[Nioh : Defiant Honor] ต้อนรับยอดฝีมือ ซาซากิ โคจิโร่ และซารุโทบิ ซาสุเกะ!

Nioh : Defiant Honor


Platform : PS4

Genre : Action RPG

Publisher : Koei Tecmo

Release Date : 25 July 2017


วันอังคารหน้าที่จะถึงนี้ก็เป็นวันประกาศศึกยกสอง (DLC) ของเกมนิโอะ ในตอนที่ชื่อว่า Defiant Honor และทาง MXGได้เคยนำเสนอข่าวสารกันไปคร่าวๆ พอสมควรแล้ว (ดูข่าวเก่า) ซึ่งก่อนหน้า DLC ตัวใหม่จะวางจำหน่าย ทางแฟมิซือ สื่อชื่อดังในวงการเกมญี่ปุ่นได้นำรายละเอียดของเกมมาให้ได้รับทราบกันดังนี้

 

ตัวละคร

ในตอนใหม่นี้จะมีตัวละครหลักด้วยกันสามคน ได้แก่

ซานาดะ ยูคิมุระ

แม่ทัพฝ่ายโทโยโทมิ และเป็นตัวอันตรายที่สุดของโทคุกาวะ อิเอยาสึ ในประวัติศาสตร์ช่วงสงครามฤดูหนาวที่โอซาก้า ยูคิมุระได้สร้างป้อมปราการ ซานาดะมารุ ขึ้นมาบริเวณทางใต้ของปราสาทโอซาก้า ซึ่งเป็นจุดอ่อนของปราสาท และคอยขับไล่กองทัพโทคุกาวะออกไป ส่วนตัวยูคิมุระมีการ์เดี้ยนสปิริตสองตัวคือ เอนคุ (Enku) กิเลนร่างไฟ กับจาโนเมะโช (Janome-Cho) ซึ่งรับสืบทอดมาจากพ่อบุญธรรมคือ โอทานิ โยชิทสึกุ ที่ตายในสมรภูมิเซกิฮาระ

ซารุโทบิ ซาสุเกะ

อีกหนึ่งนินจายอดฝีมือที่มีชื่อเสียง และเป็นผู้นำของสิบผู้กล้าของซานาดะ (กลุ่มผู้จงรักภักดีกับซานาดะ) ประวัติศาสตร์เล่าว่า ซาสุเกะได้พบกับยูคิมุระที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง และกลายมาเป็นผู้ติดตาม แต่ตัวซาสุเกะไม่มีการ์เดี้ยนสปิริต แต่จะใช้ทอนฟา (พลองมือ) เป็นอาวุธ ซึ่งทอนฟาที่ซาสุเกะใช้นี้มีความพิเศษกว่าทอนฟาปกติ นอกจากนี้ยังใช้วิชานินจาโคงะด้วย

ซาซากิ โคจิโร่

ยอดฝีมือผู้โด่งดังจากการต่อสู้กับมุซาซิ จะปรากฏตัวในเกมพร้อมด้วยมิชชั่นย่อย โคจิโร่ใช้ดาบยาว (Odachi) เป็นอาวุธ แต่ใช้ได้อย่างคล่องแคล่วกว่าปกติ

 

การ์เดี้ยนสปิริต

ในส่วนของเทพพิทักษ์หรือการ์เดี้ยนสปิริตก็มีเพิ่มเติมเช่นกัน โดยนอกจากเอนคุของยูคิมุระแล้ว ยังมีนาราลิห์ยอน (Nararihyon) ซึ่งเป็นเทพพิทักษ์ตนที่สองของมาซามุเนะ ทั้งสองตัวจะเป็นเทพพิทักษ์ตัวใหม่ของวิลเลี่ยมในตอน DLC นี้ส่วนจาโนเมะโชยังไม่ยืนยันว่าจะเป็นตัวเลือกให้ใช้ได้หรือไม่  

ทั้งนี้ใน DLC ตัวแรก (Dragon of the North) ได้เพิ่มเทพพิทักษ์ใหม่ 3 ตัว แต่ใน DLC ยังไม่ยืนยันเช่นกันว่า จะมีเพิ่มมาใหม่อีกกี่ตัว

 

สถานที่

ประกอบด้วยสถานที่หลัก 3 แห่งด้วยกัน คือ

ปราสาทโอซาก้า

ในบริเวณปราสาทโอซาก้ามีหอคอยไว้ดักยิงผู้บุกรุก ซึ่งวิลเลี่ยมจำต้องหลบซ่อนตัวอยู่หลังกระสอบทรายไปพร้อมกับมุ่งหน้าไปทำลายหอคอย และในตอนท้าย วิลเลี่ยมต้องเผชิญหน้ากับซาสุเกะ

ซานาดะมุระ

ป้อมปราการที่สร้างขึ้นเพื่อป้องกันจุดอ่อนของปราสาทโอซาก้า โดยยูคิมุระตั้งใจใช้ประโยชน์จากความสูงในการป้องกัน ขณะเดียวกันก็สร้างอุโมงค์ใต้ดินเพื่อให้เป็นเครือข่ายใยแมงมุม ติดต่อสื่อสารกันได้

ที่นี่วิลเลี่ยมต้องเจอกับสิบผู้กล้าซานาดะ และปิดท้ายด้วยยูคิมุระ

เขาอินาริ

สถานที่ศักดิ์สิทธิที่ซึ่งอินาริ โอกามิลงมาประทับ และเป็นศูนย์กลางของศาลเจ้าอินาริที่กระจายไปทั่วญี่ปุ่น สุนัขจิ้งจอกซึ่งเป็นสัตว์ท้องถิ่นได้ถูกทำให้กลายเป็นโยไคและต่อสู้กับวิลเลี่ยม ทั้งนี้ที่เขาอินารินี้เป็นมิชชั่นย่อย

อาวุธและศาสตร์ใหม่

อย่างที่เคยบอกไว้ครั้งก่อนว่า ในตอนใหม่ได้เพิ่มอาวุธใหม่คือ ทอนฟา เข้ามา อันเป็นอาวุธที่มีความว่องไวและลดค่าสตามิน่าของศัตรูได้เป็นอย่างดี แต่ระยะทำการสั้น อย่างไรก็ตามด้วยสกิลบางอย่างบวกกับเทคนิคการเล่น จะช่วยลดช่องว่างระหว่างผู้เล่นกับศัตรูได้

ขณะที่ศาสตร์วิชานินจารวมถึงคาถาอาคมก็มีของใหม่เพิ่มเข้ามาเช่นกัน หนึ่งในนั้นเป็นอาคมที่ช่วยให้ร่ายพลังลมใส่ลูกดอกได้ นอกจากนั้นยังมีสกิลใหม่ที่ช่วยเพิ่มมิติการต่อสู้ในโหมด PvP

ความยาก

สุดท้ายกับระดับความยากที่ยากกว่าเดิมในชื่อ Way of the Enlightment ซึ่งจะปลดล็อคความยากใหม่ได้นั้นต้องเคลีย Way of the Demon เสียก่อน

 

 

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *