[How to win] Nioh : Bloodshed’s End (The Last Samurai)

Mission : The Last Samurai


มิชชั่นสุดท้ายของตอน Bloodshed’s End เส้นทางเดินค่อนข้างยาวและมีความซับซ้อนชวนงงเล็กน้อย และในช่วงท้ายของมิชชั่นจะต้องพบกับบอสกลาง 2 ตัวที่เคยเป็นบอสในเกมมาก่อน ซึ่งมาถึงตอนนี้ก็คงรับมือได้ไม่ลำบากแล้ว

 

Kodamas

#1

ตัวที่หนึ่ง จากจุดเริ่มต้นที่ศาลเจ้า หันหลังกลับไปยังลานด้านล่าง และเดินเลียบชิดขวาจนเจอกับโคดามะบริเวณริมกำแพง

 

#2

ตัวที่สอง เริ่มจากทางเดิน Amrita ขึ้นไปจนถึงลานชั้นสองแล้วเลี้ยวขวา วิ่งเลียบกำแพงไปจนเจอประตูพอเปิดออกไปจะพบโคดามะอยู่ทางขวามือ

 

#3

ตัวที่สาม เริ่มจากศาลเจ้าที่สอง ให้ไปทางซ้ายและเดินขึ้นทางเดิน Amrita ไปบนหลังคา และกระโดดลงไปในช่องแล้วไปทางซ้ายจนสุดทาง โคดามะจะหลบอยู่ในซอกเล็กๆ ด้านใน

 

#4

ตัวที่สี่ จากทางเดิน Amrita ขั้นที่สอง เมื่อขึ้นมาถึงที่หมายจะเห็นซากกำแพงปราสาท โคดามะหลบอยู่แถวนั้น (หรือเดินย้อนจากศาลเจ้าที่สามกลับมา จะเห็นซากกำแพงอยู่ทางซ้าย)

 

#5

ตัวที่ห้า หลังจากปราบ Otani ที่เป็นบอสกลางระหว่างทาง เดินออกมาจะเห็นประตูทางลัดกลับไปศาลเจ้าที่สามอยู่ทางขวามือ ให้เลี้ยวไปทางขวาตามทางและลงบันไดไปก็จะเจอ

 

#6

ตัวที่หก หลังจากชนะฮิเดโยริ เดินขึ้นมาจะเป็นห้องทดลอง และมีบันไดทางขึ้นไปชั้นบนสุด แต่ยังไม่ต้องขึ้นไป ให้วิ่งอ้อมบันไดไปด้านหลังจนสุดทางก็จะเจอโคดามะตัวสุดท้าย

 

ตำแหน่งโคดามะทั้ง 9 ในมิชชั่น The Last Samurai


Boss : Toyotomi Hideyari


ฮิเดโยริในช่วงแรกแทบจะไร้พิษสง การเคลื่อนไหวเหมือนพวกใช้ดาบทั่วไป แต่เมื่อพลังชีวิตลดลงไปสัก 50% จึงจะสำแดงเดชออกมา โดยเพิ่มการโจมตีทางธาตุไฟขึ้นมา และสามารถปล่อยพลังออกมาได้ ช่วงนี้ต้องระวังตัวมากขึ้น อย่างไรก็ดียังถือว่า ภาพรวมของบอสยังคงไม่ยากอยู่ดี รอจังหวะที่บอสโจมตีแล้วทำเคาเตอร์จะได้ผลดีมาก


Boss : Nine-Tailed Fox


จิ้งจอก 9 หาง บอสสุดท้ายของเกม มีความน่ากลัวตรงที่โจมตีด้วยธาตุไฟ ด้วยการปล่อยลูกไฟออกมาต่อเนื่องหลายลูก ควรหาทางรับมือลูกไฟให้ดี ต้องหลบออกข้างอย่างเดียว อย่าป้องกันเพราะถึงยังไงก็เสียพลังจากผลของไฟอยู่ดี ส่วนการโจมตีทางกายภาพ มีการพุ่งเข้ามาเขมือบและฟาดหางเป็นวงกว้าง

ระหว่างสู้ไป บอสจะเปลี่ยนรูปแบบ โดยสีบรรยากาศรอบข้างออกเป็นสีฟ้าน้ำเงิน ถึงตอนนี้บอสจะเปลี่ยนการโจมตี สังเกตุที่หางจะเปล่งแสง และใช้การโจมตีด้วยลูกไฟอย่างที่บอกไว้ข้างต้น และถ้าใช้หางจิ้มพื้นเป็นการปล่อยคลื่นพลังออกมาเป็นรัศมีรูปพัด

อย่างไรก็ดี ในการต่อสู้กับจิ้งจอก 9 หาง ยูคิมูระจะมาช่วยสู้ด้วย ดังนั้นจึงควรใช้เขาให้เป็นประโยชน์ โดยใช้เป็นตัวล่อความสนใจของบอสไป ส่วนเราก็คอยดักเล่นงานจากด้านหลังบอสเอา ควบคู่ไปกับการหลบการโจมตีของบอสไปด้วย

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *