[Reveiw] ONE PIECE FILM RED

ภาพยนตร์อนิเมเรื่องดัง ONE PIECE FILM RED เปิดรอบกาล่าไปเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ก็พึ่งเข้าโรงฉายในญี่ปุ่นและกวาดรายได้ไปเบาะๆ 2,250 ล้านเยน หลังเข้าฉายไป 3 วัน ฉลองครอบรอบ 25 ปี ONE PIECE ได้อย่างสวยสดงดงาม…

แอคชั่นสุดมัน ผสานมิวสิคัล

ONE PIECE FILM RED นี้อาจจะมองได้ยากซักหน่อยว่าอยู่ในไทม์ไลน์ไหนกันแน่ เพราะเนื้อเรื่องไม่ได้ผูกโยงกันเนื้อเรื่องหลักเท่าไหร่ เหมือนกับเป็น Side Story มากกว่า เรื่องราวได้เกิดขึ้นเมื่อ “อูตะ” เจ้าหญิงแห่งเสียงเพลงได้จัดงานคอนเสิร์ท โดยมีกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางและแฟนคลับอีกจำนวนมากมายมาเข้าร่วมงาน ระหว่างที่กำลังสนุกสุดเหวี่ยงความลับของเธอก็เปิดเผยขึ้นว่า เธอเป็นลูกสาวของ “แชงค์” แห่งกลุ่มโจรสลัดผมแดง และจากเหตุการณ์ที่เธอต้องพลัดพรากจากแชงค์ได้นำพาให้เธอหันหน้าสู่เป้าหมายอันยิ่งใหญ่ที่ต้องการให้คนทั้งโลกมีแต่ความสุข

จุดเด่นของการดำเนินเรื่องในครั้งนี้คือการนำ “บทเพลง” เข้ามาผสานและสร้างสีสันแทบจะตลอดเรื่อง ช่วยเสริมให้ฉากแอคชั่นมีมิติมากขึ้น ซึ่งให้บรรยากาศคนละอารมณ์กับเพลงดิสนี่ย์ แถมพลังเสียงของ Ado นั้นทุกเพลงเปี่ยมด้วยอารมณ์และพลัง เข้ากับทุกฉากได้แบบไม่ติดขัด

พากย์ไทย แจ่มสุดๆ

แต่ไหนแต่ไรภาพยนตร์หรืออนิเมต่างประเทศมักจะมีเซเลปรับเชิญให้เข้ามาร่วมวงให้เสียงพากย์ แต่ก็มักจะมีเสียงวิพากวิจารณ์ในทางลบอยู่เสมอ แต่ไม่ใช่กับเรื่องนี้…

สำหรับ ONE PIECE FILM RED เสียงพากษ์ไทยนับเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ได้ชมแล้วต้องบอกว่าแจ่มสุดๆ ในเรื่องนี้ใช้นักพากย์รวมแล้วกว่า 70 คน ทั้งนักพากย์ต้นฉบับและนักพากษ์รับเชิญที่ต้องบอกว่าเป็นรุ่นใหญ่สุดๆ อย่าง น้าติ่ง สุภาพ ไชยวิสุทธิกุล, น้าต๋อย นิรันดร์ บุณยรัตพันธุ์, อาอ๊อด บัญชา เหมะบุตร รวมไปถึงมีน้าตุ๊ก อรุณี นันทิวาส ที่กลับมารับงานพากย์หลังจากที่ประกาศเลิกพากย์ไปแล้ว และนักพากย์ดังอื่นๆ อีกมากมาย เหมือนเป็นการนำนักพากย์ช่อง 9 การ์ตูน มารวมกับหนังจีนช่อง 3 ซึ่งไม่ง่ายแน่ๆ ที่นักพากย์ระดับนี้จะมารวมกันในอนิเมเรื่องเดียว

สำหรับเซเลปที่มาร่วมให้เสียงพากย์ในเรื่องนี้ไม่ต้องกังวลว่าจะเสียอรรถรส หลังจากที่ดูแล้วรู้สึกได้เลยว่าทุกคนทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่และไม่มีส่วนใดติดขัด โดยเฉพาะผู้ที่่ให้เสียงพากย์เป็น “อูตะ” ซึ่งเป็นตัวละครหลักคือ “แป้ง Zbing z.” ต้องบอกเลยว่าทำงานนี้ออกมาได้น่าชมไร้ที่ติเลยทีเดียว

ชวนให้ชมในโรง

มูวี่ภาคนี้มีการนำตัวละครเก่ากลับมามีบทบาทอีกครั้ง รวมไปถึงจัดเต็มความฮาและแอคชั่นตามสไตล์วันพีชที่แฟนๆ คุ้นเคย ทั้งเรื่องให้ความรู้สึกที่ครบรส แอคชั่นสุดมัน ดราม่าสุดซึ้ง เพลงสุดอลังและได้ฮาตัวโยก ลุ้นได้จนลืมเวลาที่นั่งในโรงอย่างแน่นอน

สำหรับคนที่เคยดู ONE PIECE แบบผ่านตาก็สามารถสนุกไปกับเรื่องราวได้ เพราะเนื้อเรื่องเป็น Side Stroy เพียงแต่จะไม่อินเท่ากับแฟนๆ ที่ซึมซับเรื่องราวมาจนเข้าเนื้อแล้วเท่านั้น…

ONE PIECE FILM RED “ผมแดงผู้นำมาซึ่งบทสรุป” เข้าโรงวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ และรอบพิเศษพร้อมของพรีเมียมวันที่ 16-21 สิงหาคมนี้ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน และ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า เซ็นทรัลเวิลด์

🟥 INFO 🟥
► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ Japan Anime Movie Thailand
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEAnime

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *