[Reivew] EDENS ZERO Pocket Galaxy เล่นสนุกไม่มีกาชา

เกมจากการ์ตูนและอนิเมชื่อดังผลงานของอาจารย์มาชิมะ ฮิโระ อย่าง EDENS ZERO ซึ่งเคยมีผลงานอย่าง Fairy Tail ให้ได้ชมกัน โดยตัวเกมได้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อโปรโมทอนิเม แต่ภาพกราฟฟิคและความสนุกจากแอคชั่นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว มาดู Review กันเลยดีกว่า…

Reivew – EDENS ZERO Pocket Galaxy

EDENS ZERO Pocket Galaxy มีการดำเนินเนื้อเรื่องไปตามเนื้อเรื่องหลักตั้งแต่ที่รีเบคก้าเดินทางมาพบกับชิกิและออกเดินทางไปด้วยกัน เนื้อหาเป็นธีมการผจญภัยสายโชเน็นแนวไซไฟ มีทั้งแอคชั่นต่อสู้และเรื่องราวของมิตรภาพ ระหว่างเดินทางก็จะได้พบกับพวกพ้องตัวละครใหม่ๆ ร่วมออกเดินทางไปด้วยกันในอวกาศ โดยรวมจึงมีภาพลักษณ์ของแฟนตาซีและไซไฟรวมอยู่ด้วยกัน

สำหรับตัวเกมจะเป็นแนวแอคชั่นมุมมองเฉียงลงตามสไตล์เกมแอคชั่นบนสมาร์ทโฟน ตัวเกมจะให้จัดทีม 3 ตัวละครในการเข้าเคลียร์ฉาก ผู้เล่นจะเล่น 1 ตัวละคร และอีก 2 ตัวละครจะถูกควบคุมโดย AI และสามารถสลับตัวละครออกมาต่อสู้ได้ตามสถานการณ์ ส่วนการบังคับเข้าใจง่ายมีแค่ปุ่มบังคับทิศทาง ปุ่มโจมตีและใช้สกิลที่เซ็ตเอาไว้ โดยระบบเพิ่มความสามารถเป็นระบบสกิลทรีใช้แต้มในการเรียนรู้และนำสกิลต่างๆ มาเลือกเรียงให้ออกสกิลได้ตามต้องการ และในช่วงหลังๆ ก็จะมีพาสซีฟสกิลด้วย

ดันเจี้ยนของเกมเบื้องต้นจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ คือ เนื้อเรื่องหลัก เนื้อเรื่องตัวละครและดันเจี้ยนฟาร์มของ โดยสามารถกลับมาเล่นเนื้อเรื่องที่เล่นผ่านไปแล้วได้ ซึ่งเกมนี้มีระบบออโต้ให้เล่นด้วยเพียงแต่จะไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่ เพราะตัวละครจะวิ่งไปทำภารกิจอย่างเดียวโดยไม่สนตัวลูกน้องในฉากทำให้ไม่ได้ฟาร์มตัวละคร ดังนั้นการเล่นจะเหมาะกับการเล่นเองด้วยมือมากกว่า

เกมเพลย์โดยรวมนั้นมีรวดเร็วและการทำคอมโบที่ได้ใจไม่เลวทีเดียว โดยฉากต่างๆ นั้นไม่ได้กว้างหรือยาวมากเกินไป การเคลียร์ฉากต่อฉากจึงใช้เวลาไม่นานมาก และช่วงสุดท้ายก็จะเป็นการเข้าปะทะกับบอสในมุมมองแตกต่างจากการลุยดันเจี้ยนปกติ

ระบบหนึ่งที่ตัวเกมภูมิใจนำเสนอคือ ระบบเปลี่ยนชุดของตัวละครซึ่งเห็นได้ชัดเจนว่าพิถีพิถันมาก ชุดที่เปลี่ยนใส่เข้าไปจะแสดงภาพตรงตามรูปลักษณ์ของตัวละคร หรือแม้แต่จับถอดรองเท้าก็จะเห็นตัวละครเท้าเปล่าเหมือนกัน และไม่ต้องกังวลว่าชุดที่ถูกใจจะต้องแลกกับสเตตัสที่ไม่ต้องการ เพราะสามารถเซ็ตลักษณะภายนอกของตัวละครได้โดยไม่ต้องยุ่งกับตัวละครเลย ขณะที่ตัวอุปกรณ์หรือเครื่องสวมใส่นั้นก็สามารถอัพเกรดได้

ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่ง เกมนี้ไม่มีระบบกาชา ไอเทมที่ขายจึงเป็นไอเทมมอลล์ปกติ นอกจากนี้ยังมีฉากพิเศษใหม่ๆ ให้ซื้อไปเล่นด้วย เมื่อเล่นผ่านก็จะได้รับไอเทมหรือชุดใหม่ๆ มาใช้งาน รวมๆ เหมือนเป็นการซื้อ DLC มากกว่า

ด้านกราฟฟิคนั้น เกมนี้ได้ใช้ Unreal Engine ในการพัฒนา กราฟฟิคจึงค่อนข้างสวยงามแบบไม่ทิ้งบรรยากาศของอนิเม แม้จะไม่เคยดูอนิเมมาก่อนก็สามารถสนุกกับเนื้อเรื่องได้เช่นกัน โดยรวมแล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำออกมาได้สนุก เข้าถึงง่ายและไม่ยืดเยื้อจนเกินไป แม้จะเป็นผู้เล่นสายคอนโซลก็สามารถสนุกกับเกมนี้ได้

สเปคเครื่องที่เล่นได้

iOS
OS: iOS 13 ขึ้นไป
รุ่นที่รองรับ: iPhone 6S ขึ้นไป
รุ่นแนะนำ: iPhone XS ขึ้นไป, iPad 8th ขึ้นไป, iPad Pro 3rd ขึ้นไป, iPad mini 5th ขึ้นไป, iPad Air 3rd ขึ้นไป

Android
OS: Android 9.0 ขึ้นไป
RAM: 4GB ขึ้นไป
SoC: Snapdragon 845 ขึ้นไป หรือ 765G เทียบเท่าหรือสูงกว่า

EDENS ZERO Pocket Galaxy เปิดให้บริการแล้วทั้ง iOS และ Android ส่วนฉบับอนิเมนั้นสามารถติดตามได้ทาง Netflix ทั้ง 2 ซีซั่น และในฉบับการ์ตูนสามารถเลือกอ่านได้ทั้งในรูปแบบ ebook และรวมเล่มซึ่งจัดจำหน่ายถึงเล่ม 15 แล้ว

► ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ❖ EDENS ZERO
► ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ❖ FB MEGAXGAMEMobile Game

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *