[Nioh] Mission : The Spirit Stone Slumbers

 

Kodamas

#1

ตัวแรก อยู่บนต้นไม้บริเวณที่เจอกับโยกิ (โยไค) ตัวแรกของพื้นที่นี้

 

#2

ตัวที่สอง จากตัวแรกไปทางฝั่งขวา ผ่านนินจาไปยังบ้านหลังเล็กที่มีนินจาซ่อนตัวอยู่ข้างในเช่นกัน แต่ตัวโคดามะจะหลบอยู่ตรงโคนต้นไม้ของบ้านที่ว่า

 

#3

ตัวที่สาม จากตัวที่สองมาตามเส้นทางจนเจออาคารอีกหลังหนึ่ง โคดามะหลบอยู่บริเวณข้างซ้ายของอาคาร มีลังไม้บังตาไว้

 

#4

ตัวที่สี่ บริเวณต้นไม้ที่พาดขึ้นไปบนหลังคาอาคารหนึ่ง (ใกล้กับจุดที่เก็บกุญแจ East Key) เดินลึกเข้าไปจนเห็นเสาหินเล็ก โคดามะจะซ่อนตัวอยู่ใกล้ๆ กัน

 

#5

ตัวที่ห้า หลังปราบนูเอะ ก่อนลงลิฟท์ไปด้านล่าง โคดามะหลบอยู่หลังกลไกยกลิฟท์ที่อยู่ทางขวามือ

 

#6

ตัวที่หก อยู่บริเวณลานที่พบกับโยกิบริเวณถ้ำใต้ดิน (ผ่านศาลเจ้าที่สามมาแล้ว)

 

#7

ตัวที่เจ็ด จากศาลเจ้าที่สี่ เดินเลี้ยวไปทางซ้าย และมองไปทางซ้ายอีกครั้งก็เจอ หาไม่ยากครับ

 

#8

“จากจุดนี้วิ่งไปทางขวาจนสุด”

ตัวที่แปด จากจุดที่กดสวิตช์ Shade Eye ไปทางขวาจนสุดทางมีช่องที่โคดามะหลบอยู่

 

Boss : Nue

นูเอะใช้สายฟ้าเป็นอาวุธ ดังนั้นหาอุปกรณ์ที่เน้นป้องกันสายฟ้าเป็นหลัก โดยการโจมตีของนูเอะควรระวังเวลาที่มันชาร์จพลังเตรียมปล่อยสายฟ้าออกมา 4 ครั้ง ซึ่งจะลงตรงจุดที่ตัวเอกยืนอยู่ ทางแก้ก็คือ อย่ายืนนิ่งให้ขยับตัว และอีกท่าหนึ่งที่ต้องระวังคือ พุ่งเข้ามาขย้ำ แต่กลับกันหากเราหลบได้มันจะเผยจุดอ่อนบริเวณท้องให้เราเล่นงานได้ ซึ่งถ้าตีจุดอ่อนแตกสายฟ้าของบอสจะสลายไป (แต่สักพักก็เรียกกลับมาใหม่) ช่วยเซฟตัวเราได้ระยะหนึ่ง

วิธีการรับมือ ให้จับจังหวะการเคลื่อนไหวของมัน รักษาระยะห่างเพื่อล่อให้นูเอะพ่นสายฟ้าหรือพิษออกจากปาก ซึ่งจะแผ่รัศมีเป็นรูปพัดไล่จากซ้ายมาขวา เมื่อเห็นโอกาสนี้ให้รีบพุ่งเข้าประชิดตัวด้านขวา อย่าอ้อมไปด้านหลังเพราะหางมันโจมตีได้ ตีเสร็จก็ถอยกลับมาทำแบบเดิมจนกว่าจะชนะ

 

Boss : Tachibana Muneshige

วิธีการสู้กับมุเนะชิเกะเหมือนสู้กับศัตรูที่เป็นมนุษย์ทั่วไป แต่มีความไวอยู่พอควร และตัวบอสมีท่าพิเศษ สังเกตุดูจังหวะที่มันวาดดาบเป็นวงกลมเพื่อเพิ่มพลังโจมตี และให้ระวังท่าพุ่งเข้ามา จะป้องกันก็ได้ แต่มีโอกาสที่จะเปิดช่องว่างให้โดนซ้ำได้ เนื่องจากพลัง Ki หมดลง แต่ถ้าไม่มั่นใจในจังหวะกลิ้ง แนะนำให้วิ่งไปหลบหลังเสาเลย และให้ดีก็ใช้เสาเป็นกันชนการโจมตี แล้วคอยดักเล่นงานช่วงที่บอสเดินผ่านพ้นเสาออกมา

 

Rewards

Raikiri

Spirit Stone x2

Ochocko

5,600 Gold

2,080 Amrita

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *