[Onimusha] กับ การยกระดับขุนพลอสูรครั้งใหม่แห่งค่าย Capcom !!!

 

鬼武者


  Onimusha

     (Warlord)


Genre : Period Survival Action 

Platform : PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch and Steam 

Developer : Capcom 

Publisher : Capcom 

Release date : 20 December 2018 (console versions) and 16 January 2019 (steam version)

Official website : http://www.capcom.co.jp/onimusha/

 

 

ต้องถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีชื่อเสียงอย่างมากในสมัยเครื่อง “เพลย์สเตชั่น 2” จากการเป็นเกมแอ็คชั่นแห่งความท้าทายในสมัยยุค “เส็นโงกุ”ของญี่ปุ่นเขาล่ะนะ ภายในเกม จึงมีความเป็นเอกลักษณ์อย่างญี่ปุ่นค่อนข้างมาก นอกจากนี้ ทางด้านยอดขายของทั้งซีรี่ส ก็สามารถทำได้ถึง 2 ล้านก็อปปี้จากในสมัยนั้น มาในคราวนี้ นอกจากจะมีการทำกราฟฟิคอย่างสวยงามในระดับ HD แล้ว ยังสามารถเปลี่ยนขนาดหน้าจอ เป็นแบบ จอกว้าง (16:9) ได้อีกด้วย และถึงของเดิมจะมีบางสถานที่ บางจุดที่มองเห็นไม่ทั่ว เมื่อมีการปรับขนาดจอ ทว่า ทางพี่แค็ปคอม ได้ใส่ระบบเสริมการมองเห็นด้วยการเลื่อนตัวฉากตามการเคลื่อนไหวของทางผู้เล่นได้ และถึงแต่ก่อนจะเป็นการบังคับแบบ อนาล็อค แต่ก็ได้ปรับให้สามารถใช้ อนาล็อคสติ๊ก ของคอนโทรลเลอร์รุ่นใหม่ได้ด้วย จึงทำให้เล่นได้ง่ายและควบคุมได้อย่างตรงตามความรู้สึก และที่สำคัญ ยังได้เพิ่มระดับความยากแบบ “yasashii” (Easy) มาให้ด้วยเช่นกันล่ะครับ ^o^ 

 

グラフィックの高解像度化

 

 

 

 

สำหรับสิ่งที่ขึ้นชื่ออีกอย่าง หรือ ความฮือฮาในสมัยนั้น ก็คือ การที่ทางพี่แค็ปคอมได้จ้าง ดาราดังฝ่ายชาย มาเล่นเป็น (แค็ปเจอร์ใบหน้า) ตัวเอกของเกม เลยทีเดียว และถึงเกมภาคนี้ จะเป็นแบบ “Remaster” แต่ด้วยการนำเอาตัวต้นฉบับจากต่างประเทศ จึงต้องมีการใส่เสียงพากย์ญี่ปุ่น ลงไปด้วยนะครับ ยิ่งไปกว่านั้น ทางด้าน BGM ก็ได้ทำการแต่งขึ้นใหม่ เพื่อผลงานอันนี้

 

 

 


***เทรลเลอร์เปิดตัว Onimusha แบบ Remaster ครั้งแรก

 

 


ช่วงสัพเพเหระ :  ถ้าจะว่ากันถึงทางด้าน แอ็คชั่น นั้น ก็ถือว่า มีความยากในระดับที่น่าท้าทาย บวกกับ ทางฝ่ายศัตรูที่เคลื่อนไหวดุดัน และมีลูกเล่นลูกชนอยู่พอสมควร ท่านไหนที่ต้องการเล่นเกมแอ็คชั่นมันๆในระดับตำนานอีกเกมหนึ่งเมื่อสมัยเครื่อง PS2  ด้วยแล้ว ต้องมิควรพลาดเกมนี้ไปอย่างเด็ดขาดล่ะครับ ^o^

 


 


 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *