[Preview] Oninaki

Oninaki (โอนินากิ) เป็นผลงานชิ้นที่สามของ Tokyo RPG Factory ต่อจาก I Am Setsuna และ Lost Sphear โดยดัดแปลงเรื่องราวความเชื่อในเรื่องกลับชาติมาเกิดใหม่มานำเสนอในรูปแบบของเกมแอคชั่นและเรื่องราวอันน่าติดตาม พร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 22 สิงหาคมนี้ บนเครื่อง PS4, Nintendo Switch และ Stream

เนื้อเรื่อง

อย่างที่เกริ่นไว้ว่า เรื่องราวในเกม Oninaki พูดถึงการกลับชาติมาเกิด ผ่านมุมมองของตัวเอกชื่อว่า คากาชิ (Kagachi) ซึ่งมีหน้าที่เป็นผู้เฝ้ามอง (Watcher) ทำหน้าที่ชี้นำดวงวิญญาณของคนตายให้กลับไปเกิดใหม่ ทว่าดวงวิญญาณบางดวงที่ยังคงอาลัยอาวรณ์หรือยังคงมีความรู้สึกต่อทางโลกได้ส่งผลให้ดวงวิญญาณนั้นเกิดหลงทาง จนไม่สามารถไปเกิดใหม่ได้ และสุดท้ายก็ต้องกลายเป็นมอนสเตอร์ไป
ด้วยภาระหน้าที่ของผู้เฝ้ามอง ทำให้คากาชิต้องเดินทางไปมาระหว่างสองโลกคือ โลกคนเป็นกับโลกคนตาย เพื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์และช่วยเหลือดวงวิญญาณที่หลงทางให้กลับสู่เส้นทางที่ควรไปและไปเกิดใหม่

เปลี่ยนเดม่อนให้กลายเป็นพลัง

เกม Oninaki นั้นเป็นแนวแอคชั่นอาร์พีจี เดินลุยต่อสู้กับมอนสเตอร์และมีการใช้ เดม่อน (Daemon) ซึ่งเป็นดวงวิญญาณที่ไร้ความทรงจำเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ และไม่สามารถไปเกิดใหม่หรือสูญหายไปได้ (แต่มี Lore ของเดม่อนเพื่อให้ผู้เล่นรับทราบถึงที่มาที่ไปของตัวละครได้)อย่างไรก็ตามเหล่าเดม่อนนี้มีความสามารถเชื่อมต่อกับผู้เฝ้ามอง เพื่อเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นอาวุธและสกิลแก่พวกคากาชิในหลากหลายรูปแบบอาทิเช่น ดาบ หอก ขวาน หรืออื่นๆ รวมไปถึงสกิลที่แตกต่างกันไป ไม่เท่านั้นยังอัพเกรดเดม่อนให้แข็งแกร่งได้ด้วยการอัพเกรดอาวุธและสกิลกิล (Skill Tree) ซึ่งจำเป็นต้องใช้สโตน (Weapon Stone) ช่วย


ทั้งนี้ทั้งนั้น เดม่อนที่ยังไม่ได้เชื่อมต่อจะปรากฏตัวในร่างสีทอง และสามารถนำเดม่อนติดตัวไปได้ 4 ตัวและสับเปลี่ยนได้ตามสถานการณ์

เดินทางไปมาระหว่างสองโลก

จากตำแหน่งหน้าที่ผู้เฝ้ามองส่งผลให้ตัวคากาชิมีพลังเดินทางไปมาระหว่างสองโลกคือ โลกคนเป็น (Living World) กับโลกความตาย (The Beyond) ได้ ซึ่งการไปมาระหว่างสองโลกนี้มีความสำคัญในด้านความช่วยเหลือในการแก้ไขปริศนา กล่าวคือ เมื่อถึงทางตันในการเดินทางก็ลองสับเปลี่ยนโลกดูอาจเจอหนทางอะไรใหม่ๆ ได้
นอกจากนี้การไปยังโลกความตายส่งผลให้บางอย่างเกิดขึ้น อาทิเช่น ติดคริติคอลตลอด (ทั้งฝ่ายเราและศัตรู) หรือเพิ่มความรุนแรงจากการกระโดดโจมตี เป็นต้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์หรือโทษนั้นผู้เล่นต้องพิจารณาเอาเอง


Luanch Trailer

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *