[Over Watch] แนะนำตัวละคร รีเปอร์ ยมฑูตมรณะ

Reaper

ยมฑูตเริงระบำ ระดับความยาก หนึ่งดาว

อายุ ไม่ระบุ

อาชีพ มือปืนรับจ้าง

ฐานทัพ ไม่ระบุ

สังกัด ไม่ระบุ

ความเป็นมา

มือปืนรับจ้างที่ไม่มีที่มาที่ไป ไม่มีสังกัด ไม่มีใครรู้ว่าเขาต้องการอะไร ผู้ที่รอดชีวิตกล่าวเพียงว่าเขาเป็นชายที่สวมเสื้อคลุมสีดำ ถือปืนสองมือและมุ่งมั่นในการสังหารเท่านั้น เขาถูกลือว่าเป็นมือปืนรับจ้างที่ทำงานให้กับผู้ก่อการร้าย ด้วยร่างกายที่เหมือนสลายเป็นควันสีดำ จึงทำให้เขาถูกเรียกว่า ยมทูต (Reaper) มีคำกล่าวว่าเขาคือร่างทดลองที่เกิดผิดพลาดทำให้สามารถสลายเซลกลายเป็นเหมือนควันได้ชั่วขณะ นั่นทำให้เขาสามารถปรากฏตัวยังสถานที่ต่างๆ ได้ แบบไม่มีที่มาที่ไป และหายไปจากการต่อสู้โดยไม่มีใครรู้ ไม่สนใจกฎกติกาใดๆ ปรากฏตัวเพียงเพื่อฆ่า ฆ่า และก็ฆ่า สิ่งที่ยืนยันได้ก็คือเขามักต่อสู้และจู่โจมกองทัพของประเทศต่างๆ มีการยืนยันว่าเป้าหมายของเขาน่าจะเป็นอดีตผู้ที่เคยทำงานให้กับโอเวอร์  วอทช์

พื้นฐานการต่อสู้

ลีเปอร์ ถือปืนลูกซอง Hellfire Shotguns สองมือ ทำให้เขามีระยะยิงที่สั้น แต่ว่ายิงได้เป็นวงกว้าง อาวุธนี้บีบบังคับกลายๆ ให้รีเปอร์ ต้องต่อสู้ในระยะประชิดถึงจะดีที่สุด แต่นั่นก็เหมาะกับการที่เขาสามารถสลายตัวเองเป็นร่างเงาที่เรียกว่า Wraith Form รวมทั้งการเคลื่อนไหวในเงา Shadow Step ทำให้ตัวเขาเองสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้อย่างไร้ร่องรอย ถือเป็นจุดเด่นที่ผสมผสานกับความสามารถของปืนได้เป็นอย่างดี ท่าไม้ตาย Death Blossom ก็เป็นท่าที่ใช้ยิงกวาดศัตรูในวงกว้างในขณะที่ตัวเขาเองอยู่ในสภาวะที่โจมตีไม่โดนชั่วขณะด้วย

เทคนิคการเล่น

จุดเด่นของรีเปอร์ คือ Wraith Form และ Shadow Step ทำให้เขาสามารถเข้าถึงศัตรูได้ไม่ยาก การเคลื่อนไหวในเชิงรุกแล้วถอย คือจุดเด่นของเขาที่ทำให้ผู้เล่น รีเปอร์ จะต้องเน้นการบุกประชิดในใจกลางศัตรู ยิงกวาดแล้วถอยหนีเป็นวงกลม ใช้สลับกันระหว่าง Wraith Form และ Shadow Step รุกด้วย Shadow Step สาดกระสุนด้วย Hellfire Shotguns แล้วถอยกลับด้วย Wraith Form แต่ต้องระวังให้ดีเพราะพลังของรีเปอร์ ไม่ได้มากมายอะไร การเคลื่อนไหวของ  Wraith Form ก็จับทางได้ง่าย ส่วน Death Blossom ท่าไม้ตายมีจุดเด่นตรงการยิงกวาดไปทั่ว ทำให้ศัตรูโดนโจมตีได้ง่าย แต่ต้องระวังหลังใช้เสร็จจะเป็นเป้านิ่ง ต้องหาสกิลหนีโดยด่วน

สกิลของรีเปอร์

“Hellfire Shotguns”

ปืนลูกซองที่ถือสองมือที่ยิงไปด้านหน้าสลับไปมา ทำให้โดนศัตรูในระยะกว้างและประชิดได้รุนแรง แต่ระยะจะสั้นไปหน่อย

Wraith Form

สลายร่างกายเคลื่อนที่ไปตามทิศทางที่กำหนด ระหว่างเคลื่อนที่จะไม่เสียพลังแต่จะไม่สามารถใช้ปืนหรือความสามารถได้

Shadow Step

ย้ายตำแหน่งตัวเองไปยังเป้าหมายได้ จุดเด่นคือการเคลื่อนที่จะไม่มีใครสามารถมองเห็นจนกว่าจะปรากฏตัว จึงสามารถจู่โจมได้แบบไม่ทันตั้งตัว แต่เสียเวลาตอนแรกที่จะต้องกำหนดที่ไป จึงใช้กะทันหันได้ยาก

 

Death Blossom

รีเปอร์จะเคลื่อนไหวเหมือนยมทูตเริงระบำด้วยปืนลูกซองสองมือไปข้างหน้า สาดกระสุนเป็นวงกลม ยิงได้แรงและรวดเร็วทำให้หลบยาก แถมยังสาดกระสุนใส่ศัตรูทุกตัวได้ด้วย

(C)2016 Blizzard Entertainment, Inc. All rights reserved. Overwatch and the
Overwatch logo are trademarks and Blizzard Entertainment is a trademark or registered trademark of Blizzard Entertainment, Inc. in the U.S and/or other countries.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *