[Onmyoji] เกม Fantasy RPG สไตล์ญี่ปุ่นโบราณ พร้อมให้สัมผัสแล้ว!

บริษัท การีนา ออนไลน์ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมเปิดตัว Onmyoji (องเมียวจิ) เกมมือถือแนว Turn – based RPG จากค่าย NetEase โดดเด่นด้วยคาแร็คเตอร์ที่สวยงามตามสไตล์อนิเมะ…!

ด้วยคุณภาพกราฟฟิกความคมชัดระดับสูง ฉากในเกมสวยงามราวกับงานศิลป์ ตัวละครทุกตัวในเกมล้วนแต่งกายด้วยชุดกิโมโนอันสง่างาม รายละเอียดสวยงาม มีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นน่าสนใจ เปี่ยมด้วยกลิ่นอายของญี่ปุ่นในยุคเฮอัน ทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในทุกประเทศที่เปิดให้บริการ ขณะที่ด้านเสียงพากษ์นั้นเกมนี้ได้รวมนักพากษ์ชื่อดังของญี่ปุ่นอย่าง โนริอากิ สุกิยามะ, ริเอะ คุกิมิยะ, นานะ มิซึกิ และอื่นๆ อีกมากมาย

เกม Onmyoji นั้นผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็นองเมียวจิ (หมอผีญี่ปุ่นในสมัยนั้น) ที่สูญเสียความทรงจำ มีชื่อว่า เซย์เมย์ ทำหน้าที่ปราบภูติผีขับไล่วิญญาณชิกิงามิที่ชั่วร้าย ขณะเดียวกันก็ตามหาความทรงจำของตัวเองไปด้วย ซึ่งผู้เล่นจะต้องทำการต่อสู้พัฒนาตัวละครให้แข็งแกร่งขึ้น พร้อมเปิดยันต์สุ่มเพื่ออัญเชิญวิญญาณภูติ (ชิกิงามิ) ที่แข็งแกร่งมาเป็นพวกและต่อสู้กับวิญญาณชั่วร้ายเพื่อปกป้องความสงบสุขของโลกแห่งหยินและหยาง การต่อสู้ในเกมจะเป็นแบบ Turn – based ผู้เล่นต้องวางแผนกลยุทธในการเลือกชิกิงามิเข้าร่วมต่อสู้ ซึ่งชิกิงามิแต่ละตัวก็จะมีสกิลความสามารถและระดับที่แตกต่างกัน

Key Features
 • กราฟิกสวยงามสไตล์ญี่ปุ่น
 • เนื้อเรื่องน่าติดตามเหมือนดูอนิเมะ
 • คาแรคเตอร์ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ชิกิงามิกว่า 100 ตัว
 • ระบบสกิลและการต่อสู้สามารถปรับใช้กลยุทธได้หลากหลาย

โคฟเวอร์ Koisuru Fortune Cookie – คุกกี้เสี่ยงทาย จาก BNK48


Game System


• ระบบอัญเชิญชิกิงามิ

ระบบสุ่มโดยใช้ยันต์เพื่อเปิดรับชิกิงามิ สามารถเปิดได้หลากหลายวิธีตั้งแต่ การวาดลายยันต์หรือใช้เสียงในการเปิดกาชา โดยระดับความหายากของชิกิงามิจะแบ่งออกเป็น 4 ระดับด้วยกันได้แก่ N, R, SR และ SSR

• ระบบท้าประลอง

ผู้เล่นสามารถจัดทีมเพื่อมาต่อสู้กันได้แบบ Real Time ที่สามารถตอบสนองต่อคู่ต่อสู้ได้ในทันที

• ระบบมิตามะ

เพื่อรับมือกับศัตรูที่แข็งแกร่งจึงจำเป็นต้องเพิ่มความสามารถของเหล่าชิกิงามิ โดย “มิตามะ” ของเกมนี้ใช้เพิ่มความสามารถที่หลากหลาย โดยเลือกใช้กับชิกิงามิที่ผู้เล่นมีในครอบครองให้เหมาะสม สำหรับการค้นหามิตามะนั้น ผู้เล่นจะต้องเข้าร่วมดันเจี้ยนต่างๆ เมื่อสำเร็จภารกิจจะได้รับมิตามะประจำวัน ซึ่งมิตามะที่จะได้รับในแต่ละวันไม่ซ้ำกัน

• ระบบกิลด์

กิลด์ไม่ใช่แค่ที่รวมกลุ่มของผู้เล่นเท่านั้น แต่ยังมีระบบที่สามารถช่วยเหลือผู้เล่นได้อย่างมากในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับชิกิงามิได้ เช่น ช่วยให้ผู้เล่นในกิลด์แบ่งปันชิ้นส่วนชิกิงามิให้กับเพื่อนร่วมกิลด์ได้ หัวหน้ากิลด์สามารถซื้อของขวัญให้สมาชิกในกิลด์ รวมถึงสามารถต่อสู้กับบอสร่วมกับสมาชิกในกิลด์ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่ผู้เล่นสามารถทำร่วมกันกับสมาชิกคนอื่นๆได้อีกมากมาย

• ระบบขบวนร้อยอสูร

กิจกรรมมินิเกมที่เราสามารถใช้ตั๋วในการเข้าร่วมชมขบวนร้อยอสูรได้ ซึ่งขบวนร้อยอสูรจะประกอบไปด้วยชิกิงามิมากมายหลายประเภท ซึ่งเราสามารถปาถั่วใส่เพื่อจะได้รับชิ้นส่วนชิกิงามิตัวนั้น นำมาอัญเชิญเป็นชิกิงามิขึ้นมาจริงๆได้

• ระบบปลุกพลังชิกิงามิ

นอกจากรูปร่างตัวละครที่ได้มาตั้งแต่เริ่มแล้ว ผู้เล่นยังสามารถหาซื้อสกินเพื่อมาตกแต่งตัวละครของเราให้สวยงามมากขึ้น หรือได้รับสกินจากการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นในเกม นอกจากนี้หลังจากที่ผู้เล่นได้ทำการปลุกพลังชิกิงามิแล้ว ยังจะได้รับสกินพิเศษของชิกิงามิตัวนั้นอีกด้วย

• ระบบ Co-op (ดันเจี้ยน)

เกมองเมียวจิสามารถเล่นกับเพื่อนได้พร้อมกันถึง 3 คน โดยจะเลือกตัวละครในการลงดันเจี้ยนร่วมกันและเมื่อเล่นพร้อมกับเพื่อนก็จะได้รับโบนัส Exp. และเหรียญทอง นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมพิเศษให้ผู้เล่นมากกว่า 100 คน ร่วมกันต่อสู้กับบอสอีกด้วย นอกจากระบบน่าสนใจที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ในเกมยังมีระบบเสี่ยงทายเซียมซีประจำวันที่ให้ผู้เล่นสามารถเปิดเซียมซีได้วันละ 1 ครั้ง นอกจากได้รับคำทำนายประจำวันมาแล้ว ยังได้รับไอเทมต่างๆ ที่ใช้ประจำวัน ได้อีกด้วย

Onmyoji นั้นมีเนื้อเรื่องที่สนุกน่าติดตาม รวมถึงภาพกราฟฟิคของเกมที่ถูกทำออกมาอย่างปราณีต เพื่อให้ผู้เล่นเข้าถึงบรรยากาศแบบญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังได้นักพากย์ชื่อดังในญี่ปุ่นมาให้เสียงตัวละครภายในเกมเพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าถึงอรรถรสของเกมได้มากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากระบบการเล่นของเกมที่มีให้ผู้เล่นเลือกได้อย่างหลากหลายแล้วจะช่วยทำให้ผู้เล่นมีอารมณ์ร่วมและอินกับบรรยากาศและตัวละครภายในเกมจนวางไม่ลงอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารของเกมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/TH.ONMYOJI/

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *