[Review] ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ เจ้าสาวฮาโลวีน

เดอะมูฟวี่ ภาคที่ 25 ของยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่เข้าฉายรอบพิเศษในไทยตั้งแต่วันศุกร์ที่ 13 ที่ผ่านมา ซึ่งในภาคนี้ได้รับกระแสที่ดีมากๆ ในญี่ปุ่น หลังจากได้เข้าไปชมก็ต้องบอกว่าเยี่ยมสมคำร่ำลือ…

ศุกร์ 13 เจ้าสาวฮาโลวีน

เรื่องราวของภาคนี้เริ่มขึ้นเมื่องานแต่งของผู้หมวดซาโต้และผู้หมวดทาคางิได้เกิดเรื่องราวบางอย่าง ซึ่้งทำให้ผู้หมวดซาโต้นึกถึงเรื่องราวเมื่อ 3 ปีก่อนและการตายของ มัตสึดะ จินเปย์ ที่เธอเคยชื่นชม ขณะเดียวกัน อามูโร่ โทรุ แห่งกองบัญชาการตำรวจสันติบาลก็ได้เสียท่าถูกติดระเบิดไว้ที่คอ เขาจึงต้องทำการติดต่อกับโคนันเพื่อหาทางรับมือกับการก่อการร้ายที่กำลังเกิดขึ้นในคืนฮาโลวีน

จุดที่น่าติดตามในเดอะมูฟวี่ 25 นี้ คือการขยายเรื่องราวของ “ห้าพยัคฆ์นักเรียนตำรวจ” ซึ่งเป็นเรื่องของฟุรุยะ เรย์ (อามูโร่ โทรุ) และมัตสึดะ จินเปย์ ในสมัยที่ยังเป็นนักเรียนตำรวจ ซึ่งเรื่องราวนี้มีการเกริ่นออกมาบ้างแล้วในฉบับซีรี่ส์และมังงะ โดยคู่ต่อกรของของพวกเขาในครั้งนี้คือผู้ก่อการร้ายมือวางระเบิดจากรัสเซียที่กรมตำรวจและโคนันจะต้องตามไล่ล่าจับตัวให้ได้

สิ่งหนึ่งที่ต่างไปจากโคนันภาคก่อนๆ ก็คือ ภาคนี้มีการลดทอนความเวอร์วังของฉากแอ็คชั่นลง เพิ่มความเร้าใจและความน่าติดตามในด้านการสืบสวน วิเคราะห์ สันนิฐาน ให้ผู้ชมได้คิดตาม โดยมีสลับมุขตลกเป็นช่วงๆ ให้พอกรุบกริบ และพอไม่มีตัวขโมยซีนอย่างจอมโจรคิด, ฮัตโตริ ไม่มีการโชว์เทพของรัน แล้วอามูโร่ก็โดนใส่ปลอกคอระเบิดตั้งแต่แรก ทำให้บทเด่นของเรื่องกลับมาอยู่ที่ตัวโคนันตั้งแต่เริ่มต้นเรื่อง โดยรวมจึงเป็นบรรยากาศการแก้ไขสถานการณ์ก่อการร้ายที่โคนันกับตำรวจต้องร่วมมือกันแบบที่ไม่ค่อยได้เห็นในโคนันเดอะมูฟวี่ที่ผ่านๆ มา

สำหรับเสียงพากย์ไทยต้องบอกว่าน่าคิดถึงมากๆ ทีเดียว กับเสียงพากษ์ที่แสนคุ้นเคย ทั้งอาไกวัล, น้าเปียก, พี่หนึ่ง, พี่หยก สมทบด้วย MindaRyn และ Vtuber อย่างน้องหลายบาทหลายสตางค์ ที่เสียงพากย์กลืนไปกับทีมพากย์อาชีพแบบจำไม่ได้แยกไม่ออก ทุกคนทำให้งานนี้ออกมาได้อย่างน่าคิดถึงจริงๆ

สำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามโคนันมาอย่างใกล้ชิดอาจจะติดขัดเรื่องตัวละครไปบ้างนิดหน่อย และอาจจะไม่อินไปกับความสัมพันธ์ระหว่างตัวละคร แต่รับรองว่าจะได้สนุกและลุ้นไปจนจบแบบลืมเวลาเลยทีเดียว

และสุดท้ายหลังเครดิต อย่าลืมรอดูตัวอย่างของเดอะมูฟวี่ 26 รับรองว่ามีกรี๊ดกันอย่างแน่นอน…

โคนัน เดอะมูฟวี่ เจ้าสาวฮาโลวีน
รอบปกติ 25 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

INFO
► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ Japan Anime Movie Thailand
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEAnime

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *