Review Dead or Alive 6 รูปแบบการเล่นที่หลากหลาย

Review Dead or Alive 6

DEAD OR ALIVE 6
Platform : PS4, XOne, PC
Genre : Action Fighting
Publisher : Koei Tecmo Games.
Developer : Team Ninja
Release Date : 1  March 2019

Review Dead or Alive 6 รูปแบบการเล่นที่หลากหลาย Reviewed byNaima on . โดยรวมแล้ว ดีกว่าภาค 5 แต่ก็ยังไม่ได้รู้สึกว่าเลิศมากมายอะไร เล่นได้สนุก ๆ ถ้าใครที่เป็นแฟน ก็ควรมีไว้ครับ ใครที่อยากลอง คิดวาภาคนี้ซื้อได้แน่นอน เพราะเล่นได้นานจากโหมดการเล่นต่าง ๆ แฟนเดด ออร์ อไลฟ์ ยังไง ๆ ก็ต้องหามาเล่น แม้ว่าจะไม่รู้สึกถึงความแตกต่างจากภาค 5 ตอนที่เล่นเดโมออนไลน์ก็ตาม พอเล่นตัวเต็มแล้ว ตัวเกมมีโหมดต่าง ๆ ให้เล่นเยอะกว่าภาค 5 และลูกเล่นในโหมดต่าง ๆ ก็เยอะมาก อย่างเช่นสตอรี่โหมด ที่ต้องเล่นปลดล๊อคไปมาระหว่างตัวละคร หรือเควสต์โหมด ที่นอกจากเล่นต่อสู้ให้ชนะ ยังต้องทำเงื่อนไขอีก [gap height="15"] การเล่นออนไลน์ ถือว่าทำมาได้ดีนะครับ พอเจอคู่แข่ง แมชชิ่งว่าการเชื่อมต่อดี ก็สุ้ได้เลย เพียงแต่ว่าถ้าการเชื่อมต่อไม่ดี ก็จะหลุดและเสียเวลามากในการต่อสู้ ถ้าเล่นเครื่องที่มีคนเล่นในไทยเยอะ เรื่องนี้คงไม่ค่อยเป็นปัญหา แต่ผมเล่น Xbox ที่น่าจะต้องเจอกับผู้เล่นฝั่งอเมริกา อันนี้การเชื่อมต่อคงต้องทำใจ แต่ถ้าลงแมทช์ได้แล้ว เวลาต่อสู้ก็ลื่นไหลดีครับ ไม่รู้สึกว่าแลคแต่อย่างใด [gap height="15"] ระบบต่อสู้ก็ยังคงเป็นเดด ออร์ อไลฟ์ เหมือนเดิม การเล่นแบบ การ์ด ทุ่ม โจมตี ยังมี แต่ว่าเพิ่มการ์ดเบรค และท่าไม้ตายมาให้ใช้เล่นถือว่าน่าสนใจ ท่าไม้ตายแต่ละคนมีจุดได้เปรียบเสียเปรียบต่างกันไป อย่างคาสึมิ ออกเร็วมาก แต่ค่อนข้างเบา และจับทางได้ง่าย ปัญหาคือสมดุลตัวละครไม่ค่อยดี อาจเป็นเพราะพอตัวละครเยอะเกิน ปัญหาเรื่องสมดุลเลยมีมากขึ้น ตัวละครใหม่อย่างดิเอโก้ดีมาก แต่ในขณะที่นิโคก็แย่ไปเลย [gap height="15"] กราฟฟิค จริง ๆ ไม่ได้แย่นะครับ แต่ไม่ชอบกราฟฟิคที่ออกมาทำให้ตัวละครดูแต่งหน้าจัดไปหมด บางจุดก็ดูหลอก ๆ ตา ยังไงก็ไม่รู้ ทำให้ดูแล้วไม่ประทับใจเท่าที่ควรสำหรับบางตัวละคร บางตัวละครก็ดูดีมากกว่าที่คิด [gap height="15"] จุดเด่นอีกอย่างคือระบบฉาก ที่เล่นแล้วมีลูกเล่นเยอะกว่าเกมภาคก่อน ๆ มากทีเดียว ถือว่าเล่นกับฉากได้มาก ยิ่งจับจุดได้ยิ่งทำให้เรารู้ว่าจะต้องทำอะไรตรงไหน ถึงจะมีแอ็คชั่นมากขึ้น เพิ่มดาเมจ หรือทำลายฉาก Rating: 4.1

โหมดเกมและลูกเล่นเยอะ แต่สับสน

แฟนเดด ออร์ อไลฟ์ ยังไง ๆ ก็ต้องหามาเล่น แม้ว่าจะไม่รู้สึกถึงความแตกต่างจากภาค 5 ตอนที่เล่นเดโมออนไลน์ก็ตาม พอเล่นตัวเต็มแล้ว ตัวเกมมีโหมดต่าง ๆ ให้เล่นเยอะกว่าภาค 5 และลูกเล่นในโหมดต่าง ๆ ก็เยอะมาก อย่างเช่นสตอรี่โหมด ที่ต้องเล่นปลดล๊อคไปมาระหว่างตัวละคร หรือเควสต์โหมด ที่นอกจากเล่นต่อสู้ให้ชนะ ยังต้องทำเงื่อนไขอีก
การเล่นออนไลน์ ถือว่าทำมาได้ดีนะครับ พอเจอคู่แข่ง แมชชิ่งว่าการเชื่อมต่อดี ก็สุ้ได้เลย เพียงแต่ว่าถ้าการเชื่อมต่อไม่ดี ก็จะหลุดและเสียเวลามากในการต่อสู้ ถ้าเล่นเครื่องที่มีคนเล่นในไทยเยอะ เรื่องนี้คงไม่ค่อยเป็นปัญหา แต่ผมเล่น Xbox ที่น่าจะต้องเจอกับผู้เล่นฝั่งอเมริกา อันนี้การเชื่อมต่อคงต้องทำใจ แต่ถ้าลงแมทช์ได้แล้ว เวลาต่อสู้ก็ลื่นไหลดีครับ ไม่รู้สึกว่าแลคแต่อย่างใด
ระบบต่อสู้ก็ยังคงเป็นเดด ออร์ อไลฟ์ เหมือนเดิม การเล่นแบบ การ์ด ทุ่ม โจมตี ยังมี แต่ว่าเพิ่มการ์ดเบรค และท่าไม้ตายมาให้ใช้เล่นถือว่าน่าสนใจ ท่าไม้ตายแต่ละคนมีจุดได้เปรียบเสียเปรียบต่างกันไป อย่างคาสึมิ ออกเร็วมาก แต่ค่อนข้างเบา และจับทางได้ง่าย ปัญหาคือสมดุลตัวละครไม่ค่อยดี อาจเป็นเพราะพอตัวละครเยอะเกิน ปัญหาเรื่องสมดุลเลยมีมากขึ้น ตัวละครใหม่อย่างดิเอโก้ดีมาก แต่ในขณะที่นิโคก็แย่ไปเลย
กราฟฟิค จริง ๆ ไม่ได้แย่นะครับ แต่ไม่ชอบกราฟฟิคที่ออกมาทำให้ตัวละครดูแต่งหน้าจัดไปหมด บางจุดก็ดูหลอก ๆ ตา ยังไงก็ไม่รู้ ทำให้ดูแล้วไม่ประทับใจเท่าที่ควรสำหรับบางตัวละคร บางตัวละครก็ดูดีมากกว่าที่คิด
จุดเด่นอีกอย่างคือระบบฉาก ที่เล่นแล้วมีลูกเล่นเยอะกว่าเกมภาคก่อน ๆ มากทีเดียว ถือว่าเล่นกับฉากได้มาก ยิ่งจับจุดได้ยิ่งทำให้เรารู้ว่าจะต้องทำอะไรตรงไหน ถึงจะมีแอ็คชั่นมากขึ้น เพิ่มดาเมจ หรือทำลายฉาก
เกมเพลย์
กราฟฟิค
เสียง
คุ้มกว่าที่คิดไว้
โดยรวมแล้ว ดีกว่าภาค 5 แต่ก็ยังไม่ได้รู้สึกว่าเลิศมากมายอะไร เล่นได้สนุก ๆ ถ้าใครที่เป็นแฟน ก็ควรมีไว้ครับ ใครที่อยากลอง คิดวาภาคนี้ซื้อได้แน่นอน เพราะเล่นได้นานจากโหมดการเล่นต่าง ๆ

User Rating:

3.2/5
(1 votes)

Image result for dead or alive 6

Image result for dead or alive 6

Image result for dead or alive 6

Image result for dead or alive 6

บทความอื่นๆ ที่เกีี่ยวข้อง
http://www.megaxgame.com/home/category/reviews

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *