[Review] Contra Return

Contra Return


Platform : iOS, Android

Genre : Action Shooting

Publisher : Tencent Games / Gerena

Developer : Konami Timi Studios

Release Date : 19 September 2018 (Thai)


[Review] Contra Return Reviewed byNaima on . โดยรวมแล้ว เกมสนุกครับ แถมยังฟรี โหลดฟรี เสียเงินซื้อของถ้าผมเลือกก็คงซื้อสกินที่ไม่มีให้เล่นได้ ส่วนอาวุธก็ลุยยิงไปเลยดีกว่า ใช้ที่มีก็พอ แต่ถ้าอยากได้ก็โอเคครับแล้วแต่กำลังซื้อ จริง ๆ แล้วเฟนเกมรุ่นเก่า หรือรุ่นใหม่ เชื่อว่าชื่อคอนทร้าคงเป็นที่รู้จักกันอยู่ แน่นอนว่ารุ่นเก่า ๆ นี่คือเกมที่ครองร้านเกมและเล่นในบ้านได้อย่างสนุกสนาน เรียกว่าไปร้านไหนก็ต้องเห็นหน้าจอคอนทร้าในยุคนั้น โคนามิ นำเอาคอนทร้ามารีเมค ย้อนความรู้สึกเดิมใส่มือถือ และจัดจำหน่ายในประเทศจีนโดยค่ายเทนเซนท์ประมาณเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว มาคราวนี้ Gerena ได้นำมาทำเป็นพากย์ และซับภาษาไทย [gap height="15"] มาพูดถึงตัวเกมกันก่อน เกมยังคงพื้นฐานการเล่นในรูปแบบของ 2D แอ็คชั่นชู้ตติ้ง แนวด้านข้าง เราควบคุมตัวละคร บิล ไรเซอร์ ลุยไปในฉากไล่ยิงปะทะศัตรู ฉากแรก ๆ เป็นติวเตอเรียล แนะนำวิธีบังคับ วิธียิง อาวุธ และพอจบฉากก็จะแนะนำการอัพเกรดสกิล และแนะนำฉากกระโดด ฉากอัพเกรดอาวุธ [gap height="15"] หลังจากผ่านช่วงแนะนำ ก็จะเริ่มเล่นไปตามฉากย่อย ๆ ในฉากแรก มีบอสที่นำมาจากของเก่าที่มีฉากให้ดูด้วยว่าเป็นบอสเก่าตัวไหน ตัวเรามีอาวุธให้สลับเปลี่ยนได้ในฉาก หรือจะเก็บอาวุธเหมือนในเกมปกติได้ แต่ว่าฉากจะสั้นกว่า ของตกก็น้อยกว่าชัดเจนครับ คงเพราะเล่นบนมือถือ ถ้าฉากยาว ๆ นาน ๆ อาจจะลำบากครับ [gap height="15"] การควบคุมเกมค่อนข้างทำได้ดีครับ แม้จะไม่ชอบที่เอาปุ่มกระโดดไปด้านบน แต่ปุ่มยิงกับปุ่มสกิลเหมาะสมแล้วครับ การหมุนปุ่มยิงไปตามทิศต่าง ๆ โอเคดี เกมไหลลื่น (ด้วย สแนปดราก้อน 845 แรม 8M) เล่นพลาดบ่อยแต่ตายยาก คงเฉพาะฉากต้น ๆ นี่ล่ะครับ [gap height="15"] โหมดเกมอื่น ๆ ก็ถือว่าน่าสนใจครับ เล่นสองคนออนไลน์ เล่นแบบ PVP ปะทะกันกับผู้เล่นอื่น ๆ โหมดแล่นแบบออนไลน์นี้ ต้องมีเนตนะครับ และเสียเงินค่าเนตถ้าไม่ได้เล่นแบบอันลิมิต หรือต่อไวไฟ ฉะนั้นต้องระวังไว้ก่อนครับ [gap height="15"] สิ่งหนึ่งที่ได้รับการพูดถึงมากคือเสียงพากย์ครับ ส่วนตัวแล้วชอบนะครับ ติดหน่อยเสียงนักพากย์หญิงแข็งไปนิด นอกนั้นโอเคครับ ไม่รู้สึกขัด ๆ เหมือนบางเกม แต่ก็ยังติดตรงสรรพนาม เช่น ข้า มันดูตลก ๆ เพราะไม่ใช่นักรบโบราณ แต่โดยรวมแล้วถือว่าทำได้ดีครับ [gap height="15"] กราฟฟิคตัวเกมก็ถือว่าดีในแบบ 2D มีตำหนิก็ส่วนของฉากเนื้อเรื่องบางจุดที่หยาบและแตก น่าจะปรับให้ดีกว่านี้หน่อยครับ Rating: 3.85

สนุกในแบบคอนทร้าที่ง่ายกว่าเดิม

จริง ๆ แล้วเฟนเกมรุ่นเก่า หรือรุ่นใหม่ เชื่อว่าชื่อคอนทร้าคงเป็นที่รู้จักกันอยู่ แน่นอนว่ารุ่นเก่า ๆ นี่คือเกมที่ครองร้านเกมและเล่นในบ้านได้อย่างสนุกสนาน เรียกว่าไปร้านไหนก็ต้องเห็นหน้าจอคอนทร้าในยุคนั้น โคนามิ นำเอาคอนทร้ามารีเมค ย้อนความรู้สึกเดิมใส่มือถือ และจัดจำหน่ายในประเทศจีนโดยค่ายเทนเซนท์ประมาณเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว มาคราวนี้ Gerena ได้นำมาทำเป็นพากย์ และซับภาษาไทย
มาพูดถึงตัวเกมกันก่อน เกมยังคงพื้นฐานการเล่นในรูปแบบของ 2D แอ็คชั่นชู้ตติ้ง แนวด้านข้าง เราควบคุมตัวละคร บิล ไรเซอร์ ลุยไปในฉากไล่ยิงปะทะศัตรู ฉากแรก ๆ เป็นติวเตอเรียล แนะนำวิธีบังคับ วิธียิง อาวุธ และพอจบฉากก็จะแนะนำการอัพเกรดสกิล และแนะนำฉากกระโดด ฉากอัพเกรดอาวุธ
หลังจากผ่านช่วงแนะนำ ก็จะเริ่มเล่นไปตามฉากย่อย ๆ ในฉากแรก มีบอสที่นำมาจากของเก่าที่มีฉากให้ดูด้วยว่าเป็นบอสเก่าตัวไหน ตัวเรามีอาวุธให้สลับเปลี่ยนได้ในฉาก หรือจะเก็บอาวุธเหมือนในเกมปกติได้ แต่ว่าฉากจะสั้นกว่า ของตกก็น้อยกว่าชัดเจนครับ คงเพราะเล่นบนมือถือ ถ้าฉากยาว ๆ นาน ๆ อาจจะลำบากครับ
การควบคุมเกมค่อนข้างทำได้ดีครับ แม้จะไม่ชอบที่เอาปุ่มกระโดดไปด้านบน แต่ปุ่มยิงกับปุ่มสกิลเหมาะสมแล้วครับ การหมุนปุ่มยิงไปตามทิศต่าง ๆ โอเคดี เกมไหลลื่น (ด้วย สแนปดราก้อน 845 แรม 8M) เล่นพลาดบ่อยแต่ตายยาก คงเฉพาะฉากต้น ๆ นี่ล่ะครับ
โหมดเกมอื่น ๆ ก็ถือว่าน่าสนใจครับ เล่นสองคนออนไลน์ เล่นแบบ PVP ปะทะกันกับผู้เล่นอื่น ๆ โหมดแล่นแบบออนไลน์นี้ ต้องมีเนตนะครับ และเสียเงินค่าเนตถ้าไม่ได้เล่นแบบอันลิมิต หรือต่อไวไฟ ฉะนั้นต้องระวังไว้ก่อนครับ
สิ่งหนึ่งที่ได้รับการพูดถึงมากคือเสียงพากย์ครับ ส่วนตัวแล้วชอบนะครับ ติดหน่อยเสียงนักพากย์หญิงแข็งไปนิด นอกนั้นโอเคครับ ไม่รู้สึกขัด ๆ เหมือนบางเกม แต่ก็ยังติดตรงสรรพนาม เช่น ข้า มันดูตลก ๆ เพราะไม่ใช่นักรบโบราณ แต่โดยรวมแล้วถือว่าทำได้ดีครับ
กราฟฟิคตัวเกมก็ถือว่าดีในแบบ 2D มีตำหนิก็ส่วนของฉากเนื้อเรื่องบางจุดที่หยาบและแตก น่าจะปรับให้ดีกว่านี้หน่อยครับ
เกมเพลย์
กราฟฟิค
เสียง
จัดไปโหลดฟรีไม่ต้องคิดแล้ว
โดยรวมแล้ว เกมสนุกครับ แถมยังฟรี โหลดฟรี เสียเงินซื้อของถ้าผมเลือกก็คงซื้อสกินที่ไม่มีให้เล่นได้ ส่วนอาวุธก็ลุยยิงไปเลยดีกว่า ใช้ที่มีก็พอ แต่ถ้าอยากได้ก็โอเคครับแล้วแต่กำลังซื้อ

User Rating:

/5
(0 votes)

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *