[Nioh : Dragon of the North] Mission : One-Eyed Dragon’s Castle

Kodamas

#1

ตัวที่หนึ่ง เดินจากศาลเจ้าแรกตรงมาตามทางจนเห็นกำแพงที่มีทหาร 2 นายดักยิง ให้ขึ้นเนินทางซ้ายที่อยู่ใกล้ๆ ก็จะเจอตัว

 

#2

ตัวที่สอง อยู่บนเนินทางซ้าย ตรงที่มีหินกลิ้งลงมา และยักษ์ตาเดียว

 

#3

ตัวที่สาม ใกล้จุดที่พบตัวที่สอง เดินตามเส้นทางเข้ามาเจอกำแพง ให้เดินเลียบกำแพงไปด้านหลัง ตรงที่มีโยไคเฝ้าอยู่

 

#4

“เข้าไปในอาคาร”

“ตัวโคดามะอยู่ในจุดตามรูป (แต่ลืมถ่ายตอนเจอตัวครับ)”

ตัวที่สี่ จากศาลเจ้าที่ 2 เดินมาเจอกับโรงเก็บของ ขึ้นไปชั้นสองก็จะเจอ

 

#5

“ด้านหน้าเห็นยักษ์ตาเดียว ส่วนทางขวาเห็นประตูทางเข้า ก็แสดงว่า มาถูกทาง!”

ตัวที่ห้า ตรงบริเวณที่พบยักษ์ตาเดียว (ใกล้บ่อน้ำพุร้อน) ทางขวามีทางเข้าไปบริเวณบ้านพัก ซึ่งมีทหารสองนายเฝ้าอยู่ ตัวโคดามะอยู่ทางซ้ายสุด

 

#6

ตัวที่หก จากศาลเจ้าที่ 3 ใช้ กุญแจ Dragon Insignia Key ไขประตูด้านหน้าเข้าไป เยื้องไปทางขวามีสวนเล็กๆ อยู่ โคดามะอยู่ตรงกลางสวนที่ว่านั้น

 

Boss : Date Masamune

มาซามุเนะใช้ดาบคู่เป็นอาวุธ และมีความว่องไวพอตัว รวมทั้งมีการ์เดี้ยนสปิริตสองตัวอาศัยอยู่ คือ มังกรสีฟ้ากับคนแก่ (คงเป็นเทพเจ้าอะไรสักอย่าง แต่ไม่รู้ชื่อ) โดยจะเริ่มใช้พลังนี้เมื่อเหลือพลังชีวิตราว 60%  เริ่มจากมังกรก่อน แล้วจึงต่อด้วยคนแก่ ซึ่งเมื่อใช้มังกรฟ้า (ดาบเขียว) รูปแบบการโจมตีจะคล้ายกับร่างปกติ ต่างกันแค่ร่างมังกรเพิ่มความไวและแรงขึ้น ขณะที่ร่างคนแก่ เพิ่มการโจมตีด้วยพลังคลื่นจากดาบออกมาต่อเนื่อง และปล่อยบอลน้ำออกมาสามลูก พอกระทบพื้นจะเกิดเป็นวงแหวนขึ้น หากเดินเข้าไปเหยียบจะเสียพลัง

วิธีรับมือ ควรเตรียม Yokai Water Pot ไว้ ซึ่งเป็นไอเทมที่ช่วยสร้าง Yokai Realm ทำให้พวกโยไคเก่งขึ้นเมื่ออยู่ในอาณาเขตนี้ แต่กับคนธรรมดาช่วยลดค่าสตามิน่าได้ ในการต่อสู้ช่วงเริ่มต้น ให้ระวังท่าพุ่งเข้ามาเสียบ สังเกตุดูมีประกายแสงสีฟ้าแว่บขึ้นมา แสดงว่า บอสกำลังเตรียมพุ่งเข้ามา พอบอสเริ่มใช้พลังการ์เดี้ยนไม่ว่าจะร่างไหนก็ตาม ให้พยายามหลบเพื่อล่อให้ออกท่าบ่อยๆ ซึ่งแต่ละครั้งที่บอสออกท่า (หรือโดนเล่นงาน) สตามิน่าของบอสจะลดลง พอสตามิน่าอีกฝ่ายใกล้หมด (ราว 30%) ก็รีบหาจังหวะปา Yokai Water Pot ใส่ (หรือหาทางเล่นงานให้ได้) พออีกฝ่ายชะงักแล้วก็รีบเข้าไปเล่นงานซะ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนชนะ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *