[Red Dead Redemption II] ข้อมูลความคืบหน้าและเนื้อเรื่องล่าสุด!

Image result for red dead redemption 2


      RED DEAD REDEMPTION II


Genre : Open World Action Adventure

Platform : PlayStation 4, XOne and PC

Developer : Rockstar Games

Publisher : Rockstar Games

Release date : 26 October 2018

แฟน ๆ ร๊อคสตาร์เกม น่าจะรอคอยเกมนี้ใจจดใจจ่อ เพราะภาคแรกของเกมนี้คือหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดของพวกเขา แม้ว่าภาคที่สองของเกมจะไม่ได้ดำเนินเรื่องต่อจากภาคแรก แต่เป็นเรื่องราวเมื่อสิบสองปีก่อนภาคแรก ในตอนที่ จอนห์ มาร์สตัน ยังเป็นเด็ก และตัวเอกของเกมคือ อาร์เธอร์ มอร์แกน หนึ่งในแก็งค์ ดัทช์ แวน เดอร์ ลินด์ ที่ จอนห์ มาร์สตัน ทำลายไปในภาคแรกนั่นเอง เรื่องราวภาคนี้จะเป็นการขยายเนื้อเรื่องในช่วงต้นของแก็งค์ ดัทช์ แวน เดอร์ ลินด์ การดำเนินไปของแก็งค์ และบทบาทของเหล่าตัวละครที่เราคุ้นหน้าในฐานะศัตรู ทว่าหนุ่มขึ้น และกำลังอยู่ในช่วงรุ่งเรื่องของแก็งค์

Image result for red dead redemption 2 arthur morgan

ตัวเอก อาร์เธอร์ มอร์แกน

อย่างที่ระบุไว้ ตัวเอกของภาคนี้คือ อาร์เธอร์ มอร์แกน มือขวาของดัทช์ เขามีบทบาทมากภายในแก็งค์ โดยเฉพาะการดูแลคนในแก็งค์ไม่ให้แตกแถว รวมถึงเด็กใหม่ของแก็งค์อย่าง จอนห์ มาร์สตัน ด้วย เขาต้องพยายามอย่างมากในการดูแลไม่ให้เกิดปัญหาภายในแก็งค์ คอยสนับสนุน และทำให้ทุกคนในแก็งค์มีความสุข อย่างไรก็ตาม วันหนึ่งเขาก็เริ่มตั้งคำถามกับตัวเอง ในการทำงานในแก็งค์ ว่าเป็นสิ่งที่เขาต้องการหรือไม่ รวมถึงสงสัยในสถานะของเขาภายในแก็งค์ด้วย  

Image result for red dead redemption 2 van der linde gang

เรื่องราวเริ่มต้นเกม

หลังจากที่การปล้นธนาคารที่แบล็ควอร์เตอร์ล้มเหลวจากความผิดพลาด อาร์เธอร์ มอร์แกน และแก็งค์ แวน เดอร์ ลินช์ ต้องแตกสลายจากการไล่ล่า พวกเขาถูกตั้งค่าหัวทำให้มีคนตามล่า ทั้งจากทหารในกองทัพ และพวกนักล่าค่าหัวทั้งหลาย พวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตรอด ปล้น ขโมย ฆ่า เพื่อให้แก็งค์ดำรงอยู่ ซึ่งนอกจากแรงกดดันจากภายนอกแล้ว ปัญหาภายในแก็งค์ กลับหนักหนายิ่งกว่า และแก็งค์กำลังจะล่มสลาย ซึ่งอาร์เธอร์ เองก็อยู่ในระหว่างที่กำลังตัดสินใจ ว่าจะเดินออกไปตามทางของตน หรืออยู่ด้วยความจงรักภักดี กับแก็งค์ที่ทำให้เขาได้มีทุกวันนี้…

 

Image result for red dead redemption 2 van der linde gang

แก็งค์วายร้าย ดัทช์ แวน เดอร์ ลินด์

ในภาคแรก จอนห์ มาร์สตัน ออกจากแก็งค์มาเพื่อใช้ชีวิตสงบสุขอยู่กับครอบครัว แต่การลักพาตัวภรรยา อบิเกล และลูกชาย แจ็ค มาร์สตัน ทำให้เขาออกไล่ล่า และพบว่าคนในแก็งค์ของเขาเองอยู่เบื้องหลัง การไล่ล่าทำลายแก็งค์จึงเริ่มต้นขึ้น เหล่าตัวละครในแก็งค์อย่าง บิล วิลเลียมสัน จาเวียร์ เอสควิลาร์ ที่เคยเป็นตัวร้าย ในภาคนี้พวกเขาจะอยู่ในฐานะเพื่อนร่วมแก็งค์ ของ อาร์เธอร์ มอร์แกน รวมถึง จอนห์ และอบิเกล ด้วย ที่น่าสนใจคือ ตัวเอก มอร์แกน นั้นไม่ปรากฏตัวในภาคแรกเลย เชื่อว่าในภาคนี้ น่าจะมีเนื้อเรื่องที่บ่งบอกถึงเหตุผลว่าเขาเสียชีวิตไปก่อนแล้ว หรือไปอยู่ที่อื่นอย่างสงบ

Image result for red dead redemption 2 van der linde gang

Image result for red dead redemption 2 van der linde gang

Image result for red dead redemption 2 van der linde gang

ระบบของเกม

ในภาคนี้ ร็อคสตาร์ยังไม่มีการปริปากเรื่องระบบออกมาเลยแม้แต่น้อย แต่จากการพิจารณาจากภาคแรก เชื่อว่าระบบสำคัญสองอย่างน่าจะยังมีอยู่ เราจึงขอทบทวนระบบสองระบบ คือระบบ ออร์นอร์ และระบบ เฟม มาให้อ่านกันครับ

Image result for red dead redemption 2 honor system

ระบบออร์นอร์ ซิสเตม

 ตั้งแต่ภาคแรก ระบบนี้ถูกนำมาใช้ในการกระทำของตัวเอก จอนห์ มาร์สตัน การทำเรื่องดี ๆ เช่นช่วยเหลือคน จับผู้มีค่าหัว หรือช่วยป้องกันอันตราย ทำให้คนไว้ใจ ตัวละครในเมืองที่เป็นคนธรรมดา หรือคนของทางการก็จะพูดคุยและมีงานจากพวกเขา กลับกัน หากทำเรื่องไม่ดีอย่างเช่นปล้น ฆ่า หาเงินในทางการปล้น เราก็จะถูกมองอย่างหวาดกลัวจากชาวเมือง ถูกตั้งค่าหัว ถูกไล่ล่า แต่จะได้รับความช่วยเหลือจากพวกโจรแทน ระบบนี้ถูกส่งต่อมาในภาคนี้ อาร์เธอร์ มอร์แกน ต้องติดต่อกับผู้คนมากมาย คนในแก็งค์ คนภายนอก การทำงานที่เขาเลือกในแบบดี หรือไม่ดี จะนำบางคนให้ใกล้ชิดมากขึ้น แต่ผลักดันบางคนออกไป และเชื่อว่าในภาคนี้น่าจะเข้มข้นขึ้นกว่าภาคที่แล้ว

Image result for red dead redemption 2 honor system

ระบบ เฟม ซิสเตม

คล้ายกับระบบออร์นอร์ ตรงที่มีผลต่อการพบเจอตัวละคร แต่ต่างกันตรงที่ระบบนี้จะมีแต่เพิ่มขึ้น ไม่มีลดลง กับผลที่ได้คือชื่อเสียงยิ่งมาก คนรู้จักยิ่งมาก ซึ่งในภาคแรก จอนห์ ไม่มีชื่อเสียง แต่ภาคนี้น่าสนใจว่าในฐานะแก็งค์ที่ปล้นธนาคารมา มอร์แกนจะมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักตั้งแต่แรกเลยรึเปล่า

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *