[Nioh] Mission : The Iga Escape

คำแนะนำสำหรับมิชชั่นนี้ ให้ระวังพวกกลไกกับดักต่างๆ และศัตรูส่วนใหญ่เป็นพวกนินจา มักหลบอยู่ในมุมอับหรือซ่อนตัวจนมิดมองไม่เห็น หากมีอุปกรณ์ที่มีสกิลแสดงตำแหน่งศัตรูได้ก็เป็นเรื่องดี

Kodamas

#1

“ที่นี่มีประตูกลมากมาย วิธีการดูให้สังเกตุที่พื้น”

ตัวที่หนึ่ง อยู่ในห้องลับข้างฮันโซ ส่วนตัวโคดามะอยู่ทางซ้ายของหีบ

#2

“สังเกตุตรงหัวมุม”

ตัวที่สอง ปีนบันไดในห้องลับขึ้นมาชั้นสอง ผ่านโยกิ (ลม) เข้าสู่ช่องทางเดินมาเรื่อยๆ จนเห็นทางออก สังเกตุที่หัวมุมทางเดินมีกลไกลับทำให้ตกลงไปยังห้องด้านล่าง ซึ่งมีโคดามะรออยู่

#3

ตัวที่สาม มาตามเส้นทางจากตัวที่สอง กระทั่งออกมายังพื้นที่สวน  โคดามะอยู่ตรงบริเวณบ่อน้ำใกล้กับประตูทางลัดที่เปิดเพื่อกลับไปยังศาลเจ้าเริ่มต้น

#4

ตัวที่สี่ อยู่ในสวนอีกเช่นกัน โดยซ่อนตัวอยู่ในพงไม้ทางด้านซ้ายมือของสวน

#5

“กระโดดลงไปเลย”

ตัวที่ห้า จากพื้นที่สวนขึ้นมายังบนสะพานเหนือคริสตัลสีเขียว (ใกล้กับศาลเจ้าที่สอง สังเกตุดูจากนินจาที่ยิงปืนใหญ่ใส่) จากนั้นให้กระโดดลงไปยังพื้นด้านล่าง และไปทางขวามือบริเวณต้นไม้ก็เจอตัว

#6

ตัวที่หก ต่อเนื่องจากตัวที่ห้า กระโดดลงไปในช่องหลุมที่มีคริสตัล โคดามะหลบอยู่หลังกองไหทางซ้ายมือ

#7

“มาห้องนี้ได้ต้องผ่านประตูกลไกซับซ้อน ถ้ามีนินจาแสดงว่ามาถูกห้อง”

ตัวที่เจ็ด บริเวณห้องลับก่อนไปเจอบอส มองหาห้องที่มีดวงตาหรือปีศาจกำแพง ด้านหลังของมันเป็นบ่อน้ำพุร้อน และตัวโคดามะอยู่ตรงนั้น

#8

ตัวที่แปด ในห้องที่เจอปีศาจกำแพง ผนังห้องอีกด้านมีกลไกเข้าไปยังห้องลับที่ซึ่งโคดามะตัวสุดท้ายหลบซ่อนอยู่

Boss : Giant Toad

บอสกบยักษ์เป็นอีกหนึ่งตัวที่อาศัยขนาดตัวที่ใหญ่ไว้ข่มขู่ แต่ฝีมือไม่ค่อยเท่าไหร่ มันใช้หอกเป็นอาวุธ มีการโจมตีที่สามารถกวาดได้เป็นวงกว้าง แต่การเคลื่อนไหวโดยรวมของมันอ่านทางออกได้ง่าย วิธีรับมือก็แค่ดูจังหวะว่า บอสจะทำอะไร พอเข้าช่วงที่สองเมื่อพลังเหลือราว 50% มันจะเพิ่มการปล่อยระเบิดออกมา แต่ก็ไม่อันตรายมาก พยายามเข้าประชิดตัวและอาศัยกลิ้งตัวหลบ พร้อมหาช่องเล่นงานจากทางด้านหลัง

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *