[Over Watch] แนะนำตัวละคร เทรเซอร์ นักบินแห่งห้วงเวลา

Tracer

นักบินแห่งห้วงเวลา ระดับความยาก สองดาว

อายุ 26

อาชีพ นักผจญภัย

ฐานทัพ ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

สังกัด อดีตโอเวอร์วอทช์

ความเป็นมา

ลีน่า ออกซ์ตัน อดีตนักบินที่อายุน้อยที่สุดในสังกัดโอเวอร์ วอทช์ เด็กสาวผู้ร่าเริง มองโลกในแง่ดี เฉลียวฉลาด ทว่าจากอุบัติเหตุในการเทเลพอตเมื่อบินครั้งแรก ทำให้เธอติดอยู่ในห้วงเวลา เธอหายตัวไปในการเวลาและร่างของเธอมีลักษณะคล้ายวิญญาณ ไม่มีร่างฟิสิกส์ ด้วยเหตุนี้เธอจึงถูกระบุว่าเสียชีวต หลายเดือนที่ลีน่าต้องอยู่ในห้วงเวลาอย่างไม่มีตัวตน บางครั้งเธอเลื่อนไหวไปตามห้วงเวลา บางครั้งเธอคงอยู่ในยุคปัจจุบันแต่ไม่สามารถรวบรวมเป็นรูปร่างได้ นักวิทยาศาสตร์ของโอเวอร์วอทช์ วินส์ตัน จึงได้สร้างเครื่องมือเร่งเวลาที่ทำให้เทรเซอร์ รักษาสภาวะที่เป็นอยู่ในปัจจุบันได้ สิ่งนี้ทำให้เธอควบคุมการเคลื่อนไหวของเวลา ไปข้างหน้า หรือย้อนกลับมาได้ตามใจ และเธอได้เป็นเอเจนท์ของโอเวอร์วอทช์

ภายหลังจากการล่มสลายของโอเวอร์ วอทช์ เทรเซอร์พยายามจะบินอีกครั้ง และเธอก็ยังคงอยากบินทุกๆ ครั้งที่มีโอกาส

พื้นฐานการต่อสู้

เทรเซอร์ มีพื้นฐานคล้ายๆ รีเปอร์ คือใช้ปืนสองมือเป็นอาวุธสั้น มีระยะไม่ไกลมากนัก และมีความสามารถในการเคลื่อนไหว แต่จุดแตกต่างของทั้งคู่คือ เทรเซอร์ มีความสามารถพิเศษในการเคลื่อนไหวเร็ว ในขณะที่ รีเปอร์ จะเคลื่อนไหวไปมาด้วยความสามารถที่ช้า แต่ไม่ถูกโจมตี การใช้เทรเซอร์ต่อสู้จึงถือว่ายากกว่า เพราะการควบคุมตัวละครที่พุ่งไปมาด้วยความเร็วจะทำได้ยากและกะได้ยากกว่า แม้เธอจะมีความสามารถในการพุ่งได้ต่อเนื่องถึง 3 ครั้ง แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะใช้จุดนั้นสร้างความได้เปรียบได้ง่ายๆ ถ้าควบคุมไม่คล่องพอ ยิ่งอาวุธของเทรเซอร์สั้น และเบา ยิ่งทำให้ต้องเข้าประชิดตัวเวลาต่อสู้

เทคนิคการเล่น

เทรเซอร์นั้นแม้จะบอกว่าเธอควบคุมเวลาได้ แต่จริงๆ ในการต่อสู้เธอทำได้แค่พุ่งไปข้างหน้า กับย้อนถอยหลัง การใช้ความสามารถสองอย่างนี้ก็เพื่อมุ่งหน้าเข้าใกล้ศัตรูแล้วโจมตี หรือถอยห่างจากศัตรูอย่างรวดเร็ว จุดเด่นของ Blink คือสามารถใช้ได้สามครั้งต่อเนื่องกัน สามารถข้ามเหวหรือที่สูงไปอีกฝั่ง หรือประชิดตัวศัตรูได้อย่างรวดเร็ว Recall จะทำให้เทรเซอร์ย้อนกลับไปยังจุดที่เคยอยู่ เมื่อพบว่าผิดท่าหรือเสียเปรียบศัตรู พื้นฐานการโจมตีด้วยปืนสองมือนั้นระยะสั้น ทำให้ความสามารถสองอย่างนี้มีประโยชน์ Pulse Bomb ท่าไม้ตายที่เหมือนไม่มีอะไร ดูไม่มีเอฟเฟค แต่จริงๆ รุนแรงและส่งผลกระทบในวงกว้างโดยทำให้ศัตรูกระเด็นออกไปได้ด้วย

สกิลของเทรเซอร์

“Pulse Pistols”

ปืนสั้นยิงรัวได้ แต่จะได้ผลดีในระยะใกล้ ถ้าเทียบกับปืนสองมือของลีเปอร์ หรือ พีชเมกเกอร์ แล้ว ต้องบอกว่าไม่ค่อยดีเท่าไหร่

“Blink”

เทรเซอร์เทเลพอตตัวเองไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว สามารถทำได้ 3 ครั้งต่อเนื่อง แต่ถ้าไม่ทำต่อก็จะฟื้นคืนเต็ม 3 ครั้งได้

“Recall”

เทรเซอร์จะย้อนเวลาตัวเองไปยังช่วงเวลาก่อนหน้านี้ไม่กี่วินาที ใช้ย้อนกลับไปยังสถานการณ์ที่ดีกว่าปัจจุบันได้ แถมยังสามารถฟื้นพลังและกระสุนได้เหมือนไม่มีการเคลื่อนที่เกิดขึ้นเลย

“Pulse Bomb”

ระเบิดที่ขว้างได้ไม่ไกลนัก แต่รุนแรงและกระแทกศัตรูให้กระเด้งออกจากจุดศูนย์กลางระเบิดเป็นวงกลม

(C)2016 Blizzard Entertainment, Inc. All rights reserved. Overwatch and the
Overwatch logo are trademarks and Blizzard Entertainment is a trademark or registered trademark of Blizzard Entertainment, Inc. in the U.S and/or other countries.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *