[Review] 23/7 Twenty Three Seven

แอพเกมม้ามืดจากค่าย Fujishoji ที่หันมาเอาดีทางด้านแอพเกมบนสมาร์ทโฟนที่ทำการบ้านเกี่ยวกับโซเชียลเกมมาดีมากๆ ทำให้ตัวเกม 23/7 Twenty Three Seven เป็นแอพเกมนึงที่เล่นได้สนุก มีระบบการเล่นที่น่าสนใจ อีกทั้งภาพวาดตัวละครในเกมก็สวยงามมากๆ อีกด้วย นี่เป็นหนึ่งในเกม J-RPG ที่มาแรงบนตลาดโซเชียลเกมในขณะนี้เลยทีเดียว!

23/7 Twenty Three Seven

• Platform: iOS, Android,PC
• Genre: RPG
• Publisher: Fujishoji

[Review] 23/7 Twenty Three Seven Reviewed byAUI_48 on . เกม 23/7 นี้ก็เป็นอีกเกมที่นำเสนอถึงบรรดาบุคคลสำคัญของโลกหรือบุคคลที่มีตัวตนอยู่ในประวัติศาสตร์มาใช้ในเกม ในฐานะของตัวละครที่จะมาเป็นพวกพ้องร่วมต่อสู้ไปกับเราผ่านทางการไขกาชา ซึ่งตัวละครแต่ละตัวยังมีภาพอาร์ตที่สวยงามมากๆ ตัวละครบางตัวก็มีการเปลี่ยนให้เป็นเพศตรงข้ามตามสมัยนิยมด้วย [gap height="15"] สรุปโดยรวมแล้ว นี่เป็นเกมออริจินัลที่น่าสนใจดี กับการนำเสนอเรื่องราวใหม่ที่ไม่ได้ต่อยอดมาจากเพียงแค่การนำเอาเกมดังหรือการ์ตูนดังมาต่อยอด แต่กลับละเลยถึงความสนุกในการเล่นไป ซึ่ง Fujishoji กล้านำเสนอ 23/7 ที่มีความสนุกในแบบตัวเอง ซึ่งมันก็สนุกใช้ได้ ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนว RPG ไม่ควรพลาดครับ ก่อนอื่นคงต้องกล่าวถึงระบบที่น่าสนใจที่สุดของเกม 23/7 นี้ นั่นคือระบบต่อสู้ที่เรียบง่ายแต่เน้นความรวดเร็วที่เป็นจังหวะ โดยปกติแล้วตัวละครจะทำการโจมตีให้เองโดยอัตโนมัติ ซึ่งเราสามารถเลือกเปลี่ยนโหมดการต่อสู้ได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ Accel โหมดเน้นการโจมตีด้วยความรวดเร็ว เน้นแต่การโจมตีเป็นหลัก Shield โหมดเน้นการป้องกันโดยการสร้างชิลด์บาเรีย ในระหว่างอยู่ในโหมดนี้ค่า HP ซึ่งเป็นพลังชีวิตของตัวละครจะไม่ลดแต่จะไปลดค่า Shield แทน สุดท้ายคือ Charge ที่จะเน้นการเร่ง Bullet Guage ซึ่งเป็นการโจมตีแบบพิเศษ การเปลี่ยนโหมดทำได้ง่ายๆ โดยการปัดหน้าจอไปทางซ้าย,ขวา หรือปัดลงเพียงเท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังมีระบบพิเศษอย่าง Invincible 77 ที่ทำให้เป็นอมตะในระยะเวลา 77.77 วินาทีหลังจากเริ่มเควสท์ และ Bullet Time ที่เป็นการหยุดเวลาแล้วทำการโจมตีแต่เพียงฝ่ายเดียวให้ใช้อีกด้วย การหัดใช้ระบบเหล่านี้ให้ชำนาญเพื่อควบคุมผลการต่อสู้เป็นสิ่งที่สนุกที่สุดของเกมนี้เลยทีเดียว คือเริ่มแรกเป็น Accel เพื่อเน้นสร้างความเสียหาย, เปลี่ยนเป็น Shield เพื่อป้องกันท่าไม้ตายของบอส และ Charge เพื่อรอเวลาเผด็จศึก ต้องคอยเปลี่ยนโหมดไปตามสถานการณ์การเล่นให้ดี [gap height="15"] ตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลที่ใช้ในแต่ละโหมดแตกต่างกัน เช่น ในโหมด Accel ตัวละครจะใช้สกิลโจมตี แต่พอเปลี่ยนโหมดเป็น Shield หรือ Charge ตัวละครจะเปลี่ยนไปใช้สกิลฮีลหรือบัฟกับดีบัฟแทน ตรงนี้ทำให้รูปแบบการจัดตัวละครในทีมเพื่อนำไปต่อสู้เกิดความหลากหลายขึ้น เล่นแล้วไม่มีเบื่อ อีกทั้งตัวละครแต่ตัวยังมี ลีดเดอร์สกิล ซึ่งจะเกิดผลเมื่อเลือกให้ตัวละครนั้นเป็นลีดเดอร์ ลีดเดอร์สกิลนี้จะส่งผลให้ตัวละครในกลุ่มธาตุที่กำหนดโจมตีธาตุนั้นๆ ได้แรงขึ้น อีกทั้งหากทำการปลดปล่อยความสามารถที่แท้จริงของตัวละครออกมา จะทำให้ตัวละครนั้นได้รับสกิลติดตัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีอาวุธบางชนิดที่จะเพิ่มสกิลให้กับตัวละครที่กำหนด เมื่อตัวละครที่สวมใส่อาวุธมีเลเวลถึงที่กำหนดแล้วนั่นเอง Rating: 4.35

ผู้ใดควบคุมเวลาได้ ผู้นั้นควบคุมโลกได้

ก่อนอื่นคงต้องกล่าวถึงระบบที่น่าสนใจที่สุดของเกม 23/7 นี้ นั่นคือระบบต่อสู้ที่เรียบง่ายแต่เน้นความรวดเร็วที่เป็นจังหวะ โดยปกติแล้วตัวละครจะทำการโจมตีให้เองโดยอัตโนมัติ ซึ่งเราสามารถเลือกเปลี่ยนโหมดการต่อสู้ได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ Accel โหมดเน้นการโจมตีด้วยความรวดเร็ว เน้นแต่การโจมตีเป็นหลัก Shield โหมดเน้นการป้องกันโดยการสร้างชิลด์บาเรีย ในระหว่างอยู่ในโหมดนี้ค่า HP ซึ่งเป็นพลังชีวิตของตัวละครจะไม่ลดแต่จะไปลดค่า Shield แทน สุดท้ายคือ Charge ที่จะเน้นการเร่ง Bullet Guage ซึ่งเป็นการโจมตีแบบพิเศษ การเปลี่ยนโหมดทำได้ง่ายๆ โดยการปัดหน้าจอไปทางซ้าย,ขวา หรือปัดลงเพียงเท่านั้นเอง นอกจากนี้ยังมีระบบพิเศษอย่าง Invincible 77 ที่ทำให้เป็นอมตะในระยะเวลา 77.77 วินาทีหลังจากเริ่มเควสท์ และ Bullet Time ที่เป็นการหยุดเวลาแล้วทำการโจมตีแต่เพียงฝ่ายเดียวให้ใช้อีกด้วย การหัดใช้ระบบเหล่านี้ให้ชำนาญเพื่อควบคุมผลการต่อสู้เป็นสิ่งที่สนุกที่สุดของเกมนี้เลยทีเดียว คือเริ่มแรกเป็น Accel เพื่อเน้นสร้างความเสียหาย, เปลี่ยนเป็น Shield เพื่อป้องกันท่าไม้ตายของบอส และ Charge เพื่อรอเวลาเผด็จศึก ต้องคอยเปลี่ยนโหมดไปตามสถานการณ์การเล่นให้ดี
ตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลที่ใช้ในแต่ละโหมดแตกต่างกัน เช่น ในโหมด Accel ตัวละครจะใช้สกิลโจมตี แต่พอเปลี่ยนโหมดเป็น Shield หรือ Charge ตัวละครจะเปลี่ยนไปใช้สกิลฮีลหรือบัฟกับดีบัฟแทน ตรงนี้ทำให้รูปแบบการจัดตัวละครในทีมเพื่อนำไปต่อสู้เกิดความหลากหลายขึ้น เล่นแล้วไม่มีเบื่อ อีกทั้งตัวละครแต่ตัวยังมี ลีดเดอร์สกิล ซึ่งจะเกิดผลเมื่อเลือกให้ตัวละครนั้นเป็นลีดเดอร์ ลีดเดอร์สกิลนี้จะส่งผลให้ตัวละครในกลุ่มธาตุที่กำหนดโจมตีธาตุนั้นๆ ได้แรงขึ้น อีกทั้งหากทำการปลดปล่อยความสามารถที่แท้จริงของตัวละครออกมา จะทำให้ตัวละครนั้นได้รับสกิลติดตัวเพิ่มขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีอาวุธบางชนิดที่จะเพิ่มสกิลให้กับตัวละครที่กำหนด เมื่อตัวละครที่สวมใส่อาวุธมีเลเวลถึงที่กำหนดแล้วนั่นเอง
Graphic
Sound
Game Play
รูปแบบการเล่นหลากหลายสนุกได้ไม่เบื่อ
เกม 23/7 นี้ก็เป็นอีกเกมที่นำเสนอถึงบรรดาบุคคลสำคัญของโลกหรือบุคคลที่มีตัวตนอยู่ในประวัติศาสตร์มาใช้ในเกม ในฐานะของตัวละครที่จะมาเป็นพวกพ้องร่วมต่อสู้ไปกับเราผ่านทางการไขกาชา ซึ่งตัวละครแต่ละตัวยังมีภาพอาร์ตที่สวยงามมากๆ ตัวละครบางตัวก็มีการเปลี่ยนให้เป็นเพศตรงข้ามตามสมัยนิยมด้วย
สรุปโดยรวมแล้ว นี่เป็นเกมออริจินัลที่น่าสนใจดี กับการนำเสนอเรื่องราวใหม่ที่ไม่ได้ต่อยอดมาจากเพียงแค่การนำเอาเกมดังหรือการ์ตูนดังมาต่อยอด แต่กลับละเลยถึงความสนุกในการเล่นไป ซึ่ง Fujishoji กล้านำเสนอ 23/7 ที่มีความสนุกในแบบตัวเอง ซึ่งมันก็สนุกใช้ได้ ใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนว RPG ไม่ควรพลาดครับ

User Rating:

2.6/5
(2 votes)

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *