[Over Watch] แนะนำตัวละคร วิโดว์เมกเกอร์ นักฆ่าไร้ความรู้สึก

Widow Maker (Amélie Lacroix)

อาวุธสังหารมีชีวิต

ระดับความยาก สองดาว

อายุ 33 ปี

อาชีพ นักฆ่า

ฐานทัพ แอนเนซี ฝรั่งเศส

สังกัด ทาลอน

ความเป็นมา

นักฆ่าสาวสังกัดทาลอน ที่ไร้ความรู้สึก เหี้ยมโหด ไม่แสดงออกทั้งอารมณ์หรือความรู้สึก เธอเคยมีสามีคือ เจอราร์ด แลกโรอิก เป็นเอเย่นต์ของโอเวอร์วอทช์ เข้ามาสืบเรื่องของทาลอน ทว่าถูกจับได้และทาลอนต้องการกำจัดเจอราร์ด ทว่าจากความล้มเหลวในการไล่ล่าเจอราร์ด ทาลอนจึงเปลี่ยนเป้าหมายเป็นบุกเข้ามาจัดการจับตัวเอมิลี่ และนำตัวเธอไปล้างสมอง ลบความรู้สึก และทำให้เธอเป็นนักฆ่า เป้าหมายแรกของเธอคือเจอราร์ด และเมื่อเธอสังหารสามีของเธอตอนเขาหลับ เธอก็ถูกดึงกลับไปที่ทาลอน และถูกฝึกฝนให้พัฒนาฝีมือในด้านต่างๆ จนกลายเป็นนักฆ่าคนสำคัญของทาลอน ที่มีผลงานมากมาย

พื้นฐานการต่อสู้

แม้ว่าสถานะของเธอจะเป็นสไนเปอร์ แต่ปืนในมือเธอสามารถยิงรัวในรูปแบบปืนกลได้ เมื่อต้องเผชิญหน้ากับศัตรูระยะประชิด ทว่านั่นก็แค่พอใช้ได้ครับ แค่ไว้เอาตัวรอด เพราะความสามารถเธอจริงๆ คือการโจมตีระยะไกลถึงไกลมาก โดยเน้นการยิงด้วยการกด LT หรือ L2 เป็นการเล็ง เมื่อพลังขึ้นเต็ม 100% แล้วยิงออกไปจะรุนแรงที่สุด บางทีอาจจะยิงแค่นัดเดียวตายได้เลย งานของวิโดว์เมกเกอร์ คือขึ้นที่สูงแล้วหาจุดซุ่มยิงบริเวณที่ศัตรูต้องผ่านแน่นอน แต่จุดยากก็คือการหาจุดซุ่มยิงนี่แหละครับ

เทคนิคการเล่น

การหาจุดซุ่มยิง คือแทคติกสำคัญสำหรับวิโดว์เมกเกอร์ที่สุด จุดที่มั่นใจว่าจะเห็นศัตรูผ่านมา และปลอดภัยจากการถูกโจมตีกลับ เธอสามารถเล็งยิงจากระยะไกลมากๆ ได้ ดังนั้นถ้ายิ่งห่างเท่าไหร่ ยิ่งโจมตีได้โดยศัตรูไม่รู้ตัว Widow’s Kiss คือปืนสไนเปอร์ของเธอที่ยิงรัวได้ในการยิงปกติ แต่มีกระสุนแค่ 20 นัด จึงลำบากหากต้องปะทะศัตรูประชิดจริงๆ การถูกศัตรูพบ หนีดีกว่าสู้ ในขณะที่ Grappling Hook จะช่วยเธอทั้งการหนีศัตรู และการขึ้นที่สูงไปหาที่ยิง แต่การใช้ก็ไม่ง่ายนัก เพราะใช้หนึ่งครั้งเสียเวลามาก แถมยังมีจุดที่ไปไม่ได้อยู่มาก ส่วน Venom Mine เป็นอาวุธที่ใช้สำหรับวางกับดักศัตรู ที่ช่วยได้บ้าง แต่เพราะเป็นระเบิดพิษจึงไม่รุนแรงมากนัก และ Infra-sight ท่าไม้ตายของเธอจะทำให้เธอมองเห็นศัตรูทุกคนในระยะเวลาหนึ่ง ข้อดีคือแชร์ให้เพื่อนๆ ได้เห็นด้วย ทำให้สามารถวางแผนรบได้ดีขึ้น

วิโดว์เมกเกอร์จะมีประโยชน์สูงสุดเมื่อสามารถหาจุดตั้งป้อมยิงได้ ฉากที่มีพื้นที่เตี้ยๆ จะค่อนข้างจำกัดความสามารถของเธอ สิ่งที่ต้องระวังคือ อย่าตั้งป้อมยิงเพลิน เพราะหากศัตรูรู้ว่าวิโดว์เมกเกอร์อยู่ที่ไหน จะมาจัดการเธอก่อนแน่นอน

 

 

สกิลของวิโดว์เมกเกอร์

Widow’s Kiss

ปืนไรเฟิล มีกระสุน 20 นัด ยิงได้รุนแรงหากชาร์ทเต็ม 100% ชนิดทีเดียวบางตัวละครอาจตายได้เลย แต่ถ้าใช้ปืนนี้ยิงรัวๆ ระยะประชิดก็พอได้ แต่กระสุนหมดจะเปลืองเวลารีโหลด

Grappling Hook

ตะขอเกาะเกี่ยวที่ใช้เกาะขึ้นที่สูงหรือดึงตัวไปข้างหน้า มีประโยชน์มาก แต่จุดบอดก็มากเพราะเสียเวลาในการฟื้นคืนนานไปหน่อย

Venom Mine

กับระเบิดพิษ ที่พอวางไว้ที่พื้นหากมีศัตรูมาใกล้ก็จะระเบิดเป็นพิษกระจาย ทำให้ศัตรูถูกพิษและลดพลังลง

 

Infra-sight

เมื่อพลังเต็ม วิโดว์เมกเกอร์ จะสามารถใช้แว่นตาของเธอมองเห็นศัตรูได้หมดไม่ว่าจะหลบอยู่ที่ไหน ความสามารถนี้ยังแชร์ให้เพื่อนๆ ในกลุ่มได้ด้วย

(C)2016 Blizzard Entertainment, Inc. All rights reserved. Overwatch and the
Overwatch logo are trademarks and Blizzard Entertainment is a trademark or registered trademark of Blizzard Entertainment, Inc. in the U.S and/or other countries.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *