Photo Credit To https://www.nintendo.co.uk/Nintendo-Switch/Nintendo-Switch-Lite/Nintendo-Switch-Lite-1595961.html

Nintendo Switch Lite นินเทนโดเปิดตัว สวิตช์แบบมือถือ เต็มรูปแบบ!

Image result for nintendo switch lite

Nintendo Switch Lite สวิตช์แบบพกพา แยกจอยไม่ได้ ต่อทีวีไม่ได้

คงจะได้ดูคลิปวีดีโอที่โพสต์ในเพจกันไปแล้วนะครับกับ  Nintendo Switch Lite นินเทนโด ได้เปิดตัวเครื่องเกมเก่าในรูปแบบใหม่ของพวกเขาซึ่งถือเป็นเครื่องเกมแบบพกพา 100% ในรูปแบบของ เกมบอยแอดวานซ์ มากกว่าที่จะเป็น DS เนื่องจากตัวเครื่องมีจอเดียว มีลักษณะการเล่นที่เน้นการเล่นแบบเชื่อมต่อกันหลายคน มากกว่าเล่นคนเดียว แต่ว่าจะมีจุดเด่นตรงนี้น้ำหนักเบา จอยเชื่อมต่อกับตัวเครื่อง ราคาถูกกว่าที่ 200 เหรียญ

Nintendo Switch Lite TV and Joy Con

ต่อจอทีวีไม่ได้ แต่ยังต่อจอยคอนได้

คุณสมบัติหลักที่หายไปของ นินเทนโด สวิตช์ ไลท์ คือการที่ตัวเครื่องเชื่อมต่อกับจอทีวีไม่ได้ ซึ่งทำให้ตัวเครื่องกลายเป็นเครื่องเกมแบบพกพา 100% อย่างที่กล่าวมาแล้ว แต่ว่ายังมีจุดอื่นที่แตกต่างไปอีก เริ่มจากปุ่ม D PAD ด้านซ้าย ที่กลับมาใช้แบบปกติที่เคยใช้บนคอนโทรลเลอร์ทั่วไป ทำให้มันสะดวกและใช้ง่ายกว่าปุ่มกดไดเรคแบบแยกกัน ในขณะที่จุดที่ตัดทิ้งไปก็มีอย่างเช่นระบบสั่น Motion IR Camera และ ระบบโมชั่นเซ็นเซอร์ ทำให้เฉพาะเครื่องเกม ไม่ซัพพอร์ทเกมประเภทที่ต้องใช้โมชั่นเซ็นเซอร์ อย่างเช่น 1 – 2 สวิตช์ อย่างไรก็ตาม นินเทนโด ไม่ได้ใจร้ายไปเสียทีเดียว แต่เป็นพ่อค้าตัวยง เมื่อตัวเครื่องปกติเล่นไม่ได้ แต่ถ้าอยากเล่น ก็สามารถซื้อจอยคอนมาเชื่อมต่อได้ ซึ่ง นินเทนโด สวิตช์ ไลท์ ยังสามารถเชื่อมต่อกับจอยคอนได้ ทว่าที่เรายังสงสัยก็คือ ตัวเครื่องไม่สามารถตั้งได้ และไม่มีด๊อก ต่อทีวีไม่ได้ การวางเครื่องและถือจอยคอนเล่น น่าจะลำบากน่าดูครับ

Image result for nintendo switch lite

การเชื่อมต่อกับเครื่องสวิตช์ ไลท์ ด้วยกัน หรือ เครื่องสวิตช์ ก็ทำได้

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น การเชื่อมต่อคือหัวใจหนื่งของเครื่องเล่นเกมมือถือของนินเทนโด โดยตัวเครื่อง นินเทนโด สวิตช์ เดิมก็สามารถเชื่อมต่อเล่นด้วยกันได้ ผ่านระบบไวไฟ หรือเชื่อมต่อกันเอง ก็ยังสามารถทำได้เหมือนเดิม ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดแข็งที่ยังคงมีความสำคัญสำหรับเครื่องเล่นเกมแบบพกพาแบบนี้

Image result for nintendo switch lite

ออกมาปุ๊ปก็มีเกมให้เล่นเลย

แม้ว่าสวิตช์ ไลท์ จะมีลักษณะเป็นเครื่องเกมมือถือ แต่ต้องบอกว่าพื้นฐานก็คือนินเทนโด สวิตช์ นั่นแหละครับ และนี่คือจุดโปรโมทสำคัญของนินเทนโด เพราะถ้าหากคุณอยากได้เครื่องเล่นเกมพกพา และคุณก็มีสวิตช์ คุณสามารถนำเกมจากสวิตช์ มาเล่นได้เลย แต่สำคัญนินเทนโดแจ้งว่าจะต้องดูที่หลังกล่องให้ดี ๆ ครับ ว่าสามารถเล่นโหมดพกพาได้หรือไม่ ถ้ามีสัญลักษณ์ก็มั่นใจได้เลยว่า เล่นกับ นินเทนโด สวิตช์ ไลท์ ได้แน่นอน ซึ่งพอเครื่องออก ก็จะมีเกมซัพพอร์ทให้จำนวนมากทันที

小さく、軽く、持ち運びやすくなった

สเปคเครื่องเปรียบเทียบ

เครื่อง / สวิทตช์ / สวิตช์ไลท์

ขนาด / 102 x 239 x 13.9 มิลลิเมตร / 91.1 x 208 x 13.9

น้ำหนัก / 398 กรัม / 275 กรัม

แบตเตอรี่ / 3–7 ชั่วโมง / 3-7 ชั่วโมง

์Nintendo Switch Lite

สี ราคาและวันวางจำหน่าย

นินเทนโด สวิตช์ ไลท์ จะวางจำหน่ายในวันที่ 20 กันยายน ที่จะถึงนี้ สนนราคาที่ญี่ปุ่นคือ 19,980 เยน ประมาณ 5,800   บาท ในขณะที่อเมริกาประมาณ 200 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6,100 บาท ถ้าเทียบค่าเงินตอนนี้คงต้องบอกว่าที่ญี่ปุ่นจะถูกกว่าเล็กน้อยครับ เครื่องที่วางจำหน่ายจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 สี คือ เทอร์คอยส์ เหลือง และเทา นอกจากนี้ยังมีลิมิต ที่จะออกมาพร้อมกับเกม พอคเกตมอนสเตอร์ ซอร์ด แอนด์ ชิลด์ อีก ในชื่อเวอร์ชั่นว่า Zacian and Zamazenta Edition โดยจะวางจำหน่ายวันที่ 1 พฤศจิกายน ราคา 19,980 เยน หรือ 200 ดอลลาร์สหรัฐ เหมือนกันครับ

 

pic box

pic 8

ที่มา https://www.nintendo.co.uk/News/News-Updates-11145.html

ข่าวอื่น ๆ http://www.megaxgame.com/home/category/news/

 

Post source : https://www.nintendo.co.uk/Nintendo-Switch/Nintendo-Switch-Lite/Nintendo-Switch-Lite-1595961.html

About The Author

Related posts

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *