[Nioh] Mission : The Ocean Roars Again

หมายเหตุ : ในมิชชั่นนี้ จะพบกับแท่นคบเพลิงทั้งหมด 3 จุดด้วยกัน ควรทำการจุดด้วย เพื่อสะดวกในการสู้บอส (ไม่จำเป็นต้องทำหากมั่นใจในฝีมือ)

 

Kodamas

#1

ตัวแรก เริ่มเดินจากศาลเจ้าแห่งแรก ตรงเข้ามาจนถึงห้องโถง ทางซ้ายมือจะเห็นกองลังไม้ โคดามะหลบอยู่ในกองไม้ที่ว่า

 

#2

ตัวที่สอง จากโคดามะตัวแรก เดินตรงขึ้นไปจนเจอประตู แต่ไม่ต้องเข้าไป ทางขวามีซอยทางเดินเข้าไปเจอลังไม้อีกเช่นกัน และโคดามะก็ซ่อนตัวอยู่

 

#3

ตัวที่สาม ปีนขึ้นมาบนหลังคา แล้วไปทางซ้ายจนสุดทางจะเจอกับโยกิ (เหนือห้องที่มีประตูปิดไว้) ปีนบันไดลงไปก็เจอ

 

#4

ตัวที่สี่ ลุยมาเรื่อยกระทั่งเจอลานที่มีซากเรือพุ่งเข้ามาชน (ใกล้กับห้องที่เจอบอส) ตัวโคดามะอยู่บริเวณหัวเรือ

 

#5

“พอเจอแยกนี้ให้ทำลายลังทางขวามือ”

ตัวที่ห้า วิ่งตรงมาถึงทางแยก ทางซ้ายเข้าสู่ห้องใต้เรือ ทางขวามีลังไม้บังไว้ แต่ทำลายได้แล้วจะเห็นทางเดินเลียบกำแพงไปหาโคดามะ

 

#6

ตัวที่หก ใกล้ๆ กับศาลเจ้าที่สาม มีท่อนไม้นำทางขึ้นไปบนซากเรือใหญ่ ขึ้นไปแล้วก็เจอเอง

 

#7

ตัวที่เจ็ด บนเรือของตัวที่หก วิ่งไปจนสุดทางหัวเรือ หันไปทางขวามีทางกระโดดลงไปด้านล่าง ซึ่งมีตัวสไลม์รออยู่ พอลงไปแล้วก็หันซ้ายทันที

 

#8

ตัวที่แปด จากตัวที่เจ็ด วิ่งตรงไปตามทางเจอทางแยก วิ่งไปทางขวาให้สุดทางเพื่อพบกับบ่อน้ำพุร้อน ตัวโคดามะอยู่ทางซ้ายของน้ำพุร้อน

 

#9

ตัวที่เก้า ย้อนกลับมายังแยกที่วิ่งไปทางขวาเพื่อไปบ่อน้ำพุร้อน คราวนี้ไปทางขวาแทน ผ่านประตูไม้มาเจอกับแท่นประกอบพิธีและคบเพลิง โคดามะหลบอยู่บริเวณนั้น

 

Boss : Umi-Bozu

บอสสไลม์ยักษ์ การโจมตีทางกายไม่ค่อยได้ผล ควรใช้อาวุธที่มีธาตุไฟ ซึ่งเป็นจุดอ่อนของมันในการต่อสู้ หรือใช้ตัวช่วยทั้งไอเทมหรือวิชาอาคมในการลงอาคมไฟให้กับอาวุธของเรา และควรตั้งท่าดาบต่ำในการต่อสู้ ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้จะไม่มีธาตุไฟก็สามารถสร้างความเสียหายให้กับบอสได้ เพียงแต่ต้องมีเทคนิคนิดหนึ่ง

นอกจากนี้ในระหว่างการต่อสู้ พวกสไลม์ตัวเล็กจะโผล่ออกมากวนใจเราเป็นระยะ แต่หากจุดคบไฟไว้จะช่วยป้องกันไม่ให้พวกมันมากวนใจได้ ไม่เท่านั้นไฟที่จุดไว้ ยังใช้เปลี่ยนอาวุธให้มีธาตุไฟได้ด้วย เพียงแต่ไม่อยากแนะนำให้ทำแบบนั้น หากไม่จำเป็น

การต่อสู้ในช่วงแรก ให้ระวังบอสปล่อยแสงออกมา ซึ่งสังเกตุได้จากท่าทีของมัน หากเห็นคอร์หรือลูกบอลสีเหลืองในตัวมันเปล่งแสง และทำท่าคล้ายชาร์จพลัง ควรรีบหลบออกข้างทันที ไม่งั้นอาจตายได้หากโดนเต็มๆ ส่วนการโจมตีอื่นๆ ของมัน ได้แก่ ฟาดแขนหรือพ่นสิ่งของออกมา หลบได้ไม่ยากอยู่แล้ว หากจับจังหวะได้ก็คงไม่มีปัญหามากนัก

วิธีรับมือในช่วงแรก ถ้าใช้อาวุธธาตุไฟ ให้เข้าประชิดตัวเลย เน้นจำนวนครั้งจากการตี พอเห็นบอสตั้งท่าก็หลบออกข้างไป ซึ่งพอบอสปล่อยแสงออกมา มันจะอยู่นิ่งสักครู่ ก็อาศัยจังหวะนี้ตีที่คอร์ของมัน ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนพลังมันลดลงมากกว่า 50% จะเข้าสู่ช่วงที่สอง กรณีที่ไม่ใช้อาวุธธาตุไฟ อย่าเข้าไปตีที่ตัว เพราะเบามาก ให้ถอยห่างออกมาไกลพอควร แล้วรอจังหวะที่มันฟาดแขนลงมา ทีนี้คอร์ที่บริเวณแขนของมันจะเปิดออกและไร้เหมือกป้องกัน ให้รีบชิงโจมตีแล้วก็รอจังหวะใหม่ไปเรื่อยๆ หรือจะวิ่งเข้าไปตีคอร์หลังจากมันปล่อยแสงออกมาก็ได้เช่นกัน

ช่วงที่สอง เริ่มต้นเมื่อบอสกระโดดลงมายังพื้นตรงกลาง ช่วงนี้ควรใช้อาวุธหนักเข้าเล่นงาน โดยทำคล้ายกับการต่อสู้แบบไม่มีไฟในช่วงแรก คือ รอจังหวะที่มันทิ้งตัวลงทับเรา แล้วก็รีบตีที่คอร์ของมัน และถ้าเห็นบอสกระโดดมาอยู่ตรงกลาง มันจะเผยคอร์ออกมาเช่นกัน แต่โอกาสนี้ควรรีบตีแล้วถอยออกไป เพราะเมื่อบอสรู้สึกตัวจะสร้างความเสียหายให้แก่เรา

สุดท้าย ไม่ว่าสู้ในช่วงใดก็ตาม ระวังเรื่องเดินตกน้ำไว้ด้วยนะครับ

 

Rewards

Omamori Charm

Hamaya Arrow x3

Sacred Ash x2

Horoku-dama x2

9,400 Gold

4,872 Amrita

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *