[Nioh] Mission : Immortal Flame

หมายเหตุ : ภายในมิชชั่นเต็มไปด้วยไฟลุก หากตัวเรามีสเตตัสน้ำคลุมไว้ ซึ่งได้จากการทำลายพวกถังที่พบทั่วไปในมิชชั่น จะสามารถลุยไฟได้ชั่วคราว

 

Kodamas

#1

ตัวที่หนึ่ง จากจุดเริ่มต้นวิ่งตามเส้นทางที่ปูด้วยหินไว้ เจอประตูก็ยังไม่ต้องสนใจ ยึดทางเดินไว้ กระทั่งผ่านมาจนเกือบสุด ผ่านประตูมาแล้วทางขวามือมีซากปรักหักพัง โคดามะก็หลบอยู่ตรงนั้น

 

#2

“จุดสังเกตุอยู่ที่บ่อน้ำ”

 

ตัวที่สอง เข้ามายังบริเวณประตูด้านหน้า ก่อนจะถึงประตูปราสาท สังเกตมีบ่อน้ำตั้งอยู่ เดินเข้าซอกทางขวามือไปตามทางก็เจอ

 

#3

“กำแพงอยู่ไม่ไกลจากจุดที่พบโคดามะตัวที่ 4”

ตัวที่สาม จุดที่พบอยู่บริเวณรอบกำแพงปราสาท สังเกตุหากำแพงปีศาจและจัดการมัน แล้วเดินไปด้านหลังทางซ้ายมือบริเวณกองไห

 

#4

ตัวที่สี่ บริเวณที่มีศัตรูยิงปืนใหญ่อยู่บนหลังคา เดินไปทางซ้ายพบซากปรักหักพัง โคดามะหลบอยู่บริเวณซากที่ว่า

 

#5

“สังเกตุง่ายๆ หากเจอศัตรูปาระเบิดใส่ ก็ตรงนั้นแหละ”

ตัวที่ห้า ตรงบริเวณสะพาน กำแพงทางขวามือที่มีรอยแตกสามารถทำลายได้ โดยใช้ไฟจุดถังดินระเบิดที่อยู่ใกล้ๆ จากนั้นเดินผ่านช่องมาและลงไปยังด้านใต้ของสะพานที่โคดามะรออยู่

 

#6

ตัวที่หก จากศาลแห่งที่ 2 เข้าไปในอาคารด้านหลังทะลุออกมาเจออาคารเล็กอีกหลังหนึ่ง จากนั้นเดินอ้อมไปด้านหลังของอาคารที่เห็นก็เจอตัว

 

#7

ตัวที่เจ็ด จากตัวที่หก ขึ้นบันไดและไปตามเส้นทาง ขณะเดียวกันก็คอยมองหาบันไดทางขึ้นไปบนกำแพงปราสาท พยายามมองหาตัวโคดามะให้เจอก่อน แล้วจึงค่อยกระโดดลงไป

 

#8

ตัวที่แปด จากศาลแห่งที่ 3 ไปทางขวาจนสุดทางที่มีหีบสมบัติ มองไปทางขวามีพื้นอยู่ด้านล่าง และโคดามะก็อยู่ตรงนั้น กระโดดลงไปเลย

 

#9

ตัวที่เก้า จากตัวที่แปด เดินเข้าช่องฐานปราสาท ขึ้นไปยังชั้นสองและเข้าไปในห้องที่เต็มไปด้วยดินระเบิด โคดามะหลบอยู่มุมขวาของห้อง

 

Boss : Saika Mogoichi

ไซกะ โมโกอิจิใช้ดาบสั้นกับปืนเป็นอาวุธ และมีความเร็วอยู่พอสมควร ไม่เท่านั้นด้วยพลังของเทพพิทักษ์ทำให้เจ้าตัวมีปีกสามารถลอยตัวบนอากาศได้ วิธีรับมือก็คือ พยายามเข้าประชิดตัว โดยล่อให้อยู่ห่างออกไป ไซกะมักใช้ปืนยิงใส่ หรือไม่ก็โยนระเบิดใส่ พอได้จังหวะก็แดชสวนเข้าไปเลย และเมื่อตีไปได้สัก 3-4 ฮิต ไซกะมักวาร์ปอ้อมมาอยู่ด้านหลังของเรา ถ้าประมาทอาจตายได้ เพราะเวลาโดนตีจากด้านหลังจะแรงกว่าปกติ เมื่อผ่านพ้นไปสักระยะ บอสเริ่มเล่นใหญ่ ใช้พลังจากเทพพิทักษ์ปล่อยเป็นลมพายุใส่ แต่หลบไม่ยากครับ หรือถ้าไม่มั่นใจก็ป้องกันตัวได้ และถ้าหากสามารถยิงใส่ในขณะที่ลอยอยู่ได้ก็มีโอกาสที่ทำให้ไซกะร่วงลงมาและอยู่ในสภาพไร้การป้องกันตัวได้ชั่วขณะหนึ่ง

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *