[Review] Dead or Alive Xtreme Venus Vacation

…ด้วยความที่ส่วนตัวเป็นแฟน เดด ออร์ อไลฟ์ แบบเข้าเส้นในยุคแว่นดำและเริ่มรับไม่ได้ในยุคแว่นขาว แต่ก็ยังตามเล่นอยู่ แฟนขนาดไหน ก็ขนาดมี เครื่อง Xbox รุ่นแรก เวอร์ชั่น DOA ไว้สะสม โปสเตอร์ในยุคนั้น (ก่อนแว่นขาว) ที่แถมตามร้านในญี่ปุ่นครบทุกเซท 5555+ …ก็เลยทำให้ไม่อยากพลาดเกมเวอร์ชั่น PC นี้ เพียงแต่ว่าพอเล่นแล้วอยากให้ไปไกลๆ หน่อย ถึงจะเขียนก็เลยเสียเวลานานอยู่ รีวิวช้าไปหน่อย ต้องขออภัยจริง ๆ


 Dead or Alive Xtreme Venus Vacation


• Platform: PC
• Genre: Variety
• Publisher: DMM Games

[Review] Dead or Alive Xtreme Venus Vacation Reviewed byNaima on . โดยรวมแล้ว ต้องบอกว่าเล่นฟรีก็เล่นไปครับ แต่อย่าไปเสียเงินเลย ไม่คุ้มกับการกดกาฉะอย่างยิ่ง ต้องถือว่าทำออกมาเพื่อล่อเงินโดยเฉพาะ แต่แถมจ่ายไปแล้วไม่คุ้มซะด้วย (ฮา) เกมเพลย์ก็น่าเบื่อ เกมกาฉะที่เน้นกราฟฟิคกับฉากลามก แต่ไม่สนุก เล่นไปก็ไม่อยากเล่นต่อแล้วละครับ เกมนี้ก็คล้าย ๆ กัน แถมเรทก็ไม่สูงเท่าพวกเกมลามกซะด้วย อย่างนี้จะเล่นไปทำไมล่ะนี่ (ฮา)   ตัวเกมเป็นเกมแบบเล่นฟรี แต่ว่าถ้าอยากได้อะไรดีๆ ก็ต้องยอมเสียเงิน (ฮา) ซึ่งถ้าใครไม่เคยเล่นเกมสไตล์นี้อาจจะไม่คุ้นกับคำว่า กาชา หรือ กาฉะ เกม นั่นก็คือเกมที่มีระบบเสี่ยงดวง แต่ละเกมก็จะต่างกันไปเช่น หมุนไข่ เปิดไพ่ เพื่อให้ได้การ์ด หรือได้ตัวละคร หรือไอเทม หรืออะไรก็ตามที่เป็นจุดหลัก อย่าง เดด ออร์ อไลฟ์ เอกซ์ตรีม วาเคชั่น นี้ ก็มีของ ไอเทม และตัวละครให้ปลดล๊อค โดยเงื่อนไขจะต้องสะสมV-Stone เพื่อเปิดกาฉะ หรือยอมจ่ายเงินซื้อแทน (ฮา) ของที่ได้ก็คือไอเทมที่จะช่วยให้เห็นฉากวาบหวิว หรือชุดที่วาบหวิว หรือแม้แต่ปลดล๊อคตัวละครนั่นเอง [gap height="15"] ตัวเกมเริ่มต้น จะให้เราเลือกตัวละครได้ 2 คน สำหรับเป็นตัวละครตอนแรกที่เราจะใช้เป็นพาร์ทเนอร์ของเรา โดยมีตัวละครหลักๆ จากภาค เอกซ์ตรีม 3 อย่าง โฮโนกะ มารี โรส คาสึมิ ฮิโตมิ เป็นต้น พวกเธอเหล่านี้จะอยู่ในชุดว่ายน้ำที่วาบหวิว มุมกล้องก็พยายามซูมไปที่ส่วนเว้าส่วนโค้งของพวกเธอให้ได้ใจเต้นไปตามๆ กัน แต่นั่นแค่ชุดธรรมดา (ฮา) [gap height="15"] ซึ่งเอาจริง ๆ แล้ว เล่นไปเล่นมาต้องบอกว่าตัวเกมน่าเบื่อมาก เหมือนเปิดมานั่งดูภาพ แล้วจิ้มๆ กดๆ ทำตามมินิเกมไป เป้าหมายหลักๆ ที่นั่งเล่นคืออยากเห็นตัวละคร เห็นภาพ เห็นฉากมากกว่านี้ แต่ว่าไม่มีความเร้าใจเหมือนเกมไม่มีเกมเพลย์ยังไงยังงั้น ค่อนข้างไปทางน่าเบื่ออยากหลับด้วยซ้ำ ถ้าเทียบกับเกมกาฉะอื่นๆ ที่เคยลองเล่นแล้ว เกมอย่าง ฟลาวเวอร์ ไนท์ เกิร์ล ยังมีความสนุกในการเล่นมากกว่าเยอะครับ [gap height="15"] กราฟฟิคของเกม จัดว่าดี ถ้าการ์ดจอดีกว่านี้น่าจะได้เฟรมเรทที่ดีขึ้น ต้องย้ำว่าตัวเกมมีระดับกราฟฟิคที่สูงในระดับหนึ่ง เรคคอมเมนด์อยู่ที่ i7 และการ์ดจอระดับ 1050 แต่ขั้นต่ำ i5 กับการ์ดจอ 540 ก็พอไหวครับ เพียงแต่จะช้ามาก ที่ใช้ตอนนี้ก็ก้ำกึ่งเพราะโน้ตบุ๊ค i7 3.2 GHz แต่การ์ดจอแค่ 740 อาจจะต่ำไปหน่อย [gap height="15"] เสียงเพลง เสียงประกอบ จัดว่าทำได้ดีทีเดียว สำหรับภาคนี้ ไม่ฟังแล้ววุ่นวายน่ารำคาญมาก กลายเป็นจุดเด่นอีกอย่างของเกมเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับเกมเพลย์ที่น่าเบื่อแล้ว นี่อาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของเกมก็ได้ (ฮา) Rating: 3.35

มุมกล้องสุดหวาดเสียว

  ตัวเกมเป็นเกมแบบเล่นฟรี แต่ว่าถ้าอยากได้อะไรดีๆ ก็ต้องยอมเสียเงิน (ฮา) ซึ่งถ้าใครไม่เคยเล่นเกมสไตล์นี้อาจจะไม่คุ้นกับคำว่า กาชา หรือ กาฉะ เกม นั่นก็คือเกมที่มีระบบเสี่ยงดวง แต่ละเกมก็จะต่างกันไปเช่น หมุนไข่ เปิดไพ่ เพื่อให้ได้การ์ด หรือได้ตัวละคร หรือไอเทม หรืออะไรก็ตามที่เป็นจุดหลัก อย่าง เดด ออร์ อไลฟ์ เอกซ์ตรีม วาเคชั่น นี้ ก็มีของ ไอเทม และตัวละครให้ปลดล๊อค โดยเงื่อนไขจะต้องสะสมV-Stone เพื่อเปิดกาฉะ หรือยอมจ่ายเงินซื้อแทน (ฮา) ของที่ได้ก็คือไอเทมที่จะช่วยให้เห็นฉากวาบหวิว หรือชุดที่วาบหวิว หรือแม้แต่ปลดล๊อคตัวละครนั่นเอง
ตัวเกมเริ่มต้น จะให้เราเลือกตัวละครได้ 2 คน สำหรับเป็นตัวละครตอนแรกที่เราจะใช้เป็นพาร์ทเนอร์ของเรา โดยมีตัวละครหลักๆ จากภาค เอกซ์ตรีม 3 อย่าง โฮโนกะ มารี โรส คาสึมิ ฮิโตมิ เป็นต้น พวกเธอเหล่านี้จะอยู่ในชุดว่ายน้ำที่วาบหวิว มุมกล้องก็พยายามซูมไปที่ส่วนเว้าส่วนโค้งของพวกเธอให้ได้ใจเต้นไปตามๆ กัน แต่นั่นแค่ชุดธรรมดา (ฮา)
ซึ่งเอาจริง ๆ แล้ว เล่นไปเล่นมาต้องบอกว่าตัวเกมน่าเบื่อมาก เหมือนเปิดมานั่งดูภาพ แล้วจิ้มๆ กดๆ ทำตามมินิเกมไป เป้าหมายหลักๆ ที่นั่งเล่นคืออยากเห็นตัวละคร เห็นภาพ เห็นฉากมากกว่านี้ แต่ว่าไม่มีความเร้าใจเหมือนเกมไม่มีเกมเพลย์ยังไงยังงั้น ค่อนข้างไปทางน่าเบื่ออยากหลับด้วยซ้ำ ถ้าเทียบกับเกมกาฉะอื่นๆ ที่เคยลองเล่นแล้ว เกมอย่าง ฟลาวเวอร์ ไนท์ เกิร์ล ยังมีความสนุกในการเล่นมากกว่าเยอะครับ
กราฟฟิคของเกม จัดว่าดี ถ้าการ์ดจอดีกว่านี้น่าจะได้เฟรมเรทที่ดีขึ้น ต้องย้ำว่าตัวเกมมีระดับกราฟฟิคที่สูงในระดับหนึ่ง เรคคอมเมนด์อยู่ที่ i7 และการ์ดจอระดับ 1050 แต่ขั้นต่ำ i5 กับการ์ดจอ 540 ก็พอไหวครับ เพียงแต่จะช้ามาก ที่ใช้ตอนนี้ก็ก้ำกึ่งเพราะโน้ตบุ๊ค i7 3.2 GHz แต่การ์ดจอแค่ 740 อาจจะต่ำไปหน่อย
เสียงเพลง เสียงประกอบ จัดว่าทำได้ดีทีเดียว สำหรับภาคนี้ ไม่ฟังแล้ววุ่นวายน่ารำคาญมาก กลายเป็นจุดเด่นอีกอย่างของเกมเลยทีเดียว เมื่อเทียบกับเกมเพลย์ที่น่าเบื่อแล้ว นี่อาจจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของเกมก็ได้ (ฮา)
เกมเพลย์
กราฟฟิค
เสียง
ฟรียังขี้เกียจเล่น
โดยรวมแล้ว ต้องบอกว่าเล่นฟรีก็เล่นไปครับ แต่อย่าไปเสียเงินเลย ไม่คุ้มกับการกดกาฉะอย่างยิ่ง ต้องถือว่าทำออกมาเพื่อล่อเงินโดยเฉพาะ แต่แถมจ่ายไปแล้วไม่คุ้มซะด้วย (ฮา) เกมเพลย์ก็น่าเบื่อ เกมกาฉะที่เน้นกราฟฟิคกับฉากลามก แต่ไม่สนุก เล่นไปก็ไม่อยากเล่นต่อแล้วละครับ เกมนี้ก็คล้าย ๆ กัน แถมเรทก็ไม่สูงเท่าพวกเกมลามกซะด้วย อย่างนี้จะเล่นไปทำไมล่ะนี่ (ฮา)

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *