เปิดตัวอย่างเป็นทางการ Pokemon Sword & Shield

ในที่สุด Pokemon Sword & Shield ก็ได้เปิดเผยข้อมูลและวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปลายปีนี้ได้เจอกันแน่นอน!?

Pokemon Sword & Shield ถือเป็นเกมโปเกม่อนลำดับที่สองบนเครื่องนินเทนโดสวิตช์ นำเสนอเกมในรูปแบบสามมิติคล้ายกับภาคก่อนหน้าอย่าง Let’s Go โดยก่อนหน้านี้ไม่นานก็มีการปล่อยเทรเลอร์กับข้อมูลบางส่วนมาบ้างแล้ว เช่น โปเกม่อนคู่ใจ 3 ตัว แต่ยังไม่มีการเปิดเผยโปเกม่อนในตำนานของทั้งสองภาค ตอนนี้จึงได้ฤกษ์เหมาะสมเผยข้อมูลที่ปิดไว้ พร้อมด้วยข้อมูลอื่นๆ อาทิเช่น ระบบเกม เป็นต้น และยังกำหนดวันวางจำหน่ายไว้ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้

สองโปเกม่อนในตำนาน

Zacian และ Zamazenta คือชื่อของโปเกม่อนในตำนานที่มีรูปร่างคล้ายสุนัข ซึ่งทั้งสองเป็นโปเกม่อนลึกลับที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ดินแดน Galar โดยตัว Zacian จะปรากฏตัวในภาค Sword โดยมีดาบคาบอยู่ในปากสามารถตัดทุกสิ่งทุกอย่างได้ และท่วงท่าการจู่โจมก็มีเสนห์ดึงดูดแม้แต่ฝ่ายตรงข้าม ส่วนตัว Zamazenta ปรากฏตัวในภาค Shield มีความสามารถในการป้องกันการโจมตี และแผ่ออร่าสะกดคู่ต่อสู้ที่กล้าเผชิญหน้ากับมันได้

ZACIAN

ZAMAZENTA

โปเกม่อนใน Galar

นอกเหนือไปโปเกม่อนคู่ใจในเกมที่มีให้เลือก 3 ตัวแล้ว (กดดูที่นี่) ในดินแดน Galar ยังมีโปเกม่อนตัวอื่นๆ ปรากฏตัวอีก และส่วนใหญ่ยังไม่ได้รับการศึกษา ทางนักวิจัยจึงเร่งทำงานอย่างเต็มที่เพื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับพวกมัน

Gossifleur


โปเกม่อนสายหญ้าที่อาศัยอยู่ท่ามกลางแสงแดดและน้ำ ละอองของช่วยฟื้นฟูอาการบาดเจ็บได้

Wooloo


โปเกม่อนรูปร่างคล้ายแกะ สายนอร์มอล ขนของมันปกคลุมไปทั่วร่าง และมักถูกนำไปใช้ประโยชน์ในการผลิตเสื้อผ้า พรม หรืออื่นๆ

Corviknighth


โปเกม่อนสายบิน/โลหะ ว่ากันว่าตัว Corviknight เป็นโปเกม่อนบนฟ้าที่มีความแข็งแกร่งที่สุด

Drednaw


โปเกม่อนรูปร่างคล้ายเต่าสายน้ำ/หิน เขี้ยวของมันมีความแข็งและคมพอที่จะกัดหินและโลหะได้

ขยายร่างยักษ์ได้!?

ปรากฏการณ์ Dynamax เป็นความมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในบางพื้นที่ ซึ่งจะเปลี่ยนรูปร่างโปเกม่อนจากปกติให้กลายเป็นร่างยักษ์ในยามต่อสู้ เพิ่มขีดความสามารถให้สูงขึ้นไปอีกระดับ โดยโปเกม่อนเข้าสู่ปรากฏการณ์นี้ได้ในขณะต่อสู้ และเมื่อผ่านไปสามเทิร์นจึงกลับสู่ขนาดปกติ ที่สำคัญการเปลี่ยนเป็นร่างยักษ์ได้นั้น เทรนเนอร์ต้องมี Dynamax Band เสียก่อน


เมื่อโปเกม่อนอยู่ในร่างยักษ์จะเข้าสู่สภาพ Max Moves ซึ่งทรงพลังและในบางครั้งก็อาจส่งผลพิเศษบางอย่างได้เช่น Max Strike ช่วยส่งผลลดความเร็วคู่ต่อสู้ลงได้

จัดทีมเทรเนอร์เผชิญหน้าคู่ต่อสู้สุดแกร่ง

Max Raid Battle คือชื่อเรียกรูปแบบการต่อสู้ใหม่ที่คล้ายกับการเล่น Co-op โดยให้เทรนเนอร์ (ตัวผู้เล่น) ต้องจัดทีมร่วมกับเทรนเนอร์หรือผู้เล่นคนอื่นอีกสามคนมาเผชิญหน้ากับโปเกม่อนยักษ์ (Dynamax) ซึ่งช่วยให้มีโอกาสจับเจ้าตัวยักษ์นั้นได้

อย่างไรก็ตาม การต่อสู้นี้ไม่ได้ง่ายเลย เนื่องจากโปเกม่อนยักษ์ที่เจอมีความแตกต่างออกไปจากปกติ ตรงที่มันสามารถอยู่ในร่างยักษ์ได้ตลอดการต่อสู้ ทั้งที่ปกติให้แค่สามเทิร์น ไม่เท่านั้นยังเพิ่มพลังพิเศษเฉพาะตัวด้วย นอกจากนี้ในระหว่างที่สู้กัน จะมีโปเกม่อนฝ่ายผู้เล่นเพียงตัวเดียวเท่านั้นในทีมที่สามารถกลายร่างยักษ์ได้ ที่เหลืออีกสามคนไม่มีสิทธิ์ดังกล่าว ดังนั้นทีมเวิร์คจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ต้องปรึกษาพูดคุยกันให้ดีก่อน


TRAILER

https://youtu.be/p_dgvgpC8Nw

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *