[Nioh] Mission : Fallig Snow

หมายเหตุ : มิชชั่นนี้มีก้อนน้ำแข็งยักษ์ขวางทางในบางจุด จำเป็นต้องหาผีเสื้อน้ำแข็งและทำลายมันเสียก่อน น้ำแข็งถึงจะแตกออก

“ผีเสื้อน้ำแข็งจะทำลายน้ำแข็งที่อยู่ใกล้ที่สุด”

 

Kodamas

#1

ตัวที่หนึ่ง จากจุดเริ่มต้นเลย ไปที่ดงไผ่ทางขวามือ โคดามะซ่อนอยู่ในนั้น

 

#2

ตัวที่สอง อยู่ตรงข้ามกับศาลเจ้าที่สอง ด้านหลังซากกำแพงไม้

 

#3

ตัวที่สาม หลังจากทำลายก้อนน้ำแข็งแรกได้แล้ว วิ่งมาตามทางจนเจอประตูทางลัด ไปทางฝั่งตรงกันข้ามผ่านซากบ้านจนออกทางด้านนอก โคดามะหลบอยู่ด้านหลังของผนังไม้

 

#4

ตัวที่สี่ จากเส้นทางของตัวที่สาม แทนที่จะวิ่งเข้าบ้านให้วิ่งไปทางตรงข้ามแทน เจอกับโกสท์เลดี้ โคดามะหลบอยู่ในป่าไผ่ทางขวา

 

#5

“วิ่งผ่านอุโมงค์นี้”

ตัวที่ห้า หลังทำลายน้ำแข็งก้อนที่สอง (ใกล้กับจุดเริ่มต้น) เดินผ่านออกมาเจออุโมงค์ที่มีแสงไฟ ให้วิ่งผ่านเข้าไปจนออกมาด้านนอกแล้วเลี้ยวขวาขึ้นเนินไปด้านบนจนสุดเส้นทาง

 

#6

ตัวที่หก หลังทำลายน้ำแข็งก้อนที่สามในโรงฝึก วิ่งออกมาเห็นซากบ้านอยู่ทางขวา โคดามะหลบอยู่ข้างบ้าน

 

#7

ตัวที่เจ็ด จากจุดที่พบตัวที่หก วิ่งต่อไปทางขวาเจอกับซากบ้านหลังใหญ่ วิ่งผ่านบ้านไปด้านหลังและปีนบันไดขึ้นบนหลังคา วิ่งไปตามทางแล้วจะพบกับโคดามะอยู่ด้านหลัง (จุดเดียวกับที่พบกับผีเสื้อหิมะและศาลเจ้าที่สาม)

 

#8

“กำแพงลับ”

ตัวที่แปด จากศาลเจ้าที่สามวิ่งเลียบกำแพงไป ทางขวามีประตูแต่ยังไม่ต้องสนใจให้วิ่งขึ้นชั้นบนทางเดินเข้าสู่ซากบ้านใหญ่ ทีนี้หันขวามีประตูทางลับที่เป็นปีศาจกำแพง จัดการซะแล้วไปตามทางผ่านผนังไม้แล้วเลี้ยวขวาไปตามเส้นทางเล็กๆ ก็เจอ

 

Boss : Yuki-Oona

บอสเจ้าหญิงหิมะ เธอใช้หอกเป็นอาวุธหลักกับพลังน้ำแข็งที่รวมอยู่ในธาตุน้ำ ดังนั้นควรหาเครื่องป้องกันน้ำมาใช้ การโจมตีของยูกิมีทั้งระยะใกล้และไกล หากเข้าไปใกล้เธอจะกระทืบเท้าหรือเสกให้เกิดเป็นแท่งน้าแข็งขึ้นมา หากอยู่ไกลจะใช้กระสุนมิไซล์น้ำแข็งยิงใส่เรา

วิธีรับมือที่ดีที่สุดคือ ใช้เทคนิคตีแล้วหนี โดยใช้จังหวะที่เธอพ่นน้ำแข็งใส่หรือหลังจากที่เธอกระทืบเท้าเข้าไปเล่นงาน หรือรอจังหวะที่เธอใช้หอกโจมตีเป็นคอมโบสองที ไม่เกินกว่านี้ ดังนั้นพอครบรอบก็รีบเข้าเล่นงาน ตีให้ได้สัก 2 ทีก็รีบถอยออกมา

พอพลังยูกิลดลงเหลือราว 50% เธอจะเริ่มเอาจริง การโจมตีเริ่มโหดขึ้น เช่นเพิ่มจำนวนของกระสุนน้ำแข็ง และมีการพุ่งเข้ามาเสียบเพิ่มเข้ามา วิธีรับมือในช่วงนี้ต่างจากเดิมเล็กน้อย โดยให้ถอยห่างออกมาพอสมควร เพื่อป้องกัน (ถ้าห่างมากพอ) รอดูการเคลื่อนไหวของบอส ถ้าเห็นเธอเปลี่ยนอาวุธเป็นมีด เดียวเธอจะพุ่งเข้ามา! ซึ่งตรงนี้คือ โอกาสสำหรับเราในการที่เข้าเล่นงาน ก็ให้ทำแบบเดิมคือ ตีแล้วถอย ไปเรื่อยๆ จนชนะ

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *