[PlayStation Vue] อีกหนึ่งบริการใหม่ต้อนรับยุค 4.0 !!! ^o^

 

 

PlayStation Vue - Live Streaming on Phone


              PlayStation Vue


Official Website : https://vue.playstation.com/watch/

 

ในตอนที่ทางผู้เขียนได้เห็น CM เกี่ยวกับเจ้าบริการใหม่ของทาง SIE Worldwide เกี่ยวกับ [PlayStation Vue (อ่านว่า วิว นะครับ)] บริการสตรีมมิ่ง ก็ทำเอาอึ่งทึ่งไปกับ ความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของนวัตกรรมในโลก 4.0 ณ ปัจจุบัน จากการที่ “ไม่ต้องทำสัญญาทาสรายปี ^o^ หรือ มีการเก็บเพิ่มค่าบริการจากการใช้เกิน และอื่นๆ 5555”  มิหน่ำซ้ำ ยังสามารถใช้ แค่มือถือ (ผ่านทางแอป) หรือ อุปกรณ์ใกล้เคียง (compatible devices) อย่าง Fire TV หรือ Apple TV ได้อีก ส่วนอุปกรณ์แสดงภาพ ก็ยังสามารถหาอันที่ใช้แทน TV ได้อีกด้วย และแน่นอน ย่อมใช้กับ Line TV ได้แน่ล่ะครับ และที่สำคัญ ยังได้ใส่ฟังค์ชั่น DVR (Digital Video Recording) ที่สามารถเลือกบันทึกรายการโปรดขณะที่ไม่ได้รับชมไว้ใน cloud ต่อหนึ่งบุคคลได้ถึง 10 รายการเลยทีเดียว (นัดไหนๆ ก็ไม่พลาดอย่างแน่นอน อิอิ ^o^)  ทั้งหมดนี้ ทาง SIE Worldwide ได้เปิดทดลองใช้แล้วที่ประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับ ได้รับ feedback ประมาณว่า สามารถสร้างความพอใจให้กับลูกค้าได้เป็นอันดับหนึ่งเลยทีเดียว (ไม่รู้คำโฆษณาหรือเปล่านะ 5555 ^o^)

 

 

 

 

 

 

Details :  รายละเอียดอย่างอื่นนั้น ก็ยังมีอยู่อีกเช่น บริการอันนี้ สามารถสตรีมส่งภาพให้กับอุปกรณ์ตัวลูกได้ถึง 5 เครื่องพร้อมๆกัน อย่างเช่น TV หรือ แท็บเล็ต และอื่นๆ (ทว่า ทางผู้เขียนไม่แน่ใจว่า จะต้องดูสเป็คเครื่องมือถือด้วยหรือเปล่านะ) เพียงแต่ ในส่วนตรงนี้ ไม่ได้มีการเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มแต่อย่างใด สามารถชมรายการแบบ “สด” และ “on Demand” ได้ ^o^  อีกอย่างหนึ่ง ยังสามารถชมได้ทุกรายการที่อยู่ภายในสโตร์ ณ เวลานั้นไม่เกินกว่า 28 วัน รวมกัน 500 รายการ หรือ เรื่อง และที่สำคัญ ไม่จำเป็นต้องใช้งาน หรือ สั่งผ่าน เครื่อง “เพลย์สเตชั่น 4” แต่อย่างใด พูดง่ายๆคือ ไม่ต้องเปิดเครื่อง PS4 ก็ย่อมได้ล่ะครับ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถคอมเม้นท์กลับไปในแบบ เทรลเลอร์ ได้อีกนะครับ 

 

PlayStation Vue - Live Streaming on iPad

 

Local Providers :  ในส่วนของเนื้อหาสาระการให้บริการนั้น ยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามทำเลหรือพื้นที่ของการให้บริการ อย่างเช่น จะดูแบบช่องเดียว แชนเนลเดียวโดยเฉพาะ หรือ แบบมัลติแชนเนล รวมทั้ง พวกพรีเมี่ยมแชนเนลแบบพิเศษ พวกนี้ แค่สมัครผ่านโปรแกรมที่ทาง providers เขาให้มาได้นะครับ และไม่ต้องทำสัญญาให้ยุ่งยาก แถมยังยกเลิกหรือเปลี่ยนตัวโปรแกรมได้ในทันทีด้วยล่ะครับ สะดวกมาก อย่างไรก็ดี ทางต่างประเทศ เขาคิดราคากันตาม แชนเนล บวกกับ ความห่างไกลของพื้นที่ให้บริการ เป็นหลัก

 

 


ช่วงสัพเพเหระ :  จากข้อมูลที่ได้รับการเปิดเผยออกมาในตอนนี้ ดูเป็นอีกหนึ่งบริการที่น่าจะไปได้ดี จากความสะดวกสบาย ไม่ต้องพึ่งฮาร์ดแวร์อะไรอย่างอื่น นอกเหนือจาก อวัยวะอันที่ 34 555 ^o^ อย่าง มือถือ ซึ่งแทบจะอยู่ติดกับตัวผู้ใช้งานเลยทีเดียวล่ะครับ แบบว่า ไปไหน หากสัญญาณสตรีมยังอยู่ ก็ชมได้ทุกรายการประมาณนั้นนะ สุดท้าย หวังว่า จะมีมาให้บริการในประเทศไทยเราในไม่ช้า ขอเชียร์อีกหนึ่งบริการดีๆจาก SIE ^o^

 


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *