[Persona 5] เทคนิคหาเงิน เก็บเวล และสร้างเพอร์โซน่าสุดแกร่ง!

เทคนิคการหาเงิน

วิธีการหาเงินในเกมแบบง่ายๆ ก่อนอื่นให้เตรียมตัวดังนี้

  1. เตรียมเพอร์โซน่าที่มีสกิล Pulinpa และ confusion boost  ที่ช่วยเพิ่มโอกาสสำเร็จจากการใช้ Pulinpa และสุดท้ายเพอร์โซน่าที่เลือกควรมีค่า Luck สูงๆ เช่น Sandman เป็นต้น
  2. ปลดล็อครีเควสท์อันใดอันหนึ่งในรายชื่อดังนี้
  • Beware the Clingy Ex-boyfriend
  • The Bark and Bite of a Bully
  • Part-time Job, Full-time Hell
  • Bad Medicine
  • Phantom Thieves VS Burglary Ring
  • Ending the boyfriend’s Abuse
  • Who’s Been Assaulting People?
  • Man of Many Faces and Debts
  • Who’s Muscling in Yongen-Jaya
  • Daughter’s Just a Meal Ticket
  • Swundling Old Folk is Pretty Low

พร้อมแล้วก็เริ่มต้นภารกิจ โดยการเข้าไปในเมเมนโทสเพื่อทำรีเควสท์ใดรีเควสท์หนึ่งตามรายชื่อด้านบน พอเจอกับตัวปัญหาหรือบอสของรีเควสท์ตามนี้แล้ว ให้ใช้ Pulinpa ใส่เป้าหมาย ซึ่งจะทำให้อีกฝ่ายเกิดการมึนงง จากนั้นก็กดป้องกันตัวไปจนกระทั่งถึงเทิร์นศัตรู มันจะโปรยเงินออกมา (หรือโยนไอเทมหรืออยู่เฉยๆ) ซึ่งถ้ามีค่า Luck เยอะก็ยิ่งได้เงินเยอะขึ้นตาม พอผลของ Pulinpa จางหาย (ราว 3 เทิร์น) ก็ใช้ซ้ำอีก และทำแบบเดิมไปเรื่อยๆ จนพอใจ

หากไม่ซีเรียสเกินไป การปรับระดับความยากให้เป็นระดับง่ายสุดจะได้เงินทวีคูณขึ้นด้วย แต่ถ้าปรับแล้วจะปรับคืนไม่ได้อีกจนกว่าจะจบเกม ซึ่งจะทำให้เกมเสียสมดุลย์ไปเลย ดังนั้นก็ควรพิจารณาถึงจุดนี้ไว้ด้วยครับ

เทคนิคการเก็บเลเวล

วิธีการง่ายมากๆ นั่นคือ ต้องไปสู้กับ Reaper หรือชาโดว์ที่เป็นเหมือนกับผู้คุมในเมเมนโทส หากเราอยู่ในเมเมนโทส แอเรียใดแอเรียหนึ่งนานเกินไป (ราว 5 นาที) มันจะปรากฏตัวออกมา ซึ่งตัว Reaper นี้เป็นศัตรูที่เก่งกาจมากๆ หากสู้ตรงๆ เป็นเรื่องยากที่จะเอาชนะได้ แต่ในขณะเดียวกันก็มีทริคสำหรับการกำจัดมันได้ง่ายๆ ด้วยเช่นกัน แต่ก่อนอื่นควรเตรียมตัวเสียก่อน โดยสิ่งที่ควรเตรียมไว้คือ

  1. Confidant : Moon 7+ ซึ่งจะช่วยเพิ่มค่าประสบการณ์ที่ได้รับ
  2. Confidant : Star 9+ ได้อบิลิตี้ที่ทำให้เราหนีจากการต่อสู้ได้ทันที
  3. รอให้เกิดสภาพอากาศ Flu Season ซึ่งจะเกิดในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงธันวาคม

เมื่อพร้อมแล้วก็เข้าไปในเมเมนโทสชั้นใดชั้นหนึ่ง (ดูสภาพอากาศด้วย) รออยู่ในชั้นนั้นจนครบระยะเวลาเพื่อล่อให้ Reaper ออกมา พอเข้าไปสู้กับมัน หากว่าอีกฝ่ายไม่ได้รับผลกระทบจาก Flu Season ให้กดหนีทันที แล้วเข้าไปสู้ใหม่ จนกว่าจะเกิดอาการ Flu ขึ้นกับมัน ทีเหลือก็แค่กดป้องกันไปราว 3 เทิร์นก็จะชนะไปเอง เสร็จแล้วก็ย้อนกลับไปเริ่มต้นใหม่อีกเรื่อยๆ จนกว่าจะพอใจเช่นกัน

เทคนิคการสร้างเพอร์โซน่าสุดแกร่ง

เมื่อเพอร์โซน่าเก็บค่าประสบการณ์จนเลเวลอัพขึ้นมานั้น ค่าสเตตัสจะเพิ่มขึ้น 3 พอย์น ทว่าจะไปขึ้นกับค่าสเตตัสตัวไหนบ้างนั้นคาดเดาได้ยาก เนื่องจากเกมจะทำการแรนด้อมให้เอง

อย่างไรก็ตาม หากต้องการสร้างเพอร์โซน่าที่เด่นด้านใดด้านหนึ่งโดยเฉพาะหรือกำหนดให้เพิ่มค่าสเตตัสที่ต้องการก็สามารถทำได้ เพียงแต่ต้องอาศัยเงินจำนวนมาก (วิธีหาเงินดูด้านบน) โดยให้ทำการเลือก Gallow (นั่งเก้าอี้ไฟฟ้า) สละชีวิตเพอร์โซน่าไปเป็นค่าประสบการณ์ให้อีกตัวหนึ่ง เมื่อทำแบบนี้แล้ว สังเกตุให้ดีจะเห็นว่า ค่าสเตตัสบางตัวมีการเปล่งแสงออกมา เป็นการบอกให้ทราบถึงค่าสเตตัสที่เพิ่มขึ้นเมื่อเลเวลอัพ หากไม่พอใจก็ให้กดวงกลมยกเลิกไปก่อน แล้วกดเข้าไปดูใหม่จนกว่าจะพอใจ สิ่งสำคัญคือ พยายามอัพทีละหนึ่งเลเวลดีที่สุด เพื่อง่ายต่อการควบคุม

พอทำการ Gallow เสร็จเรียบร้อย เพอร์โซน่าตัวนั้นจะทำการ Gallow อีกไม่ได้ ให้ทำการลงทะเบียนไว้ก่อน (Registration) แล้วลบเพอร์โซน่าตัวดังกล่าวทิ้งไป แล้วเข้าไปดึง (Summon) จากลิสท์ที่ลงทะเบียนไว้มาใหม่ ทีนี้ก็สามารถทำ Gallow ได้ใหม่อีกครั้ง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะพอใจ

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *