[Play Station Experience 2017] เพลย์สเตชั่น เอกซ์พีเรียนซ์ #1 เดด สแตนดิ้ง!


Dead Standing


Genre : Action Adventure
Platform : PlayStaion 4
Developer : Kojima Production
Publisher : Sony Computer Entertainment
Release date : in 2018 (Estimate)

ต่อจากงานเกมอวาร์ด ก็มาสู่งานใหญ่งานหนึ่งในช่วงปลายปีของทุกปี เพลย์สเตชั่น เอกซ์พรีเรียนซ์ 2017 ซึ่งในปีนี้ มีความคืบหน้าของเกมจากนักสร้างเกมในตำนานอย่างคุณฮิเดโอะ โคจิม่า อย่างเดด แสตนดิ้ง มาเปิดเผย มีเทรลเลอร์ล่าสุดแบบยาว ๆ ที่ยาวจนเกือบหลับ (ฮา) แถมคุณโคจิม่ายังไปทวิตว่ามีอะไรซ่อนอยู่ ถ้าสังเกตตั้งแต่ครั้งแรกจนครั้งที่ 2 ก็จะเห็น (อะไรหว่า) ลองไปติดตามดูกันครับ

ในงานเพลย์สเตชั่น เอกซ์พีเรียนซ์ ปีเตอร์ เคนรี่ บอสของเพลย์สเตชั่น 4 ได้ระบุว่าเขาได้ทดลองเล่นเวอร์ชั่นเพลย์เอเบิลของเกมแล้วประมาณ 4 – 5 ชั่วโมง และยังไม่มีส่วนของเนื้อเรื่องมาเปิดเผย เชื่อว่าตัวเกมน่าจะออกวางจำหน่ายได้ในปีหน้า

การปรากฏกายของศัตรู? หรือแค่เทรลเลอร์แสดงปรัชญา

เริ่มต้นเทรลเลอร์ การฟื้นตื่นของตัวเอกบนพื้นที่ที่เหมือนเกิดสงคราม เขาตื่นมาพบกับซากศพที่กลายสภาพ และเพื่อนอีกคนที่กำลังช่วยฉุดเพื่อนที่ถูกทับโดยโครงสร้างอะไรบางอย่างที่เหมือนยานอวกาศ ที่ไหล่ของเขา มีอะไรแปลกๆ เหมือนเรดาห์ และที่อก มีแคปซูลที่บรรจุเด็กอยู่ภายใน ทว่าเขาปิดปากตัวเองพร้อมกับเพื่อนที่นอน เพราะเห็นรอยเท้าอะไรบางอย่างเดินออกมา รอยเท้านั้นขยับออกไป จนถึงร่างที่ใกล้ ๆ ตัวเอก จนมีอะไรบางอย่างออกมา มองเห็นเป็นเงาลอยอยู่ราง ๆ

ร่างใหญ่ๆ รวมตัวขึ้นด้านหลังชายที่อยู่ไกล และลากเอาศพออกมาก่อนที่ชายคนนั้นจะหยิบปืนมายิงเพื่อนตัวเองทิ้ง มีร่างเงาบางอย่างพร้อมเรดาห์อยู่บนโครงสร้างคล้ายยานอวกาศที่ว่า พร้อมกับทุกอย่างเริ่มลอยขึ้น และมีอะไรบางอย่างจับขาชายคนนั้น เขายิงไปที่เงารางๆ ที่เห็นแต่ทว่าไม่เป็นผล ปืนหล่นลงมา และเขาก็ถูกดึงลอยขึ้นมา เทรลเลอร์ตัดมาที่ตัวเอกที่หันไปมาเห็นร่างหลายๆ ร่าง ลอยขึ้นไปบนฟ้า ก่อนจะตัดไปเป็นภาพเขาที่อยู่ในน้ำทะเล ซูมไปในปากของเขา เห็นภายในมีเด็กทารกอยู่ ก่อนจะตัดกลับมาที่ตัวเขาอีกครั้ง กับแคปซูลเด็ก และเรดาร์ที่ปรากฏขึ้นมาที่ไหล่ เขาอ๊วกออกมาเป็นซากอะไรบางอย่างคล้ายแมลงที่ลอยขึ้นไปบนฟ้า ก่อนจะทำท่าเหมือนเตรียมจะออกเดินทางต่อไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *