[Overwatch] แนะนำตัวละคร D.Va

1

D.Va เกมเมอร์ผู้พิทักษ์โลก ระดับความยาก สองดาว

ชื่อจริง : Hana Song
อายุ : 19 ปี
อาชีพ : เกมเมอร์มือโปร (อดีต), นักบิน MEKA
ฐานทัพ : ปูซาน เกาหลีใต้
สังกัด : กองกำลังเกาหลีใต้

บุคลิกลักษณะ
อดีตเกมเมอร์มืออาชีพแต่ผันตัวเองมาเป็นนักบินจักรกล เพื่อปกป้องบ้านเกิดเมืองนอน และด้วยความที่เป็นหญิงสาวบอบบาง จึงต้องอาศัยจักรกลเป็นตัวช่วยเวลาออกรบ ลักษณะนิสัยของเธอ เป็นคนที่ทุ่มเทสุดตัวเพื่อชัยชนะ และไม่ปราณีต่อคู่แข่งจนกลายเป็นที่รู้จักในวงการ

ความเป็นมา
ราว 20 ปีก่อนหน้านี้ ประเทศเกาหลีใต้ได้ถูกโจมตีจากสัตว์ประหลาด (Omnic) ขนาดใหญ่ที่ตื่นขึ้นมาจากใต้ทะเลลึกในทะเลจีนใต้ ผลจากศึกครั้งนี้ทำให้บ้านเมืองเสียหายอย่างหนัก แลกกับการขับไล่สัตว์ร้ายกลับสู่ท้องทะเลได้ ด้วยเหตุนี้เอง ทางรัฐบาลจึงได้เริ่มดำเนินการพัฒนาโดร์นจักรกลหุ้มเกราะชื่อ MEKA ขึ้นมา เพื่อปกป้องบ้านเมืองจากการคุกคามในอนาคตข้างหน้า ซึ่งวิสัยทัศน์ของรัฐบาลเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เนื่องจากตลอดเวลาที่ผ่านมา แทบจะมีสัตว์ร้ายคุกคามเกาหลีใต้รวมถึงประเทศใกล้เคียงอยู่ตลอดแทบทุกปี และที่สำคัญสัตว์ร้ายพวกนี้มีการเรียนรู้อยู่ตลอด มันมักจะเปลี่ยนรูปร่างและเพิ่มขีดความสามารถใหม่อยู่ทุกครั้งไป แม้ว่าผลสุดท้ายมนุษย์จะได้รับชัยชนะทุกครั้ง แต่ก็ได้แค่ขับไล่ศัตรูไป ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างยั่งยืน
อย่างไรก็ตาม ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามมีการพัฒนา ทางฝั่งของ MEKA ก็เริ่มประสบปัญหาเรื่องความยุ่งยากของการควบคุมเชื่อมต่อ ทางกองทัพจึงต้องตัดสินใจเลือกใช้นักบินเข้าไปนั่งควบคุมอยู่ภายใน และเพื่อหาคนที่เหมาะสมกับหน้าที่นี้ ทางรัฐบาลได้เลือกฮาน่า ซองค์ หรือรู้จักกันในชื่อ ดี.วา เกมเมอร์มืออาชีพชื่อดังมาเป็นนักบิน ด้วยเหตุผลว่า เธอมีความสามารถทั้งในด้านการตอบสนองและสัญชาติญาณต่อการควบคุมระบบอาวุธที่ทันสมัยของ MEKA

พื้นฐานการต่อสู้
ดี.ว่า เป็นแทงค์ที่มีความพิเศษอยู่ที่ตัวเครื่องจักร MEKA ซึ่งจะมีเกราะที่ค่อนข้างแข็งแกร่ง (แต่พลังชีวิตต่ำ) และหากถูกทำลายก็สละเครื่องทิ้งได้ แต่จะเสี่ยงเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากในสภาพตัวเปล่าๆ ดี.ว่า จะอ่อนมาก ดังนั้นเวลาเล่นต้องพยายามรักษาตัวจักรกลไว้ให้นานที่สุด พอได้อัลติเมทก็สละเครื่อง เรียกตัวใหม่ออกมาแทน หรืออาจยอมสละชีพวิ่งเข้าไปในฝ่ายศัตรูแล้วระเบิดตัวเองก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี

4

Skill (MEKA)

Fusion Cannons
อาวุธติดตั้งของ MEKA ใช้โจมตีในระยะใกล้ ยิงได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องทำการบรรจุกระสุนใหม่ แต่มีผลทำให้การเคลื่อนที่ช้าลง

Boosters
ช่วยให้พุ่งขึ้นไปบนอากาศ และสามารถเปลี่ยนทิศทาง เพื่อหันกลับมายิงศัตรูจากด้านหลังได้

Defense Matrix
สร้างโล่โฮโลแกรมขึ้นมาป้องกันกระสุนหรือการโจมตีรูปแบบอื่นที่พุ่งเข้าหาตัว เมื่อใช้แล้วตัวดีว่าจะใช้อาวุธใดๆ ไม่ได้เลย แต่ยังคงขยับตัวได้ตามปกติ

Eject
สละเครื่อง

Ultimate Ability : Self – Destruct
ระเบิดตัวเอง สร้างความเสียหายให้แก่ทุกคนที่อยู่ในรัศมี

Skill (D.Va)

Light Gun
ปืนพกติดตัวของดี.วา ในยามที่ไร้จักรกลหุ้มเกราะ มีระยะโจมตีระดับกลาง

Ultimate Ability : Call Mech
เรียกจักรกล MEKA ตัวใหม่มาใช้ (หากตัวเก่านั้นพังไปแล้ว)

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *