[Overwatch] แนะนำตัวละคร Zenyatta

นักบวชผู้ค้นหาการตรัสรู้
ระดับความยาก: 3 ดาว
อายุ : 20 ปี
อาชีพ : นักผจญภัย
ฐานทัพ : วัดชัมบาลี เนปาล
สังกัด : ชัมบาลี

1

ความเป็นมา
เซนยัททาเป็นนักบวชออมนิคผู้เดินทางไปทั่วโลกเพื่อค้นหาทางแห่งการตรัสรู้ทางจิตวิญญาณ ซึ่งเชื่อกันว่า ผู้ใดค้นพบหนทางดังกล่าวแล้วชีวิตจะเปลี่ยนไป
หลายปีก่อนหน้านี้ หลังจากวิกฤตออมนิค กลุ่มของออมนิคนอกรีตจำนวนหนึ่งบังเอิญเกิดเห็นทางธรรม จึงพากันละทิ้งหน้าที่ และมาตั้งวัดลึกเข้าไปในเทือกเขาหิมาลัย หลังจากผ่านการสมาธิท่ามกลางธรรมชาติแวดล้อม ก็ได้เห็นทางสว่างจนเกิดความเชื่อว่า พวกตนเองนั้นมีจิตวิญญาณคล้ายมนุษย์ปุถุชนธรรมดา หาใช่หุ่นยนต์ที่ถูกตั้งโปรแกรมมาไม่
ด้วยความเชื่อที่ว่า พวกตนเป็นมนุษย์นั้น ทำให้เหล่านักบวชภายใต้การนำของ เทคหาธา มอนดัทตา ได้พยายามหาหนทางที่จะเยียวยาบาดแผลหลังสงครามอันเกิดขึ้นในวิกฤตออมนิค เพื่อนำทางให้มนุษย์กับหุ่นยนต์อยู่ร่วมกันได้ ซึ่งความพยายามนั้นได้รับการตอบรับจากผู้คนหลายล้านทั่วโลก ทำให้เหล่านักบวชเป็นที่รู้จักในสังคมโลก
อย่างไรก็ตาม เซนยัททาเกิดเห็นต่างในแนวทางที่ดำเนินอยู่ เขาเชื่อว่า มีหนทางอื่นที่จะช่วยเยียวยาและแก้ปัญหาที่มีอยู่ได้ โดยผ่านการพบปะผู้คน นั่นจึงทำให้ตัวเขาเลือกเดินทางของตัวเอง ออกจากวัดและเดินทางไปทั่วโลก คอยช่วยเหลือผู้ที่พบเจอในขณะเดินทาง พร้อมกับชี้ทางสว่างภายในจิตใจให้แก่คนเหล่านั้น ขณะเดียวกัน หากสถานการณ์บีบบังคับ เซนยัททาก็พร้อมต่อสู้เพื่อปกป้องผู้บริสุทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือออมนิคก็ตาม

3

พื้นฐานการต่อสู้
เซนยัททา เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำหน้าที่เป็นตัวสนับสนุนให้กับพรรคพวก ขณะเดียวกันก็สามารถเข้าสู้ได้เช่นกัน แต่อยากเตือนไว้ว่า พลังชีวิตกับเกราะป้องกันของเขามีน้อยมาก จะเข้าไปลุยก็ควรระมัดระวังอย่างมากๆ
สไตล์การเล่นคล้ายกับลูซิโอ ซึ่งคอยสับเปลี่ยนบัฟระหว่างเพิ่มความเร็วกับคอยฟื้นพลังให้พรรคพวก ส่วนหน้าที่ของเซนยัททาเป็นการดูแลจัดการลูกบอลพลังงาน ระหว่างคอยช่วยฟื้นพลังพรรคพวกกับคอยช่วยเพิ่มความเสียหายที่เกิดขึ้นกับฝ่ายตรงข้าม หรือต้องจัดลำดับความสำคัญของสองหน้าที่ให้เหมาะสม ซึ่งสิ่งแรกที่ควรทำคือ ใช้ Orb of Discord กับแทงค์ฝ่ายตรงข้าม แล้วจึงหันมาฟื้นพลังชีวิต

Skill
2

Orb of Destruction
อาวุธประจำตัวเซนยัททา เป็นลูกบอลพลังงาน 5 ลูก

Orb of Harmony
ลูกบอลพลังงานที่สร้างขึ้นบนไหล่ของพรรคพวก ช่วยฟื้นพลังชีวิตต่อเนื่องตราบเท่าที่เป้าหมายยังคงอยู่ในรัศมีสายตาของเซนยัททา การทำงานมีผลกับเป้าหมายเพียงคนเดียวเท่านั้น

Orb of Discord
ลูกบอลพลังงานที่สร้างขึ้นใส่ฝ่ายตรงข้าม เพิ่มความเสียหายที่ได้รับ ตราบเท่าที่เป้าหมายยังคงอยู่ในรัศมีสายตาของเซนยัททา และการทำงานมีผลกับเป้าหมายเพียงคนเดียวเท่านั้น

Ultimate Ability : Transcendence
เข้าสู่สภาวะสูงสุดในช่วงระยะหนึ่ง ระหว่างนี้จะใช้อาวุธหรืออบิลิตี้ใดๆ ไม่ได้ แต่ช่วยให้ตัวเองและพรรคพวกใกล้เคียงเป็นอมตะและฟื้นพลังชีวิตชั่วคราว

4

5

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *