[Overwatch] แนะนำตัวละคร Reinhardt

อัศวินผู้มากประสบการณ์ เปี่ยมด้วยเกียรติยศและศักดิ์ศรี ระดับความยาก 1 ดาว

1

Reinhardt 
อายุ : 61 ปี
อาชีพ : นักผจญภัย
ฐานทัพ : สตุ๊ดการ์ด เยอรมัน
สังกัด : อิสระ (เดิมสังกัดโอเวอร์วอทช์)

บุคลิกลักษณะ
นักรบผู้เต็มเปี่ยมไปด้วยความภาคภูมิใจในเกียรติยศของอัศวิน ความถูกต้อง และความกล้าหาญ ด้วยเกียรติยศชื่อเสียงนี้เอง ส่งผลให้ไรน์ฮาร์ดเป็นคนที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าชีวิตของตัวเอง กล้าที่จะพูดและวิจารณ์ในสิ่งที่คิดอย่างตรงไปตรงมา แม้ว่าจะเป็นหน่วยงานที่ตนเองสังกัดอยู่ก็ตาม

ความเป็นมา
สืบเนื่องจากราว 30 ปีก่อน หน่วยโอเวอร์วอทช์ได้ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อต่อต้านการคุกคามของบรรดาหุ่นยนต์ที่แพร่กระจายไปทั่วโลก ซึ่งตัวไรน์ฮาร์ดเองก็เป็นหนึ่งในสมาชิกของหน่วยจู่โจมของโอเวอร์วอทช์ในช่วงปลายของวิกฤติออมนิค (Omnic Crisis) ด้วยเช่นกัน
ต่อมาหลังความวุ่นวายจบลง โอเวอร์วอทช์ได้เติบโตขึ้นจนกลายเป็นองค์กรระดับโลกที่คอยทำหน้าที่คืนความสงบสุขให้แก่โลก ตัวไรน์ฮาร์ดเองในฐานะคนเก่าแก่และมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จึงได้รับการยกย่องให้เป็นพี่เบิ้มขององค์กร
หลังได้รับการยกย่องเชิดชูจนชีวิตย่างก้าวสู่วัยทอง (ราว 50 ปี) ไรน์ฮาร์ดต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เมื่อร่างกายเริ่มเข้าสู่วัยชราจำต้องเกษียญตัวเองออกจากการต่อสู้ แต่ตัวเขากลับระแวงว่า วันคืนที่ยิ่งใหญ่เต็มไปด้วยเกียรติและศักดิ์ศรีต้องสิ้นสุดลง ไม่เท่านั้นองค์กรโอเวอร์วอทช์ยังถูกตั้งข้อสงสัยในเรื่องของการทุจริตและยุยงปลุกปั่นให้เกิดความแตกแยก ไรน์ฮาร์ดเองทำได้แต่ยืนมองอย่างสิ้นหวังต่อองค์กรที่ตนเองอุทิศชีวิตให้
อย่างไรก็ตาม แม้องค์กรจะค่อยๆ แตกสลายไป แต่ในห้วงภาวะที่โลกกำลังโกลาหล ตัวไรน์ฮาร์ดไม่อาจนั่งดูความพินาศได้ เขาจึงลุกขึ้นต่อสู้เพื่อความถูกต้อง คอยปกป้องผู้บริสุทธิ์และหวังว่า วันที่โลกสดใสสวยงามจะมาถึงเข้าสักวัน

พื้นฐานการต่อสู้
3
ไรน์ฮาร์ด เป็นอัศวิน ซึ่งหน้าที่ของอัศวินในเกมออนไลน์ มักจะทำหน้าที่เป็นตัวแทงค์เสมอ ดังนั้นไรน์ฮาร์ดเองก็เช่นเดียวกัน ต้องคอยทำหน้าที่เป็นกองหน้าหรือโล่ป้องกันให้พรรคพวกที่ตามมาได้คอยวาดลวดลายได้อย่างเต็มที่ ขณะเดียวกันก็มีสกิลที่สามารถบู๊ได้นิดหน่อย โดยเฉพาะสกิล Charge ถ้าใช้คล่องจะดีมาก นอกจากจะช่วยย่นเวลาในการเข้าถึงตัว ซึ่งอาวุธของไรน์ฮาร์ดเป็นอาวุธระยะใกล้ที่มีความรุนแรง ถ้าเล็งให้พุ่งกระแทกอีกฝ่ายได้ก็ยิ่งดี และถ้าจับคู่กับตัวสนับสนุนดีๆ แล้วจะเก่งมากทีเดียว

Skill
4

Rocket Hammer
อาวุธประจำตัวของไรน์ฮาร์ด ใช้โจมตีในระยะสั้น สร้างความเสียหายให้แก่คู่ต่อสู้ในวงกว้าง

Barrier Field
ไรน์ฮาร์ดสามารถสร้างสนามพลังงานบาเรียขึ้นมาบริเวณด้านหน้าคล้ายกับโล่ ซึ่งคุณสมบัติของบาเรียนี้สามารถดูดซับการโจมตีได้จำนวนหนึ่ง แต่เมื่อใช้แล้วจะใช้อาวุธไม่ได้

Charge
พุ่งเข้าชนฝ่ายตรงข้ามเป็นเส้นตรง พร้อมกับกวาดเอาตัวคู่ต่อสู้ที่ขวางทางไปด้วย ซึ่งถ้าพุ่งเข้าไปชนกำแพง คู่ต่อสู้จะได้รับความเสียหายอย่างหนัก

Fire Strike
เป็นการตวัดค้อนไปข้างหน้า และปล่อยลูกไฟพุ่งตรงเข้าหาคู่ต่อสู้

Ultimate Ability : Earthshatter
ทุบพื้นให้สะเทือน ทำให้คู่ต่อสู้ที่อยู่ด้านหน้าทั้งหมด ล้มลงกับพื้น และได้รับบาดเจ็บ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *