[Over Watch] แนะนำตัวละคร ทอร์บียอร์น นักประดิษฐ์อาวุธอัจฉริยะ

Torbjorn

ซ่อมๆ ทุบๆ ราชานักประดิษฐ์อาวุธ

ระดับความยาก สองดาว

อายุ 57 ปี

อาชีพ นักออกแบบอาวุธ

ฐานทัพ กูเตนเบิร์ก สวีเดน

สังกัด โอเวอร์ วอทช์ (อดีต)

ความเป็นมา

วิศวกรที่ไม่เคยชื่นชอบหุ่นยนต์หรือ AI เลย เขามีความระแวงและกังวลเกี่ยวกับหุ่นยนต์ตลอดมา ว่าสักวันหนึ่ง หุ่นยนต์จะหันกลับมาทำร้ายผู้สร้างและมนุษย์ ซึ่งนั่นก็เป็นความจริงจากเหตุการณ์ ออมนิคไครซิส ทำให้เขาสร้างอาวุธเข้าต่อกรกับหุ่นพวกนี้ในฐานะ โอเวอร์วอทช์ ออริจินอล (คล้ายๆ เอกซ์เมน เฟิร์สท์ คลาส) ทว่าหลังจากโอเวอร์วอทช์ถูกยุบ อาวุธที่เขาสร้างก็ถูกขโมยหายไปเป็นจำนวนมาก ทำให้เขาซึ่งมีความรับผิดชอบสูง ต้องออกเดินทางมาต่อสู้เพื่อเก็บอาวุธของเขากลับไปทำลายให้หมด

 

พื้นฐานการต่อสู้

ถ้าพูดถึงนักประดิษฐ์อาวุธ เราก็จะนึกถึง เอนจิเนียร์ ในหลายๆ เกมที่ทำหน้าที่ซ่อมแซมอาวุธหรือป้อมปืน ซึ่ง  ทอร์บียอร์น ก็เป็นแบบนั้น เขาคือนักประดิษฐ์ป้อมปืนมือฉมัง ที่สามารถสร้างป้อมปืนกลที่ยิงได้รุนแรงในเวลไม่กี่วินาที แถมยังอัพเกรดป้อมปืนระดับสุดยอดที่ยิงได้รุนแรงน้องๆ บาสเตียนได้ การประสานงานและการป้องกันของทอร์บียอร์น ถือว่าอยู่ในระดับเยี่ยม กลับกัน ตัวเขาเองกลับไม่มีอาวุธที่ร้ายกาจ การโจมตีด้วยปืนก็ไม่รุนแรงมาก จุดเด่นนอกจากป้อมปืนก็คือความอึดนี่ล่ะครับ

เทคนิคการเล่น

แน่นอนว่าการสร้างป้อมปืน Build Turret โดยเฉพาะการซ่อนป้อมปืนไว้ในที่ที่ศัตรูผ่านแน่ๆ แถมยังมองเห็นได้ยาก เป็นจุดสำคัญในการโจมตีของ ทอร์บียอร์น แต่ว่าการวางเกราะ Armor Pack ให้เพื่อนๆ ก็ถือว่าสำคัญมาก เพราะจะช่วยลดความเสียหายจากการถูกโจมตีได้ ทอร์บียอร์น จึงเป็นตัวละครที่เหมาะจะเล่นดีเฟนด์ วางเกราะ วางปืน แล้วหาจังหวะโจมตีในขณะที่ศัตรูกำลังพะวงกับป้อมปืนของตัวเองอยู่ ซึ่งถ้าประสานกับตัวละครอื่นในการซ้อนการโจมตีต่อจากป้อมปืน การกำจัดศัตรูที่หลงเข้ามาในถิ่นของเราก็เป็นเรื่องง่ายๆ ส่วนไม้ตาย Molten Core จะช่วยให้อึดขึ้น เคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น ทำให้สร้างและดัดแปลงป้อมปืนได้เร็ว ถือว่ามีประโยชน์แต่ไม่ดีนัก

สกิลของทอร์บียอร์น

Rivet Gun

ปืนกระสุนระยะไกล สามารถสลับกับค้อน Forge Hammer ได้ เป็นอาวุธที่ไม่รุนแรงมากนัก

Forge Hammer

ค้อนที่ใช้สร้างของ สามารถตีไปที่อาวุธป้อมปืนเพื่อซ่อมแซมหรืออัพเกรดเป็นระดับสูงขึ้นได้

 

Build Turret

ป้อมปืน สามารถสร้างและวางที่ไหนก็ได้ จากนั้นสามารถใช้ Forge Hammer ทุบเพื่อเพิ่มระดับควมสามารถ ซึ่งระดับสูงคือกลายเป็นปืนใหญ่ที่ยิงร็อคเกตลันเชอร์ได้

Armor Pack

ไอเทมสำหรับเพื่อนในการเพิ่มพลังป้องกัน โดยทอร์บียอร์น จะวางอาร์เมอร์แพ็คไว้ให้เพื่อนเก็บ ช่วยลดความเสียหายจากการโจมตีได้บางส่วน

 

Molten Core

ท่าไม้ตายที่เพิ่มความสามารถของทอร์บียอร์น ในการเดิน การยิง สรุปคือการเคลื่อนไหวทั้งหมดได้เร็วขึ้น และเพิ่มพลังป้องกันให้มากขึ้นด้วย

(C)2016 Blizzard Entertainment, Inc. All rights reserved. Overwatch and the
Overwatch logo are trademarks and Blizzard Entertainment is a trademark or registered trademark of Blizzard Entertainment, Inc. in the U.S and/or other countries.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *