทูมไรเดอร์ หรือ ไททันฟอล 2 ถือว่าห่างไปพอสมควร แต่ต้องบอกว่าจุดเด่นของเกมนี้ไม่ใช่เรื่องของกราฟฟิคแน่ๆ ระบบเสียงของเกมนั้นทำได้ดี ทำให้บรรยากาศเกมค่อนข้างอึดอัดและน่าตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน [gap height="15"] รูปแบบเกมเพลย์ ยังคงเป็นจุดเด่น ที่เราต้องระวังอย่าให้ศัตรูพบ ลอบฆ่า หรือเราจะลุยไปแบบดุ่ยๆ ฆ่าไม่เลือกหน้า การกระทำเหล่านี้ส่งผลถึงฉากจบของเกมโดยตรง รวมถึงความเป็นความตายของตัวละครแต่ละคนในเกมภาคนี้ด้วย [gap height="15"] Rating: 4

ความหดหู่ที่น่าค้นหา

ด้วยความที่เล่นภาคแรกจนจบ แถมยังเป็นเกมที่ทำบทสรุปเอง เลยทำให้ภาคนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่อยากเล่น ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังกับรูปแบบและสไตล์เกมที่ยังคงเน้นความกดดัน ความตึงเครียดกับการแก้ไขสถานการณ์ ซึ่งแม้ว่าจะมีทางไม่มากนัก ไม่ใช่เกมแบบโอเพ่นเวิล์ด แต่การที่เราสามารถเลือกทำได้ตามใจ คือเสน่ห์สำคัญของดีสฮอร์นอร์ ซึ่งภาคนี้ก็ยังทำได้ดี
เริ่มต้นจากเนื้อเรื่องที่เป็นช่วงเวลาต่อเนื่องจากภาคก่อน เหตุการณ์ผลิกผันกระทันหันทำให้ราชินีคนใหม่ ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูร้ายในช่วงเวลาที่เธอและพ่อของเธอ คอร์โว ตัวเอกในภาคแรกอยู่ในระหว่างระลึกถึงแม่ของเธอ ราชินีจัสมิน ความน่าสนใจของเกมคล้ายภาคแรก คือการแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้า การต่อสู้ที่รู้ศัตรู แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไงดี หนี ตั้งหลัก และก็สู้ เราสามารถเลือกเล่นได้ว่าจะเล่นเป็น เอมิลี่ นางเอกภาคนี้ กับ คอร์โว พ่อของเธอซึ่งเป็นตัวเอกภาคแรก กราฟฟิคของเกมทำได้ดีแต่ด้วยความที่ชินกับเกมระดับนี้ จึงไม่รู้สึกว่าสวยมาก ถ้าเทียบกับเกมเกรด AAA ที่ออกมาก่อนอย่างทูมไรเดอร์ หรือ ไททันฟอล 2 ถือว่าห่างไปพอสมควร แต่ต้องบอกว่าจุดเด่นของเกมนี้ไม่ใช่เรื่องของกราฟฟิคแน่ๆ ระบบเสียงของเกมนั้นทำได้ดี ทำให้บรรยากาศเกมค่อนข้างอึดอัดและน่าตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน
รูปแบบเกมเพลย์ ยังคงเป็นจุดเด่น ที่เราต้องระวังอย่าให้ศัตรูพบ ลอบฆ่า หรือเราจะลุยไปแบบดุ่ยๆ ฆ่าไม่เลือกหน้า การกระทำเหล่านี้ส่งผลถึงฉากจบของเกมโดยตรง รวมถึงความเป็นความตายของตัวละครแต่ละคนในเกมภาคนี้ด้วย
กราฟฟิค
เสียง
เกมเพลย์
ชอบเนื้อเรื่อง ชอบความเครียด เชิญทางนี้
โดยรวมแล้ว ตัวเกมจัดว่าทำได้ดีครับ เกมเพลย์ก็ดีมาก แต่ที่เด่นสุดเห็นจะเป็นเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ปริศนาของตัวละครและเนื้อเรื่องที่น่าค้นหา วิธีการเล่นที่ทำให้เราต้องคิดและมองหาหนทางที่เราคิดว่าเราจะเป็น ซึ่งก็จะต้องมาดูว่า การเลือกเส้นทางในภาคนี้ อะไรจะดี หรืออะไรจะร้ายกันแน่ เล่นดูจนจบก็คงจะทืราบเองล่ะครับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *