POKEMON Sword / POKEMON Shield เปิดตัวอย่างเป็นทางการ!?

ต้องบอกก่อนเลยว่า ช่วงนี้นินเทนโดปล่อยของหนักมาก เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนก็เพิ่งจัดนินเทนโดไดเร็คเปิดเกมใหม่หลายเกม รวมถึงข้อมูลใหม่จากเกมเก่าด้วย มาคราวนี้จัดหนักอีกรอบด้วยเกมดัง Pokemon Sword /Shield ซึ่งเป็นเกมที่สองในซีรี่ย์นี้บนเครื่อง Nintendo Switch ต่อจาก Pokemon Let’s go, Pikachu!/ Evee! เมื่อช่วงปลายปีก่อน ส่วนภาคใหม่มีกำหนดวางจำหน่ายอยู่ในช่วงปลายปี 2019

แผ่นดินใหม่

เนื้อเรื่องในเกมเป็นเหตุการณ์บนแผ่นดิน Galar อันเป็นพื้นที่เต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ชนบทแสนสวยงาม เมืองที่ร่วมสมัย ป่าทึบ เหมือง และภูเขาที่หิมะปกคลุม บรรดาผู้คนและโปเกม่อนในดินแดนแห่งนี้ล้วนใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมในพื้นที่ ซึ่งก็แน่นอนว่า ตัวเอกต้องออกผจญภัยไปพร้อมกับโปเกมอนเพื่อเข้าต่อสู้กับยิมลีดเดอร์และก้าวขึ้นสู่เป้าหมายในการเป็นแชมป์เปี้ยนในที่สุด

แผนที่ดินแดน Galar คาดกันว่า ดัดแปลงจากจากสหราชอาณาจักร (United Kingdom)

โดยในงานเปิดตัว คุณอิชิฮาระ สึเนคาสึ ซึ่งเป็น CEO และประธานของ Pokemon Company ได้กล่าวว่า Pokemon Sword/Shield เป็นผลงานล่าสุดของซีรี่ย์ที่ดำเนินมากว่า 23 ปีแล้ว ตลอดระยเวลาที่ผ่านมาเหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลายทั่วโลกได้พบกับโปเกมอนใหม่ๆ เผชิญหน้าการต่อสู้ และสร้างความทรงจำมานับครั้งไม่ถ้วนตลอดเวลาที่ผ่านมา พวกเรา(ทีมงาน)จึงมุ่งมั่นที่จะสานต่อการเดินทางครั้งนี้ โดยการสร้างดินแดนแห่งใหม่ในจักรวาลโปเกมอนขึ้นมา และพร้อมวางจำหน่ายในปลายปีนี้บนเครื่อง Nintendo Switch

โปเกมอนประจำตัว

เป็นเรื่องปกติที่ต้องเกิดขึ้นทุกครั้งเมื่อเริ่มการผจญภัยในโลกโปเกมอน ครั้งนี้เองก็เช่นกันที่ตัวเอกหรือผู้เล่นต้องเลือกโปเกมอนตัวใดตัวหนึ่งจากสามตัว เพื่อมาเป็นเพื่อนร่วมผจญภัยและเติบโตไปพร้อมๆ กัน โดยทั้งสามตัวที่ว่านี้ได้แก่

Grooky : สายหญ้า (Grass)

Scorbunny : สายไฟ (Fire)

Sobble : สายน้ำ (Water)

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *