Persona 5 Royal ตอนใหม่ที่สมบูรณ์แบบกว่าเดิม

Atlus ได้ทำการเปิดตัว Persona 5 Royal ที่เป็นการนำภาค 5 กลับมาเพิ่มเติมนู้นนี่นั่นเข้าไปหลายอย่างให้เกิดความสมบูรณ์แบบที่สุด โดยเตรียมวางจำหน่ายในปลายเดือนตุลาคมนี้ที่ญี่ปุ่นก่อน จากนั้นปี 2020 จึงเป็นคิวของโซนอื่นต่อไป

Persona 5 สามารถทำยอดขายได้ 2.7 ล้านชุดทั่วโลก และได้ถูกนำกลับมาแก้ไขใหม่เพิ่มองค์ประกอบใหม่ๆ เข้ามา อาทิเช่น เรื่องราวชีวิตนักเรียนในเทอมสามที่ภาคหลักไม่ได้กล่าวถึง มีตัวละครใหม่ที่เป็นกุญแจสำคัญที่ขยายให้เรื่องราวลึกลงไปมากขึ้น อีกทั้งเพิ่มศัตรูใหม่เข้ามา และอื่นๆ อีก 

ตัวละครใหม่

คาสุมิ โยชิซาว่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หญิงสาวรูปร่างหน้าตาสวยย้ายมายังโรงเรียนมัธยมชูจินในปีเดียวกันกับช่วงที่ตัวเอกเดินทางมาโตเกียว เธอเรียนอยู่ชั้นปี 1 มีความโดดเด่นทางด้านการเล่นยิมนาสติกลีลามาตั้งแต่อยู่ม. ต้น และเธอก็เชื่อว่า การมาเรียนที่ชูจินจะช่วยให้อนาคตของเธอเบ่งบาน คาสุมิมีความชื่นชมให้ตัวเอก แต่กลับปฏิเสธแฟนธ่อมฮาร์ท จึงยังไม่แน่ชัดว่า เธอเป็นมิตรหรือศัตรูกันแน่!?

ทาคุโตะ มารุคิ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทาคุโตะเป็นคอนฟิแดนท์ (พรรคพวกที่เชื่อถือได้) ใหม่ในเกม เขาทำงานพาร์ทไทม์เป็นที่ปรึกษาในโรงเรียนสืบเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเดือนเมษายน เขาเป็นนักฟังที่ดีและเป็นที่ชื่นชอบของนักเรียน อคาน่าประจำตัวคือ ‘Le Consultant’

เรื่องราวที่ไม่ถูกเปิดเผย

ในเทอมสามของการเรียน ซึ่งเวอร์ชั่นเดิมนั้นไม่ได้เปิดเผย ก็ได้ถูกนำมากล่าวถึงในภาค R นี้

หนุ่มชื่อ ‘อิเคเมน’ เป็นใคร?

ชีวิตนักเรียน

การใช้ชีวิตนักเรียนในภาค Royal ได้เพิ่มสิ่งใหม่เข้า ได้แก่ สถานที่ใหม่ หรือกิจกรรมการเล่นใหม่อีกมากมายได้แก่

คิจิโจวจิ

สถานที่ยอดนิยมในโตเกียว ซึ่งเป็นจุดใหม่ที่ตัวผู้เล่นสามารถไปหากิจกรรมทำได้ ที่นี่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมที่หลากหลายและผู้คนหลากหลายไม่ว่าจะเป็นชาย/หญิง หรือหนุ่ม/แก่ด้วย

จุดเดทใหม่

ชวนผู้คุมแฝดมาเดทได้?

ชีวิตในฐานะแฟนธ่อมฮาร์ท

ในส่วนนี้ได้มีการเพิ่มสิ่งใหม่อาทิเช่น ศัตรูใหม่หรือหีบสมบัติใหม่ในดันเจี้ยน

ศัตรูใหม่ ‘เคียวมะ’

อื่นๆ

ในส่วนนี้เป็นเรื่องของระบบที่ได้มีการเพิ่มเติม ได้แก่ Status Assist อันเป็นระบบช่วยให้คำแนะนำในการใช้ชีวิตนักเรียน มีการเพิ่มเพลงใหม่เข้ามา และสุดท้ายเกมรองรับการเล่นบนเครื่อง PS4 Pro ซึ่งช่วยให้คุณภาพกราฟฟิคดีขึ้นยิ่งกว่าเดิม

Persona 5 Royal มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นก่อน จากนั้นปีหน้า 2020 จึงเตรียมขายในโซนอื่นๆ ต่อไป

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *