[Nioh] Mission : The Demon King Revealed

นช่วงครึ่งแรกของมิชชั่น ฮัตโตริ ฮันโซกับโอคัทสึจะมาคอยช่วย จึงทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น และเหมาะเป็นมิชชั่นสำหรับเก็บ Amrita อย่างมาก

พอถึงช่วงที่สอง ต้องสู้กับบอสจตุรเทพ 4 ตัว ได้แก่ Onryoki, Hino-Enma, Nue และ Joro-Gumo เพื่อเปิดทางขึ้นลิฟท์ไปยังบอส

 

Kodamas

#1

ตัวที่หนึ่ง จากศาลเจ้าเริ่มต้น เดินย้อนกลับมายังประตูทางเข้าเลย ตรงนั้นมีโคดามะอยู่ตัวหนึ่ง

 

#2

ตัวที่สอง จากศาลเจ้าแรก เปิดประตูเข้าไปทางฝั่งซ้ายของปราสาท ตรงที่เจอศัตรูกลุ่มแรก ทางขวาของบันไดทางเดินมีพื้นที่โคดามะซ่อนตัวไว้อยู่

 

#3

ตัวที่สาม ลุยมาจนเปิดประตูฝั่งขวาของปราสาท เข้ามาข้างในตรงที่เจอกับโยกิกับทหาร โคดามะอยู่ทางขวาของทางขึ้น

 

#4

ตัวที่สี่ ก่อนที่จะปีนบันไดขึ้นไปด้านบนทางเดิน ให้ไปทางขวาของบันไดจนสุดหน้าผาจะพบว่า มีทางเดินอยู่ด้านล่าง กระโดดลงไปแล้วอ้อมขึ้นไปบนกำแพงแล้วโคดามะอยู่ทางซ้าย

 

#5

ตัวที่ห้า มาถึงยังบันไดทางขึ้นหน้าประตูใหญ่ ไปทางซ้ายมือมีซอกที่โคดามะหลบอยู่

 

#6

ตัวที่หก หลังจากแยกจากฮัตโตริกับโอคัทสึ เข้ามาในอาคารพบกับศาลเจ้าแห่งที่สอง ทางขวาของศาลมีบันไดทางลงไปชั้นล่างเพื่อพบกับโคดามะที่รออยู่

 

#7

ตัวที่เจ็ด เปิดประตูทางด้านซ้ายของศาลเจ้าที่สอง ซึ่งเป็นเส้นทางไปสู้กับ Hino-Enma แต่อย่าเพิ่งเดินไป ให้เลาะไปทางขวามือตามขอบของอาคารก็จะพบกับโคดามะ (หรือจะมาจากทางที่ไปสู้ Joro-Gumo ก็ได้เช่นกัน)

 

Boss : Oda Nobunaga

โนบุนากะสามารถใช้พลังธาตุได้ครบหมดทั้ง 5 ธาตุ ดังนั้นให้ดีควรหาสกิลที่ช่วยลดพลังธาตุเหล่านี้ลง วิธีรับมือไม่มีอะไรมาก คอยหลบการโจมตีที่พุ่งเข้ามา แล้วรีบตีสวนกลับไป พอพลังบอสลดลงเหลือสัก 30% การต่อสู้จะจบลงไปเอง

 

Boss : Edward Kelly

เคลลี่เป็นบอสที่ไม่ยาก พยายามตีต่อเนื่องเพื่อลดพลัง Ki ของมันลง และคอยดักตีในจังหวะที่มันพุ่งเข้ามา สิ่งที่ควรระวังคือ บอสสามารถดูดพลังชีวิตได้ และมักชอบใช้หลังจากหายตัว และโผล่มาเสียบเรา ถ้าเห็นบอสหายตัวไปก็เตรียมหลบได้เลย

 

Boss : Yamata-no-Orochi

บอสสุดท้ายของเนื้อเรื่องหลัก มีด้วยกัน 8 หัว แต่ไม่ต้องกังวลเพราะไม่ได้สู้พร้อมกันทีเดียว 8 หัว เกมจะค่อยๆ เพิ่มความยากลำบากเข้ามาทีน้อย โดยเริ่มสู้จากหัวเดียวก่อน แล้วจึงเพิ่มเข้ามา วิธีรับมือให้พยายามสู้ทีละหัว (หมายถึงโฟกัสไปที่ละหัว) เวลาสู้ให้ถอยหลังออกห่างพอให้เห็นหัวของมันได้เต็มๆ เพื่อรอดูว่า บอสจะใช้การโจมตีอะไร ซึ่งมีอยู่ไม่กีอย่าง ได้แก่ พ่นไฟ(ปล่อยพลัง) ฟาดหัว และฉกหรืองับ ซึ่งสองอย่างหลังนี่สร้างความเสียหายรุนแรง เวลาเข้าตีต้องรอให้มันเข้ามาใกล้กับหลังคา หรือไม่ก็รอจังหวะที่มันฟาดหัวลงมาทับหรือมึนงง ซึ่งเกิดจากการที่มันทำลายคริสตัลที่อยู่ในฉาก แล้วหัวที่มันใช้ทำลายคริสตัลจะร่วงลงกับพื้น เป็นโอกาสให้เราเข้าเล่นงานที่จุดอ่อน ไม่เท่านั้นคริสตัลยังมีประโยชน์ในการบังการโจมตีจากไฟหรือพลังที่มันปล่อยออกมาได้ด้วย ดังนั้นพยายามใช้คริสตัลให้เกิดประโยชน์ที่สุด แต่หัวสุดท้ายถ้ามันทำลายคริสตัลจะกลายเป็นบัฟให้มันแทนนะครับ ให้ดีก็ล่อให้มันทำลายคริสตัลหมดก่อน

ทั้งนี้ หัวของบอสจะมีพลังธาตุที่ต่างกันทั้ง 5 ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ และสายฟ้า ปราบหัวไหนได้ก็ได้พลังธาตุนั้นมา และเมื่อเหลือหัวสุดท้าย มันจะรวมพลังทั้ง 5 เข้าไว้ด้วยกันในหัวเดียว แต่วิธีรับมือยังเหมือนเดิม

 

End Game

หลังชนะโอโรจิ จะได้อาวุธประเภท Divine ซึ่งเป็นไอเทมระดับซูเปอร์แรร์ แสดงด้วยสีเขียว นอกจากนี้เกราะที่เป็น Divine สามารถเก็บสะสมค่า Familiarity ได้ด้วย ทำให้สามารถถ่ายโอนสกิลได้เหมือนอาวุธแล้ว (เฉพาะเกราะที่เป็น Divine เท่านั้น ระดับอื่นยังเหมือนเดิม) พร้อมกันนั้นยังปลดล็อคให้ศัตรูตามมิชชั่นเริ่มดรอปไอเทมประเภทนี้ได้ด้วยเช่นกัน และไอเทม Divine สามารถอัพเกรดเป็น +1, +2,…, +10 ได้ โดยต้องหาไอเทมที่มีสัญลักษณ์ + อยู่ด้านหลังมาใช้ตีบวก (Soul Matching)

สุดท้าย เกมเหมือนจบแล้ว แต่ยังไม่จบดีนะครับ ยังมีอีกหนึ่งมิชชั่นเพื่อปลดล็อคระบบเกมสุดท้ายที่เหลืออยู่ให้หมด

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *