[Preview] Left Alive เหล่าคนที่ถูกทิ้ง..

Left Alive


Platform : PS4, PC
Genre : Action Survivor
Publisher : Square Enix
Release Date : 28 February 2019 (JP), 5 March 2019 (WW)


Left Alive เป็นเกมแนวแอคชั่นเซอร์ไวเวิลของ Square Enix ที่นำเสนอเรื่องราวของคนสามคนที่ถูกทิ้งอยู่กลางสนามรบ และจำเป็นต้องเอาตัวรอดไปให้ได้ ซึ่งเกมนำเอาโลกของ Front Mission มาต่อยอดในอีกรูปแบบที่ต่างออกไปจากเดิม ไม่ได้เป็นเกมแนววางแผนการรบขับหุ่น Wanzer กันอีกต่อไป

เหล่าคนที่ถูกทิ้งไว้…

เนื้อเรื่องเกิดขึ้นในวันที่ 27 ธันวาคม 2127 เมื่อทางสาธารณรัฐ Garmonia ประกาศสงครามกับสาธารณรัฐ Ruthenia ที่เป็นเพื่อนบ้านติดกัน ส่งผลให้เกิดการสู้รบขึ้นที่เมืองชายแดน Novo Slava และฝ่ายกองกำลังป้องกัน Ruthenia ถูกบุกจู่โจมโดยไม่ทันตั้งตัว เป็นเหตุให้ต้องถูกทำลายย่อยยับ สงครามดูเหมือนจะจบลง แต่การต่อสู้ของเหล่าผู้ที่ถูกทิ้งไว้ในสมรภูมิเพิ่งจะเริ่มต้น โดยมีตัวละคร 3 คน ที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวหลังจากนี้ให้ได้ชมกัน ได้แก่

Mikhail Alexandrovich Shuvalov

Left Alive

นักขับเครื่อง Wanzer ของฝ่าย Ruthenia เขาถูกเล่นงานจนเครื่องเสียหายหนัก จึงได้สละเครื่องและพบว่า ตนเองถูกทิ้งไว้กลางสนามรบโดยลำพังปราศจากกองกำลังฝ่ายเดียวกัน

Olga Sergevna Kalinina

เจ้าหน้าที่ตำรวจในเมือง Novo Slava อดีตเคยอยู่ในกองทัพ Garmonia แต่หลังสูญเสียลูกสาวจากเหตุการณ์ความขัดแย้งระหว่างกองทัพกับประชาชน จึงลาออกมาและโอนสัญชาติมาเป็นพลเมือง Ruthenia

Leonid Fedorovich Osterman

แกนนำกลุ่มปลดปล่อย Nova Slava เดิมเคยเป็นทหารรับจ้างและถูกสั่งประหารชีวิต ทว่าจากการต่อสู้ที่เกิดขึ้นในเมือง Nova Slava จึงหนีออกมาได้

เอาตัวรอดในสนามรบ

เกมเพลย์มีลักษณะที่คล้ายกับเมตัลเกียร์ เลือกวิธีการทำภารกิจได้ว่าจะลุยซึ่งหน้าหรือพรางตัวเข้าไปแบบเนียนๆ โดยที่ตัวละครจะมีอุปกรณ์จำกัด แต่ก็สามารถเก็บรวบรวมเอาวัตถุดิบในระหว่างทางนำมาแก้ปัญหาเฉพาะหน้า “คราฟท์” เป็นไอเทมขึ้นได้ หรือบางครั้งถ้าโชคดีชิง Wanzer ศัตรูมาได้ก็จะเปลี่ยนสถานการณ์ได้ในทันที

นอกจากนี้ ภายในเมือง Novo Slava ยังมีประชาชนที่อพยพไม่ทัน และรอความช่วยเหลือจากผู้เล่นอยู่ โดยคนเหล่านี้จะถูกแสดงสัญลักษณ์สีน้ำเงินในแผนที่ และวิธีการช่วยเหลือคือ นำพาคนเหล่านี้ไปยังที่ปลอดภัย แต่ต้องไม่ลืมว่า ประชาชนเป็นคนมือเปล่าไร้อาวุธ พวกเขาอาจถูกฆ่าตายได้หากเผชิญหน้ากับข้าศึก และบางครั้งผู้คนพวกนี้ก็ไม่เชื่อใจหรือมีความสงสัย ผู้เล่นต้องพยายามตีสนิทให้ได้เสียก่อน

อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญของเกมเป็นในส่วนของ “แอคทีฟอีเวนท์” หรือการตัดสินใจเลือกทำบางอย่างลงไปอันส่งผลต่อสถานการณ์ในขณะนั้น แต่ไม่ส่งผลต่อเนื้อเรื่องหลักแต่อย่างใด ที่สำคัญยังสามารถออนไลน์ได้ แต่ไม่รองรับการเล่นแบบ Co-op หรือมัลติเพลย์เยอร์ เป็นแค่การบอกตำแหน่งการตายของผู้เล่นคนอื่นๆ เท่านั้น ซึ่งจุดที่คนเหล่านี้ตายจะมีของให้เก็บ

เกม Left Alive มีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่อง PS4 ในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 28 กุมพาพันธ์นี้ ส่วนวันที่ 5 มีนาคม เป็นวันวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกบนเครื่อง PS4 และ PC

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *