[E3 2017] XBOX ONE X เครื่องคอนโซลที่แรงที่สุดในโลก เปิดตัวออกมาแล้ว!!

Detail NS

Project Scopio คือชื่อของเครื่องเกมตัวใหม่ ที่ทางไมโครซอฟท์ได้เปิดเผยว่ากำลังพัฒนาอยู่ โดยเริ่มปล่อยข่าวออกมาตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว และในงานแถลงข่าวของค่ายในงาน E3 เมื่อวานนี้ ทางไมโครซอฟท์ก็ได้เปิดตัวเครื่องเกมตัวใหม่ที่ว่านี้ออกมาด้วย
ทางไมโครซอฟท์ได้เปลี่ยนชื่อของเครื่องเกม จากโค้ดเนม Scopio ได้ประกาศออกมาในชื่อ Xbox One X ที่เหมือนจะเป็นตัวอัพเกรดของเครื่อง Xbox One ที่มาในรูปแบบเดียวกับ PS4 Pro ของทางโซนี่ ตัวเครื่องนั้นเพิ่มความเร็วของ CPU เพิ่มแรม และเพิ่มคุณสมบัติในการแสดงภาพแบบ 4K HDR ทั้งการดูหนังและเล่นเกม สามารถเล่นเกมเดียวกับเครื่อง XBOX ONE ที่ออกมา ซึ่งเมื่อเอาเกมเดียวกันมาเล่นบน XBOX ONE X ภาพในเกมก็จะอัพเกรดเป็นระดับ Ultra HiDef 4K ที่ 60 fps ได้เลย
แล้วทุกเกมรวมถึงเกมเก่าๆ จะสามารถอัพสเกลภาพได้หรือไม่ ทางไมโครซอฟท์ได้ออกมาเปิดเผยว่า เกมใหม่ๆ ที่จะออกต่อไปจากนี้ จะสามารถแสดงภาพเต้มประสิทธิภาพของ XBOX ONE X ได้อย่างแน่นอน ในส่วนของเกมที่ออกมาแล้ว บางเกมก็จะไม่สามารถแสดงผลในระดับ 4K ได้ แต่ภาพที่เล่นบนเครื่อง ONE X นั้น จะออกมาแตกต่างกับที่เล่นบน XBOX ONE อย่างแน่นอน

ทางไมโครซอฟท์ได้เปิดเผยรายชื่อเกมเก่าที่จะแสดงผลแบบ 4K อย่างแน่นอนออกมาดังนี้
Gears of War 4
Forza Horizon 3
Killer Instinct
Halo Wars 2
Final Fantasy XV
Resident Evil 7
Ghost Recon: Wildlands
Rocket League
ส่วนเกมใหม่ๆ ทั้งหลายที่เปิดตัวมาในงาน รัน 4K ได้อย่างไม่มีปัญหาทุกเกม

ในส่วนของสเปคเครื่อง ก็มีการนำเอาสเปคของ XBOX ONE X ไปเปรียบเทียบกับคู่แข่งทางตรงอย่าง PS4 PRO โดยทำเป็นตารางเปรียบเทียบกันออกมาเลยทีเดียว ซึ่งผลที่ออกมาดูเหมือนว่า XBOX ONE X จะมีสเปคที่สุงกว่าในทุกๆ ด้าน ซึ่งก็คงไม่น่าแปลก เพราะราคาขายที่สูงกว่า และออกวางตลาดทีหลัง ย่อมทำให้ได้เปรียบกว่าอย่างแน่นอน ลองดูสเปคเปรียบเทียบที่ด้านล่างนี้ดูครับ

Sega Gen

วันวางจำหน่ายของ XBOX ONE X และรุ่นเก่า XBOX ONE S ที่มีการใส่ฟังก์ชั่น 4K สำหรับการชมภาพยนตร์เท่านั้น เล่นเกมไม่อัพสเกล อยู่ที่ 7 พฤษจิกายน ในสนนราคาที่ 499 เหรียญ สำหรับ XBOX ONE X และ XBOX ONE S ในราคา 249 เหรียญ ซึ่งจะออกวางจำหน่ายแทนที่ XBOX ONE รุ่นเก่าทันที

Sega Gen

ใครที่กำลังมองๆ เครื่อง XBOX ONE อยู่ รุ่น X จัดว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมาก แม้ราคาเมื่อเข้ามาขายในบ้านเรามีแววน่าจะทะลุหลัก 20,000 ก็ตาม แต่ยังเหลืออีกหลายเดือนให้เก็บเงินกันนะครับ
ปิดท้ายด้วยวิดีโอเปิดตัว XBOX ONE X ที่โชว์ในงานเพรสที่สามารถเรียกเสียงฮือฮาจากในงานได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

About The Author

Related posts

1 Comment

  1. Pingback: E3 2017 Microsoft Press Conference – MEGAXGAME

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *