[Preview] Devil May Cry 5 ก่อนเกมวางจำหน่าย

Devil May Cry 5


Platform : PS4, Xbox One, PC
Genre : Action Adventure
Publisher : Capcom
Release Date : 8 March 2019 


Devil May Cry 5 เป็นภาค 5 แต่เป็นเกมลำดับที่ 6 ในซีรี่ย์นี้ที่พยายามสานต่อเรื่องราวของนักล่าปีศาจมาดกวน โดยเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องจากภาค 4 พร้อมกันดันเนโรให้กลายเป็นตัวเอกต่ออีกภาคหนึ่ง แต่ในขณะเดียวกันก็ดึงเอาดันเต้กลับมาวาดลวดลายอีกครั้ง พร้อมด้วยเพิ่มตัวละครใหม่เข้ามา ไม่เท่านั้นยังมีระบบการเล่นแบบออนไลน์เพิ่มเข้ามาสร้างสีสันอีกด้วย

จุดเริ่มต้นของการพัฒนา แรกเริ่มเดิมทีคุณฮิเดอากิ อิทสึโนะกำลังคิดสร้างเกม Dragon’s Dogma ภาคใหม่ แต่สุดท้ายก็กลายเป็น Devil May Cry 5 แทน และเริ่มต้นดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2014 แต่มาเริ่มจริงจังก็ปี 2015 โดยมีคู่แข่งเป็นเกม RE2 ที่ต่างฝ่ายต่างก็แข่งขันกันทำผลงานของตัวเองให้ออกมาดีที่สุดไม่ให้แพ้อีกฝ่าย
เกมเลือกใช้เอนจิ้น RE และเลือกใช้ลอนดอนเป็นต้นแบบในการออกแบบเมือง Red Grave City ขึ้นมา ขณะเดียวก็ยังทุ่มเทเต็มที่ในการเลือกใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดในการพัฒนาสีหน้าตัวละคร โดยเทคโนโลยีที่ว่าพัฒนาขึ้นโดยบริษัทสัญชาติเซอร์เบียชื่อ 3Laferal

3 หนุ่มสามมุม

ตัวละครในภาค 5 นี้ ต้องบอกว่า มากันครบทีมเลยทีเดียวทั้งหญิงทั้งชาย เรียกว่า และ นอกจากหน้าเก่าแล้วยังมีหน้าใหม่เพิ่มเข้ามาด้วย โดยตัวเอกหลักที่เป็นตัวละครควบคุมได้มีด้วยกัน 3 คนให้เล่นคือ

Nero


นักล่าปีศาจหนุ่มและเป็นตัวเอกหลัก สูญเสียแขนขวา Devil Bringer อันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเกม แต่ก็ได้แขนใหม่เป็นแขนกลเรียกว่า Devil Breaker มาทดแทน เนโรทำหน้าที่ต่อสู้กับกองทัพปีศาจที่รุกรานเข้ามาในโลก พร้อมกับตามล่าชายสวมเสื้อคลุมที่ชิงแขนของเขาไป

Dante


ลูกครึ่งปีศาจครึ่งมนุษย์ และเป็นนักล่าปีศาจระดับตำนานที่พร้อมเผชิญหน้ากับทุกสถานการณ์ ดันเต้ได้รับคำสั่งจากลูกค้า เขาจึงกลับมาอีกครั้งหนึ่ง

V

ชายปริศนาที่เพิ่งปรากฏตัวในภาค 5 เขาพยายามฆ่าดันเต้และชิงดาบสปาด้ามา แต่แท้จริงแล้วเป็นแผนของ V ที่ปลุกดันเต้ให้ตื่นขึ้นเพื่อมาทำอะไรบางอย่าง (ลูกค้าของดันเต้ของคือ V นี่แหละ และไม่แน่ว่าอาจเป็น Vergil เองด้วย เพราะใช้ชื่อ V ที่เป็นอักษรตัวแรกของชื่อ Vergil)

เนื้อเรื่อง

เหตุการณ์ในภาค 5 เป็นช่วงเวลาให้หลังจากภาค 4 ไม่กี่ปี โดยเนโรได้ตั้งสาขาสำนักงานปราบปีศาจ Devil May Cry ขึ้นมา และเขาต้องต่อสู้กับพวกปีศาจที่รุกรานเมือง Red Grave City หลังจากที่ต้นไม้ปีศาจได้ฝังรากลงที่เมือง พร้อมกันนี้เนโรมีคู่หูคนใหม่ชื่อว่า นิโค ที่ช่วยสร้างแขนกลขึ้นมาทดแทนแขนที่ถูกชิงไป ขณะเดียวกันเนโรก็ตามล่าตัวชายที่ชิงเอาแขนของเขาไปด้วย

เล่นออนไลน์ได้!?

สิ่งที่แตกต่างออกไปจากภาคก่อนๆ อยู่ตรงที่เพิ่มการเล่นออนไลน์เข้ามาช่วยให้ภาคนี้มีสีสันเพิ่มขึ้น ซึ่งในขณะที่ผู้เล่นกำลังเล่นอยู่นั้นก็อาจได้พบกับผู้เล่นคนอื่นที่มาในรูปของตัวละครอื่น (อันนี้ไม่แน่ใจว่า เลือกตัวซ้ำกันได้หรือไม่) ร่วมมือกันเคลียภารกิจ และภายหลังจากที่พบเจอกัน ผู้เล่นสามารถที่จะให้คะแนนหรือ “Stylish!” แก่คนอื่นๆ ตามความสามารถที่แสดงให้เห็น ซึ่งเมื่อได้ถึงจำนวนหนึ่งก็จะได้ Gold Orbs เป็นของตอบแทน (ไอเทมช่วยให้คืนชีพเล่นต่อภายหลังจากตายได้ทันที)


ไม่เพียงแค่การเพิ่มระบบออนไลน์เข้ามา เกมยังได้เพิ่ม Photo Mode เข้ามาด้วย เอาไว้ถ่ายรูปจังหวะเท่ๆ เพื่อไปโชว์คนอื่น นอกจากนี้ทีมงานดูให้ความสำคัญกับเรื่อง EndGame มาก โดยตอนนี้ได้วางแผนปล่อยอัพเดทตัว Bloody Palace ออกมาในเดือนเมษายนนี้แล้ว

แขนกลคนแปรธาตุ!?

แขนกลของเนโรมีชื่อว่า Devil Breaker ได้กลายเป็นเครื่องมือชิ้นหนึ่งของเจ้าตัว โดยฟังก์ชั่นหลักใช้สำหรับเป็นเครื่องมือดึงศัตรูขนาดเล็กเข้ามา หรือใช้เล่นงานศัตรูก็ได้เช่นกัน ซึ่งตัวแขนมีด้วยกัน 8 ประเภทและมีการใช้งานแตกต่างกันไป ที่พอพูดถึงได้มีด้วยกัน 6 แบบ (อีกสองยังเป็นความลับ)ได้แก่

Overture


แขนกลชิ้นแรกที่นิโคสร้างให้เนโร สามารถปล่อยพลังไฟฟ้าออกมาช๊อตศัตรู

Gerbera

แขนกลที่ปล่อยคลื่นพลังออกมา

Punch Line

มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า Flying Haymaker เป็นแขนกลที่มีความพิเศษสามารถปล่อยออกไปโจมตีศัตรู (คล้ายร๊อคเก็ตพันช์ของมาชินก้า Z) และถ้ามี Stylish Rank ที่สูงพอยังสามารถขึ้นไปขี่บนแขนกลนี้ได้อีกด้วย

Buster Arm

ชิ้นที่ 4 เป็นแขนกลที่จำลองแบบมาจาก Devil Bringer มีพลังสามารถที่จับศัตรูเหวี่ยงได้ แต่เมื่อใช้แล้วจะเกิดการสึกหรอขึ้น

Ragtime


แขนกลชิ้นที่ 5 นี้ มีความสามารถในการสร้างฟิลด์ที่มีอำนาจทำให้เวลาของศัตรูเดินช้าลง

Tomboy
ชิ้นที่ 6 เป็นแขนกลที่ช่วยให้สามารถชาร์จปืน Blue Rose ของเนโรได้ มีผลเพิ่มความแรง รวมถึงเพิ่มพลังของดาบ Red Queen ด้วยเช่นกัน

นอกเหนือไปจากแขนที่กล่าวมาแล้ว ยังมีแขนกลพิเศษที่ได้จาก Deluxe Edition หรือใส่โค้ดจาก Amazon.co.jp ได้ด้วยเช่นกัน

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *