[Over Watch] แนะนำตัวละคร McCree

McCree

คาวบอยแห่งความยุติธรรม ระดับความยาก สองดาว

อายุ 37 ปี

อาชีพ นักล่าค่าหัว

ฐานทัพ ซานตาเฟ นิวแมกซิโก

สังกัด อิสระ (เดิมสังกัดโอเวอร์วอทช์)

ความเป็นมา

คาวบอยแมกกรี สมาชิกแก๊งเดดล๊อค แก๊งชั่วร้ายแห่งอเมริกันตะวันตกเฉียงใต้ที่ทำเรื่องผิดกฎหมาย ค้าอาวุธเถื่อน ปล้นชิง จนถึงค้ามนุษย์ เดดล๊อคถูกทำลายซึ่งเขาและผองเพื่อนถูกจับกุมตัว ทว่าโอเวอร์วอทช์ ต้องการฝีมือการยิงปืนที่แม่นยำของเขา จึงชักชวนให้เขาเข้าร่วมหน่วย โดยให้เลือกระหว่างติดอยู่ในคุกลับไปตลอดชีวิต กับเข้าร่วมหน่วยแบล็ควอทช์  หน่วยลับของโอเวอร์วอทช์ ซึ่งแมกกรีเลือกจะอยู่กับหน่วยลับแบล็ควอทช์

จากการทำงานให้กับแบล็ควอทช์ แมกกรี เปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนละคน เขารู้สึกถึงความผิดบาปในสิ่งที่เขาเคยทำมาตอนที่อยู่กับเดดล็อค และอุทิศตนให้กับการล้างบาปด้วยการทำงานอย่างเข้มแข็งให้กับแบล็ควอทช์ เขาชื่นชอบการทำงานที่นี่ เพราะมีความยืดหยุ่นในการปฏิบัติการสูง แต่ทว่าจากการล่มสลายของโอเวอร์วอทช์ ทำให้หน่วยลับ แบล็ควอทช์ ถูกปิดไปด้วย และชื่อของแมกกรี ก็ยังคงเป็นอาชญากรที่หลบหนี ทำให้เขาต้องหลบซ่อนตัวอยู่กับโลกมืด

แมกกรี กลายเป็นมือปืนรับจ้าง เขาทำงานในฐานะมือปืนอยู่หลายปี ทว่าฝีมือและความสามารถของเขาทำให้เขาไม่จบอยู่แค่ตรงนั้น เขาจับปืนขึ้นมาอีกครั้ง และออกไล่ล่า เพื่อทำหน้าที่ในฐานะความยุติธรรมด้วยกระบอกปืน พีชคีปเปอร์ ของเขา

พื้นฐานการต่อสู้

พีช คีปเปอร์ “Peacekeeper” ปืนของเขาคืออาวุธหลัก บรรจุกระสุนได้ 6 นัด ยิงหมดแล้วต้องรีโหลด ซึ่งเสียเวลาพอสมควร แถมกระสุนแม้จะรุนแรงแต่ก็ไม่เร็วนัก แต่ก็ยังมีข้อดีคือสามารถรีโหลดได้ด้วยการกลิ้ง “Combat Roll” ซึ่งนอกจากจะช่วยรีโหลดกระสุนแล้ว ยังเคลื่อนไหวหลบศัตรูได้ด้วย จึงทำให้สามารถเคลื่อนไหว ยิงโจมตี และหลบพร้อมกับรีโหลดได้ ถ้าใช้จังหวะและเวลาที่ดี ก็จะทำให้ปัญหาการรีโหลดลดน้อยลงไปได้มาก อย่างไรก็ตาม ท่า “Flashbang” ค่อนข้างจะใช้ยาก เกิดประโยชน์ไม่มากนัก ในขณะที่ท่าไม้ตายอย่าง “Deadeye” เป็นท่าที่ใช้ประโยชน์ได้ดี แถมยังมีโอกาสทำ “Team Killed” ซึ่งถ้าทำได้ ก็จะทำให้ผู้เล่นมีสิทธิ์ได้ MVP ได้ง่ายขึ้นด้วย

เทคนิคการเล่น

ในจำนวนสายรุกแล้ว แมกกรี ถือว่าสมดุลดีทั้งการโจมตีและหลบ ระยะโจมตีก็ไกลพอสมควร เมื่อกระสุนหมดแล้ว สามารถใช้การหลบเติมกระสุนได้ด้วย ซึ่งแมกกรีควรจะสู้กับศัตรูในที่กว้าง ให้สามารถวิ่งวนและกลิ้งไปมาได้ ก็จะเหมาะกับเขามากกว่าที่แคบๆ และมุมกว้าง ทำให้สามารถใช้ท่าไม้ตาย “Deadeye” ได้กับศัตรูจำนวนมากขึ้นด้วย เมื่อแมกกรีเก็บพลังเต็มแล้ว หาจุดเหมาะๆ มองศัตรูได้หลายๆ คน แล้วกดสามเหลี่ยมใช้ท่าเลย รับรองว่าโอกาสได้ MVP จะมีมากทีเดียว

สกิลของแมคกรี

“Peacekeeper”

ปืน ซิก ชู้ตเตอร์ มือของแมกกรี ยิงได้แรงแม้จะต้องรีโหลดกระสุนเมื่อยิงไปได้ 6 นัดก็ตามถือว่ายิงคุ้ม สามารถใช้คอมแบท โรล ในการเติมกระสุนได้ด้วย

“Combat Roll”

กลิ้งตัวไปในทิศทางด้านหน้า หลบการโจมตีไปพร้อมๆ กับ รีโหลดกระสุนปืนได้

Flashbang

ระเบิดลวงตาที่ขว้างไปแล้วทำให้ศัตรูมองเห็นระยะน้อยลงไปชั่วขณะ

 

Deadeye

ท่าไม้ตายของแมกกรี จะทำการมาร์กตำแหน่งศัตรู จากนั้นยิงกระสุนโดนศัตรูทั้งหมดซึ่งสามารถสังหารศัตรูได้เลยถ้าพลังของศัตรูมีไม่มากพอ  ถ้าหาตำแหน่งดีๆ ไม่โดนยิงตายไปเสียก่อน มีโอกาสทำ MPV จากท่านี้ได้มาก

(C)2016 Blizzard Entertainment, Inc. All rights reserved. Overwatch and the
Overwatch logo are trademarks and Blizzard Entertainment is a trademark or registered trademark of Blizzard Entertainment, Inc. in the U.S and/or other countries.

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *