[Overwatch] แนะนำตัวละคร Lucio

Lucio
เซเลบคนดังผู้หวังจะเปลี่ยนแปลงสังคมด้วยเสียงดนตรี
ระดับความยาก สองดาว

1
อายุ : 26 ปี
อาชีพ : ดีเจ
ฐานทัพ : ริโอเดอจาเนโล บราซิล
สังกัด : ไม่มี

Lucio_portrait

ความเป็นมา
ลูซิโอเกิดที่ประเทศบราซิลในย่านคนจน และได้รับผลกระทบจากวิกฤตออมนิค (Omnic Crisis) อย่างรุนแรง ทำให้ประเทศต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูยาวนาน นั่นจึงทำให้ลูซิโอพยายามที่จะหาทางเยียวยาจิตใจแก่ผู้คนรอบตัวเขา และคำตอบที่เจ้าตัวพบก็คือ ดนตรี ซึ่งเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่สามารถรวมจิตใจผู้คนให้สามัคคีและลืมความทุกข์ยากไปได้ แม้จะเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม และลูซิโอชื่นชอบที่จะแสดงทักษะดนตรีของเขาบนท้องถนน จนมีชื่อเสียงกลายเป็นตำนานในวงการแสดงใต้ดิน

lucio_006

อย่างไรก็ดี โลกเล็กๆ ของลูซิโอกลับต้องเข้าสู่ความวุ่นวาย เมื่อทาง Vishkar Corporation ซึ่งเป็นบริษัทรับสร้างที่อยู่อาศัย ได้ตกลงที่จะเข้ามาพัฒนาชุมชนให้ขยายใหญ่โต และสัญญาว่า ลูซิโอกับเพื่อนบ้านจะมีชีวิตที่ดีขึ้น ทว่าคำสัญญานั้นไม่เคยเป็นจริง ตรงกันข้ามบริษัท Vishkar ได้เข้ามาควบคุมและเอาเปรียบผู้คนในชุมชนต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็นการประกาศเคอฟิว หรือให้ค่าแรงถูกแก่ชาวบ้าน

ทางด้านลูซิโอทนเห็นการกระทำที่เอาเปรียบต่อไปไม่ได้ เขาจึงไปขโมยเทคโนโลยีคลื่นเสียงของ Vishkar ซึ่งถูกใช้เป็นเครื่องมือกำราบผู้คน ขณะเดียวกันลูซิโอก็ได้ทำการเปลี่ยนอุปกรณ์เสียใหม่ให้กลายเป็นเครื่องมือในการกระตุ้นให้ผู้คนแสดงออกแทน นั่นจึงเป็นเหตุให้ประชาชนลุกฮือขึ้นสู้และขับไล่บริษัท Vishkar ออกไปได้ ส่วนลูซิโอในฐานะแกนนำ ได้กลายเป็นซุปตาร์ขึ้นมาทันที ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงสังคมไปในทางที่ดีขึ้นด้วย ไม่เพียงเท่านั้นดนตรีของเขายังได้รับความนิยมอย่างสูงไปทั่วโลก ด้วยชื่อเสียงที่โด่งดังนี้เอง ตัวเขาจึงได้ตระหนักว่า เขาสามารถเปลี่ยนโลกใบนี้ให้ดีขึ้นกว่าเดิมได้

พื้นฐานการต่อสู้

at_50

ลูซิโอเป็นตัวฮีลที่มีข้อดีเยอะจนเกือบจะครบเครื่อง ไล่ตั้งแต่การฮีลเป็นกลุ่มก้อน ถ้าหากไปกันเป็นกลุ่มจะตายยากมาก แม้ว่าความเร็วของการฟื้นตัวจะสู้ Mercy หรือ Zenyatta ไม่ได้ก็ตาม (ฮีลของลูซิโอจะฟื้นตัวได้ 12.5 HP ต่อวินาที) แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา สกิล Amp It Up ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้ และระยะเวลาคลูดาวน์ก็ไม่นานด้วย (ราว 12 วินาที) หรือถ้าไม่ฮีลก็ช่วยเพิ่มความเร็วแทนได้ ซึ่งการเคลื่อนไหวที่เร็วขึ้น อีกฝ่ายก็ย่อมเล่นงานเราได้ยากขึ้นตามไปด้วย ไม่เท่านั้นท่าอัลติเมทสกิลของลูซิโอยังสร้างโล่ป้องกันตัวได้อีก ส่วนอาวุธประจำตัว สร้างความเสียหายได้น้อย แต่ Soundwave เป็นตัวสร้างความแตกต่างในเรื่องให้ฝ่ายตรงข้ามกระเด็นถอยหลัง หยุดการเคลื่อนไหวได้ชั่วอึดใจ

Skill
2

Sonic Amplifier
อาวุธประจำตัวของลูซิโอ บรรจุกระสุนได้ 20 นัด และยิงได้ต่อเนื่อง 4 นัด

Soundwave
เป็นการโจมตีอีกแบบของปืนประจำตัว ไม่มีผลในทางสร้างความเสียหาย แต่จะทำให้อีกฝ่ายที่โดนคลื่นเสียงกระเด็นถอยไปได้

Crossfade
ฟื้นพลังชีวิตหรือเพิ่มความเร็วให้แก่ตนเองและพรรคพวกใกล้เคียงด้วยเสียงเพลง

Amp It Up
เพิ่มเสียงลำโพงให้ดังขึ้น มีส่วนช่วยให้ดนตรี (Crossfade) มีประสิทธิผลเพิ่มขึ้น

Wall Ride
เป็นสกิลประเภท Passive ช่วยในการวิ่งไต่กำแพง

Ultimate Ability : Sound Barrier
ใช้คลื่นเสียงสร้างโล่ป้องกันให้แก่ตัวลูซิโอและพรรคพวกที่อยู่ใกล้เคียงชั่วขณะหนึ่ง

Lucio_004

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *