[Preview] Atelier Lulua ภาคใหม่พัฒนาต่อยอดจากภาคก่อน!

 

Atelier Lulua : The Scion of Arland


Platform : PS4, Switch, PC
Genre : RPG
Publisher : Koei Tecmo
Release Date : 2019 (Japan), Spring 2019 (World Wide)


ภาคใหม่ของ Atelier ยังคงวนเวียนอยู่ในชุดซีรี่ย์ Arland โดยได้พยายามถึงเอาจุดเด่นของหลายๆ ภาคมาต่อยอดพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น พร้อมวางจำหน่ายในญี่ปุ่นปีหน้าแน่นอน ส่วนเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษก็เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้าเช่นกัน

► Story

ในซีรี่ย์ชุด Arland นั้นเริ่มตั้งแต่ Rorona, Totori และ Meruru จนมาถึง Lulua ที่เพิ่งเปิดตัวนี้ ซึ่งมีเนื้อหาในเกมต่อเนื่องจากภาคที่สามคือ Meruru โดยตัวลูรัวที่เป็นตัวเอกของเรื่องก็คือ ลูกสาวของโรโลน่าในภาคแรกนั่นเอง ส่วนสถานที่และตัวละครอื่นๆ ในภาคก่อนก็มีการกล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงอันเป็นการผสมสนานระหว่างสิ่งใหม่กับสิ่งเก่าจนกลายเป็นการเดินทางครั้งใหม่ของนักเล่นแร่แปรธาตุ

 

► Character

ได้รับการออกแบบโดยคุณ Mel Kishida นักออกแบบตัวละครประจำซีรี่ย์ Arland ซึ่งในการเปิดตัวครั้งแรกมีตัวละครแนะนำกันก่อน 2 คนได้แก่

 

ชื่อ : Elmerulia Fryxell (Lulua)

อาชีพ : นักเล่นแร่แปรธาตุ

ลูกสาวของโรโลน่ามีบุกลิกแจ่มใสร่าเริง มักทำอะไรโดยไม่คิด และมองโลกในแง่ดี  มีความฝันอยากเป็นเหมือนกับแม่ แต่ก็ไร้พรสรรค์ จึงต้องพยายามศึกษาเล่าเรียนอย่างหนัก กระทั่งวันหนึ่ง โอกาสของเธอก็มาถึง

 

ชื่อ : Eva Armster

อาชีพ : ผู้ช่วยครู

เพื่อนสนิทในวัยเด็ก มักอยู่เคียงข้างลูรัวเสมอเสมือนหนึ่งเป็นเทพพิทักษ์ เป็นคนค่อนข้างเงียบๆ แต่ก็เข้มแข็ง ไม่แสดงจุดอ่อนให้คนอื่นเห็นต่อหน้าก็จริง แต่เมื่ออยู่กับลูรัวเธอมักจะแสดงบุคลิกอีกด้านหนึ่งที่อ่อนแอและขี้เหงาอยู่เสมอ

 

► System

ระบบเกมยังคงยึดมั่นในแก่นของซีรี่ย์ Atelier แต่ในขณะเดียวกันก็ได้พยายามต่อยอดปรับระบบที่แฟนๆ คุ้นเคยกันให้เหมาะสมยิ่งขึ้น การเดินทางสำรวจและระบบสังเคราะห์ได้รับการอัพเกรดขึ้น โดยเกมเลือกใช้ระบบค้นหาคล้ายกับภาค Totori ขณะเดียวกันระบบอื่นๆ ในซีรี่ย์เดียวกันนี้ก็ได้ถูกนำมาใช้ด้วยเช่นกัน

ขณะที่ระบบต่อสู้ได้รับการปรับปรุงโดยยึดพื้นฐานหลักมาจากซีรี่ย์ชุด Mysterious เพื่อให้ผู้เล่นที่คุ้นเคยและไม่เคยเล่นซีรี่ย์นี้มาก่อนได้รับประสบการณ์ความสนุกสนานเหมือนๆ กัน


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *