[Super Mario Odyssey] ท่านเทพมิยาโมโตะ ไม่ค่อยปลื้มที่มาริโอ้ไปวิ่งในเมืองสักเท่าไหร่!!

ps4

มิยาโมโตะ ชิเงรุ มหาเทพของวงการวิดีโอเกมที่ทั่วโลกยอมรับ ผลงานของเขาที่ฝากไว้กับวงการมีมากมาย และหนึ่งในนั้นคือเป็นผู้ที่ให้กำเนิดตัวละครที่เป็นหนึ่งในตัวละครคลาสสิคตลอดกาล ลุงหนวดมาริโอ นั่นเอง และหลังจากที่ทำงานมานาน มิยาโมโตะก็เกษียญตัวเองออกมาจากการทำเกม โดยทิ้งให้ภาคใหม่ๆ ของเกมที่เขาริเริ่มอย่างมาริโอ้ หรือเซลด้า ไว้ให้นักสร้างเกมรุ่นใหม่ๆ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเกมภาคใหม่ๆ แทน โดยตัวเขาถอยออกมาคอยดูอยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ

ps4

ในส่วนของภาคใหม่ Super Mario Odyssey ที่สร้างโดย ผกก Kenta Motokura จาก Super Mario 3D World และยังเป็นเบื้องหลังของมาริโอ้ภาคต่างๆ มาตั้งแต่ภาค Sunshine และ Galaxy อีกดัวย ซึ่งคอนเซ็ปท์ของภาค Odysey นั้น คือมาริโอ้ต้องนั่งยานที่ชื่อว่า Odysey ไปยังโลกต่างๆ เพื่อช่วยเจ้าหญิงพีซกลับมาจากเจ้ากุ้ปป้า วายร้ายเจ้าประจำ ที่คราวนี้กลับมาลักพาตัวเจ้าหญิงอีกครั้งเพื่อนำไปแต่งงานด้วย โดยโลกต่างๆ ที่มาริโอ้จะไปเยือน ก็มีตั้งแต่โลกแฟนตาซี โลกอวกาศ โลกทะเลทราย ไปจนถึงเมืองที่มีทมนุษย์อยู่ในรูปแบบเมืองที่มีอยู่จริงที่ชื่อว่า New DonK City ซึ่งในฉากเมืองนี้ มาริโอ้จะต้องออกตามหาเจ้าหญิงด้วยการวิ่ง กระโดด และปีนเสาไฟรวมถึงขึ้นไปบนยอดตึก เพื่อตามหาเจ้าหญิงให้พบ ซึ่งฉากนี้เองที่เป็นปัญหาทำให้มิยาโมโตะรู้สึกไม่ค่อยสบายใจสักเท่าไหร่
ลองชมคลิปที่มาริโอ้ไปที่ New Dong City กันดูก่อนครับ

เนื่องจากในฉากนี้ มาริโอ้จะต้องไปวิ่งอยู่ในเมืองที่มีคนจริงๆ ทำให้มิยาโมโตะได้กล่าวกับทีมงาน IGN ในการสัมภาษณ์ในช่วง E3 ที่ผ่านมาว่า เขารู้สึกกังวลเล็กน้อยที่เห็นมาริโอ้เข้าไปอยู่ปะปนกับโลกของคนจริงๆ เพราะในตอนที่เขาออกแบบตัวละครนี้มานั้น เขาไม่เคยคิดว่าจะให้มาริโอ้มาเกี่ยวข้องกับโลกที่เสมือนจริงเช่นนี้ มาริโอ้ควรเป็นตัวละครที่อยู่ในโลกแฟนตาซีเท่านั้น การเอามาริโอ้มาวิ่งในโลกจริงๆ นั้นไม่เคยอยู่ในความคิดของเขาเลย แต่อย่างไรก็ตาม มิยาโมโตะก็ไม่ได้คัดค้านการทำฉากนี้ขึ้นมาแต่อย่างใด คงเพราะเขาปล่อยให้ทีมงานรุ่นใหม่เป็นผู้ขับเคลื่อนอนาคตของซีรี่ส์ไปแล้วนั่นเอง

ps4

อย่างไรก็ดี ในส่วนของตัวเกมเมื่อได้นำออกให้ได้ลองเล่นในงาน E3 ผลที่ได้ออกมาก็เป็นบวกเป็นอย่างมาก มีผู้ที่ลองเล่นแล้วชอบแล้วก็โหวตจนทำให้เป้นเกมที่มีคนรอเล่นมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ของ IGN เลยทีเดียว
ตัวเกมนั้นจะวางจำหน่ายในวันที่ 27 ตุลาคม ใครที่มีเครื่อง SW ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงครับ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *