[Nioh] Mission : Deep in the Shadow

 

 

Kodamas

#1

ตัวแรก เริ่มจากศาลเจ้าเริ่มต้น เดินเลียบเหวมาจนสุดและเข้าสู่ถ้ำกว้าง (ปากทางเข้ามีฝูงค้างคาวพุ่งโฉบมาชน ถ้าใกล้จะตกให้รีบกดกลิ้งตัวเข้ามาโดยเร็ว) ทางขวามือจากทางเข้ามีห้องที่มีหีบใหญ่เปิดอยู่ เข้ามาแล้วเลี้ยวขวาไปอีกครั้งเจอกับอีกห้องหนึ่ง โคดามะจะหลบอยู่ข้างหีบ

 

#2

ตัวที่สอง ในถ้ำด้านบนที่กล่าวมามีเนินทางเดินขึ้นไปยังห้องบอส (ของพวกลูกกระจ๊อก ไม่ใช่บอสของแอเรีย) แต่ต้องใช้กุญแจไขเปิดเข้าไป ซึ่งจะได้จากศัตรูในบริเวณที่ต้องสู้กับปีศาจกำแพง พอได้กุญแจก็มาเปิดห้อง โคดามะอยู่ใกล้ๆ กับหีบเช่นกัน

 

#3

ตัวที่สาม ผ่านจากถ้ำแรกออกมายังหุบเหวอีกครั้ง เดินเรียบไปจนเกือบสุด (เส้นที่มีบ่อน้ำพุร้อน) ทางซ้ายมือมีช่องให้เข้าไป ซึ่งมีหีบอยู่ในนั้น และโคดามะก็หลบอยู่ข้างหีบเช่นเดิม

 

#4

ตัวที่สี่ เดินตามเส้นทางตรงจากศาลเจ้าที่สองมาเรื่อยๆ จนถึงเนินทางลงก็จะเห็นตัว แต่อาจมีพืชเรืองแสงทำให้มองเห็นไม่ถนัดก็ให้ทำลายก่อน

 

#5

“เดินลงไปยังช่องทางซ้ายมือ”

ตัวที่ห้า จากตัวที่สี่เดินย้อนกลับมาเล็กน้อย ทางขวามือ (ทางมาจากศาลเจ้าจะอยู่ทางซ้ายมือ) มีช่องให้ทิ้งตัวลงไปในช่องนั้นตามรูป และไปตามเส้นทางก็จะเห็นตัวเช่นกัน

 

#6

“ลงบันไดทางซ้าย”

ตัวที่หก เมื่อมาถึงยังเส้นทางลงไปพื้นด้านล่าง ทางซ้ายมือที่มีบันได ลงไปตามเส้นทางนั้น (ระวังตก) โคดามะรอคอยอยู่ตรงสุดทาง

 

#7

ตัวที่เจ็ด ลงมายังพื้นชั้นล่างสุด ถ้าลงมาจากเนินให้ชิดกำแพงด้านขวาไว้ บริเวณที่มีโยไค (โยกิ) ทางขวามีช่องทางเนินเล็กๆ เพื่ออ้อมขึ้นยังพื้นด้านบน (ตรงที่โดนดักยิงใส่) โคดามะอยู่ใกล้กับหีบอีกเช่นเคย

 

#8

“ทางซ้ายของหินก้อนนี้”

ตัวที่แปด ตัวสุดท้ายของที่นี่ ถ้าปีนบันไดลงมาจากศาลเจ้าที่สาม ให้หาก้อนหินยักษ์ที่มีเชือกทำพิธีผูกไว้ จากนั้นวิ่งเรียบกำแพงไปทางซ้ายจนเจอกับซอกเล็กๆ เข้าไปด้านในถ้าเจอกับกัปปะแสดงว่ามาถูกทางแล้ว ส่วนตัวกัปปะจะกำจัดหรือไม่ก็ได้ ด้านในสุดมีโคดามะรอคอยอยู่

 

 

Boss : Hino – Enma

การรับมือกับฮิโนะเอนมะควรสวมอุปกรณ์ที่ป้องกันอาการชา (Paralyze) หรือพก Antiparalytic Needles ไว้กับตัว ที่ให้ทำเช่นนี้เพราะบอสมีท่าโจมตีส่งคลื่นเสียง ซึ่งถ้าโดนก็จะเกิดอาการตัวชาขยับไม่ได้ชั่วขณะ และเปิดช่องให้บอสเล่นงานตามมาได้ ทางรับมือนอกจากป้องกันตัวด้วยอุปกรณ์ที่ว่าแล้ว ถ้ารู้จังหวะที่มันปล่อยคลื่นเสียงก็สามารถหลบได้ โดยให้ตั้งใจฟังบอสออกเสียงเมื่อไหร่ วินาทีต่อมาคลื่นเสียงมาแน่ ให้กดหลบได้เลย

การโจมตีอื่นๆ ของบอส จะมาเป็นคอมโบราว 2-3 ฮิต และมีท่าดูดเลือดด้วย วิธีการรับมืออย่าพยายามเข้าไปใกล้มากนัก ทิ้งระยะห่างให้พอเหมาะ ล่อให้บอสโจมตีคอมโบมาแล้วรีบหลบออกไป พอหมดคอมโบถึงค่อยเข้าไปตีมันสัก 2-3 ฮิต แล้วชิ่งหนีออกมา (ไม่ควรตีเกิน 3 ฮิต เพราะบอสมีความเร็ว) ทำแบบนี้วนไปจนชนะ

 

Rewards

Legendary Syrategist’s Grab Zukin

Hand Cannon

Hand Cannon Ammunition x3

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *