[Over Watch] แนะนำตัวละคร โซลเยอร์ 76 ชายผู้ไล่ล่าโอเวอร์วอทช์

Solder 76

ทหารผู้มุ่งมั่นทำลายโอเวอร์วอทช์ ระดับความยาก หนึ่งดาว

อายุ ไม่ระบุ

อาชีพ ทหาร

ฐานทัพ ไม่ระบุ

สังกัด ไม่ระบุ

ความเป็นมา

ถูกมองว่าเป็นอดีตโอเวอร์วอทช์ เพราะรู้ความลับสาเหตุของการล่มสลายขององกร เขาออกไล่ล่าหน่วยองกรการเงินลับ หน่วยปฏิบัติการลับ และองค์ประกอบอื่นๆ ของโอเวอร์วอทช์ ซึ่งไม่มีใครรู้ว่า ทำไมเขาถึงได้ทำแบบนั้น การออกปฏิบัติการของเขาไม่มีใครรู้ถึงเป้าหมายและสาเหตุที่ลงมือ ความสามารถของเขาเองก็น่าสงสัยว่ามาจากที่ไหน เขาได้รับการฝึกฝนจากโปรแกรมฝึกทหารของอเมริกา แต่ว่าความสามารถอื่นๆ นั้นเหนือกว่าทหารที่ได้รับการฝึกทั่วไป มีคำบอกเล่าว่าเขาจะไม่มีวันหยุดก่อการจนกว่าจะสามารถทวงคืนความยุติธรรมจากผู้ที่เกี่ยวข้องกับโอเวอร์ วอทช์ ได้

 

พื้นฐานการต่อสู้

เป็นตัวละครแรกที่เราจะได้เล่นในเกมเนื่องจากติวเตอเรียลจะให้เขาเป็นตัวละครที่เราบังคับได้ โซลเยอร์ 76 เป็นตัวละครในรูปแบบของฮีโร่ทั่วไปที่มีความสามารถทุกอย่างค่อนข้างสมดุล ปืนกลมือยิงระยะกลางถึงไกล สามารถสปรินได้ในระยะหนึ่ง ไม่เร็วมากแต่ก็ไม่ช้า มีอาวุธระเบิดตามแบบฉบับเกมยิง FPS พื้นฐาน และที่สำคัญคือมีอุปกรณ์เติมพลังได้ ถือเป็นตัวละครที่สมดุลในด้านการรุกและฟื้นพลัง สามารถช่วยเหลือเพื่อนได้ จู่โจมได้ดี จึงเป็นตัวละครที่นิยมมากตัวหนึ่ง

เทคนิคการเล่น

รูปแบบการเล่นของโซลเยอร์ 76 นั้นน่าสนใจมากครับ แม้จะเล่นเองไม่บ่อย แต่เห็นคนอื่นเล่นแล้วมองว่าเป็นตัวละครที่สามารถเสริมการรบได้ แถมยังรุกได้ด้วยตนเอง การใช้ Biotic Field สามารถใช้ได้ดีทั้งรุกและรับ ตอนที่ป้องกันฐานก็เป็นเครื่องมือช่วยเพื่อนที่อยู่ในสนามรบได้ ในขณะที่ตอนรุกก็สามารถตั้งฐานเติมพลังให้เพื่อนได้ ส่วนตัวเองแม้อาวุธจะดูจำกัด อย่างปืนกลมือ Heavy Pulse Rifle และระเบิด Helix Rockets ไม่ได้มีอานุภาพร้ายแรงและวงกว้างมาก แต่การใช้สองอย่างนี้สลับกันก็สามารถกำจัดศัตรูและต้านทานศัตรูได้ แม้จะเป็นฝ่ายบุก แต่เขาก็ไม่ใช่ตัวทำดาเมจ เพียงแต่เป็นตัวละครที่มีการฟื้นพลังเสริมทำให้รุกได้นาน หลบได้นานนั่นเอง

สกิลของโซลเยอร์ 76

“Heavy Pulse Rifle”

ปืนไรเฟิลที่ยิงแบบออโต้ มีความรุนแรงปานกลางและระยะที่ยิงได้ไกลพอสมควร จุดเด่นคือความแม่นยำและความแรงที่ถือว่าดีเมื่อเทียบกับพวกโจมตีระยะสั้นทั่วไป

Helix Rockets

กระสุนระเบิดที่แตกออกในวงแคบๆ โจมตีในระยะไม่กว้างมากทว่าให้ความเสียหายในระดับที่ดี ใช้ก่อกวนศัตรูได้ดี

Sprint

การเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในระยะเวลาหนึ่ง แน่นอนว่าไม่เร็วมาก แต่ก็ถือว่าเร็วใช้ได้เมื่อเทียบกับการเคลื่อนไหวปกติ การวิ่งจะถูกยกเลิกเมื่อมีการกระทำอื่นๆ

Biotic Field

อุปกรณ์ฟื้นพลังที่ใช้วางบนพื้นจะทำให้พื้นที่รอบๆ ฟื้นพลังให้กับตัวเองและเพื่อนๆ ได้ สามารถวางตรงไหนก็ได้ เป็นความสามารถที่ดีมากๆ

Tactical Visor

เล็งยิงศัตรูที่อยู่ในเป้าแบบกำหนดเป้าหมายอัตโนมัติ เมื่อเล็งแล้วก็จะสามารถยิงศัตรูที่ถูกลีอครัวไปมาหลายๆ ตัว พอตายก็ย้ายไปตัวอื่นที่ถูกล๊อคเป้าไว้จนกำจัดได้ทั้งหมด

(C)2016 Blizzard Entertainment, Inc. All rights reserved. Overwatch and the
Overwatch logo are trademarks and Blizzard Entertainment is a trademark or registered trademark of Blizzard Entertainment, Inc. in the U.S and/or other countries.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *